1.300 em nhỏ tại Nghệ An được khám sàng lọc tim miễn phí

Mi Mi (TCT Viễn thông Viettel) đã đăng lúc 17:42 - 13.11.2023

Cuối tuần vừa qua, chương trình Trái tim cho em đã đến với Nghệ An, qua đó đã khám được cho hơn 1300 em nhỏ.

Qua chương trình, đã phát hiện 65 em có dị tật tim bẩm sinh: 25 ca có chỉ định can thiệp/ phẫu thuật và 40 ca theo dõi định kỳ.

Trong 2 ngày 11 và 12/11, tại 2 điểm: Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (ngày 11/11) và Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh (sáng ngày 12/11), chương trình Trái tim cho em đã khám, khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho hơn 1.300 em nhỏ trên địa bàn tỉnh. Sau chương trình, các trường hợp có chỉ định can thiệp, phẫu thuật và hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí.


Ngay từ sáng sớm đã có rất đông các gia đình trong tỉnh Nghệ An đưa con em mình đến khám.

Đây là lần thứ 3 chương trình "Trái tim cho em" về với tỉnh Nghệ An. Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, rất nhiều đơn vị, sở ban ngành trên địa bàn tỉnh đã cùng hỗ trợ để chương trình được diễn ra đúng kế hoạch. Thông qua những đợt khám sàng lọc này, nhiều trẻ em tại tỉnh Nghệ An nói riêng và các tỉnh, thành khác nói chung đã được khám và điều trị kịp thời khi phát hiện mắc bệnh tim bẩm sinh.


Tham dự chương trình có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, các Sở ban ngành tỉnh, Quỹ tấm lòng Việt, Viettel Nghệ An cùng các đơn vị liên quan

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình Trái tim cho em cùng với đó là sự đồng hành của các Bệnh viện đầu ngành về tim mạch. Phát biểu tại chương trình, Trung tá Lê Đức Chung - Giám đốc Viettel Nghệ An nhấn mạnh: “Đây là lần thứ 3 chương trình “Trái tim cho em” đến với trẻ em tỉnh Nghệ An; trước đó vào các năm 2016, 2019 chương trình đã tổ chức khám sàng lọc cho hơn gần 3.000 trẻ em trên địa bàn tỉnh. Để làm nên thành công của chương trình, ngoài sự ủng hộ, quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân là đóng góp quan trọng của đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành về tim mạch của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa Đô Lương trực tiếp khám, tư vấn và phẫu thuật tim; với mục tiêu và mong muốn mang lại niềm vui, cuộc sống mới cho các em nhỏ kém may mắn”.


Trung tá Lê Đức Chung - Giám đốc Viettel Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc.


PGS.TS Phùng Duy Hồng Sơn – PGĐ TT Tim mạch & lồng ngực Bệnh viện Việt Đức kết luận và tư vấn cho gia đình bệnh nhân.

Một số hình ảnh tại buổi khám sàng lọc cuối tuần qua:


Bàn đăng ký khám tiếp đón hàng nghìn gia đình tới trong 2 ngày.


Dù đông nhưng BTC đã rất nỗ lực trong việc sắp xếp để buổi khám sàng lọc được diễn ra ổn định.


Ở mỗi phòng khám đều có người của BTC để hướng dẫn và giúp đỡ các gia đình đưa con đi khám.

Đến với Trái tim cho em, các em nhỏ sẽ được khám với những bác sĩ đầu ngành từ những Bệnh viện tuyến cao nhất cùng những máy móc, trang thiết bị hiện đại:

Sau khám sàng lọc, các em nhỏ sẽ nhận được những món quà từ CBNV Viettel tại Gian hàng 0 đồng:


Quà tặng là những món đồ chơi, đồ ăn vặt mà bất kỳ em nhỏ nào cũng yêu thích.

2 ngày ý nghĩa của Trái tim cho em ở tỉnh Bến Tre

12 đội thi chính thức tiến vào Chung kết trực tiếp WOW Viettel

  • 1

'Ngôi nhà khát vọng' của VTK có tấm áo mới

  • 2

Chiến công 'trên mây' của chàng thực tập sinh Viettel Digital Talent

  • 1

Thể Công - Viettel: Sự trở lại của một huyền thoại

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua