Đêm 'nín thở' chờ bão của người VAM

Thương Phạm (Công ty Quản lý Tài sản) đã đăng lúc 14:38 - 28.09.2022

Trong cuộc chiến với cơn bão Noru, không thể không nhắc tới đội ngũ nhân sự của Công ty Quản lý Tài sản (VAM). Nhiệm vụ của họ là đảm bảo an toàn cho các tòa nhà của Viettel tại các tỉnh miền Trung trước, trong và sau bão.

"Dốc toàn lực chống siêu bão Noru" là quan điểm được Ban chỉ đạo phòng, chống bão lũ, thiên tai của Công ty Quản lý Tài sản Viettel quán triệt tới toàn thể CBNV ngay từ khi có thông tin dự báo về cơn bão số 4. 

Nhóm trao đổi nội bộ với tên gọi “Phòng chống cơn bão số 4” gồm 41 thành viên gồm có Ban chỉ đạo và các đồng chí trực tiếp ở vùng bão được thành lập, liên tục cập nhật tình hình mưa bão thời tiết và hiện trạng các toà nhà. 1 - 2h sáng ngày 28/9, các tin nhắn vẫn xuất hiện trong nhóm.

Báo cáo các anh, khu vực Quảng Nam gió mạnh, mưa nước lớn tràn vào nhiều vị trí trong tòa nhà, hiện đang khắc phục lau thấm nước, toà nhà hiện vẫn an toàn.

Báo cáo lãnh đạo, tòa nhà Quảng Nam mất điện lưới, hiện đang chạy máy phát điện tòa nhà

Báo cáo các anh, Đà Nẵng hiện có gió lớn, mưa lớn, tòa nhà vẫn an toàn,...

Bên cạnh các tin nhắn thông báo tình hình, anh em VAM cũng chia sẻ, động viên nhau vượt qua khó khăn: Các anh em cố gắng lên, mùa mưa bão chỉ mới bắt đầu thôi, chúng ta còn 3 tháng nữa để chống bão,...

… Và cứ thế suốt đêm qua, tin đi, tin về liên tục được gửi để lãnh đạo nắm, chỉ đạo kịp thời, khích lệ anh em trực bão.

Đến khoảng 6h00 sáng nay, 28/9, khi bão suy yếu, tất cả nhân viên Quản lý tòa nhà Viettel tại các tỉnh miền Trung đồng loạt báo cáo tòa nhà tuyệt đối an toàn về người, chỉ có một số thiệt hại nhỏ về tài sản thì cả nhóm mới thở phào nhẹ nhõm. Song song đó, lãnh đạo VAM vẫn tiếp tục chỉ đạo sau bão sẽ có mưa to, không được chủ quan, đồng thời anh em các tòa nhà thống kê các thiệt hại ban đầu sau bão, tổng dọn vệ sinh đảm bảo tòa nhà sớm hoạt động trở lại.

Trước đó, Ban chỉ đạo của VAM đã tổ chức họp và ra chỉ thị, xây dựng kế hoạch, bố trí, phân công lực lượng tham gia chống bão tại các toà nhà Viettel khu vực miền Trung. Theo đó, lực lượng nhân sự của VAM đã phối hợp với các đơn vị Viettel có liên quan, các khách hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ (bảo vệ, vệ sinh) tại tòa nhà để ứng phó với bão; thực hiện cắt toàn bộ điện các khu vực không cần thiết, khu vực khách hàng,… trước và trong khi bão đổ bộ; kiểm tra vận hành máy phát điện dự phòng, dự phòng nhiên liệu tối thiểu sử dụng trong 48 giờ mất điện; chằng chống các cây xanh, cây cảnh; di chuyển các phương tiện rời, chậu cảnh, bồn cây đến vị trí an toàn; đóng chặt toàn bộ cửa sổ, cửa đi, cửa kính cường lực bên ngoài tòa nhà; tháo hạ các băng rôn, biển quảng cáo, hạ cờ… các biển báo có khả năng mất an toàn; kiểm tra vận hành hệ thống phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà,...

VTT triển khai khẩn 7 cách thức hỗ trợ khách hàng ứng phó với siêu bão Noru

PTGĐ Tập đoàn Đào Xuân Vũ: ‘Phải chống bão Noru bằng sự chuẩn bị tốt nhất, tinh...

Viettel kích hoạt phương án ứng phó với Noru - cơn bão mạnh nhất trong 20 năm...

Siêu bão Noru: Lính kỹ thuật Viettel 'chạy đua' với thời gian

Nước rút: Chỉ còn 2 ngày để người Viettel bình chọn bài thi "Dear sếp" hay nhất

  • 2

Mở cổng bình chọn cuộc thi 'Dear sếp' đến hết tháng 11

  • 3

Chủ tịch Tập đoàn mong muốn gì ở 26 nhân sự sở tại?

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Đầu tư ra nước ngoài là cơ hội tốt nhất để đào tạo cán...

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua