VTT nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc hỗ trợ sản phẩm VOffice

Phương Linh (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 14:51 - 15.05.2024

Sau phản ánh trên chuyên mục Vì Viettel tốt lên về việc chậm trễ khi xử lý sự cố cho khách hàng sử dụng VOffice, VTT đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và cử ra các đầu mối tiếp nhận phản ánh.

Hiện nay, Tập đoàn đang kinh doanh 2 sản phẩm quản trị văn bản trong doanh nghiệp do VTT và VTS quản lý, kinh doanh riêng biệt. Đối với sản phẩm của VTT có tên gọi là mOffice, là sản phẩm quản lý văn bản phổ thông, cung cấp cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ, không cá nhân hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngược lại, sản phẩm VOffice của VTS chuyên cung cấp cho các Bộ, Ban, Ngành, Chính phủ và những tập đoàn lớn. Đó là những khách hàng có yêu cầu thiết kế riêng về luồng xử lý văn bản và những yêu cầu đặc thù khác.

BOSS0741

Sau khi trao đổi, nội dung phản ánh của đồng chí Trần Minh Tân liên quan sản phẩm mOffice do VTT quản lý, kinh doanh đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại địa bàn tỉnh.

Đối với sản phẩm mOffice, sau khi tiếp nhận bàn giao từ VTS thì VTT không có nhân sự đi theo và làm chủ sản phẩm nên đã thông báo dừng kinh doanh dịch vụ mOffice từ 2022, chỉ cho phép các khách hàng trả phí thực hiện mua gia hạn đến hết 31/12/2023.

Hiện tại, Trung tâm Giải pháp CNTT và Dịch vụ số của VTT đang làm thủ tục, phối hợp với VTNet, VTS để dừng dịch vụ này.

Đối với những hạn chế trong quá trình hỗ trợ khách hàng, VTT đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và cử đầu mối phụ trách dịch vụ tiếp nhận và hỗ trợ đối với mọi vấn đề phát sinh từ Viettel tỉnh/Tp liên quan đến sản phẩm.

Cụ thể, đầu mối phụ trách tiếp nhận phản ánh về sản phẩm mOffice của VTT:

Đ/c Triệu Văn Tuấn, Trưởng phòng Sản phẩm Dịch vụ mới - Trung tâm Giải pháp Công nghệ thông tin và Dịch vụ số (VTT).

Điện thoại: 0975168399/ email: TuanTVT@viettel.com.vn.

Đối với sản phẩm quản trị văn bản do VTS phát triển và quản lý. Viettel tỉnh/Tp có phát sinh, vướng mắc, liên hệ với đầu mối quản lý sản phẩm của VTS:

Đ/c Trần Thị Mỹ Ngọc – Trưởng phòng chính sách và hợp tác sản phẩm – Trung tâm Giải pháp chính phủ VTS.

Điện thoại: 0982974668/ email: NgocTTM@viettel.com.vn.

z4752235147436_5924c1b966a4a3e72f6c9db34ca73222

Trước đó, trên chuyên mục Vì Viettel tốt lên đã ghi nhận phản ánh của đồng chí Trần Minh Tân về việc sau khi tách mô hình giữa VTS và VTT, sản phẩm VOffice đại trà không có đơn vị chủ trì để hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

Điều này khiến cho hoạt động chăm sóc khách hàng sử dụng VOffice không được phối hợp kịp thời, không đảm bảo KPI xử lý sự cố cho khách hàng. Sự chậm trễ trong việc hỗ trợ khách hàng có nguy cơ gây mất hình ảnh và uy tín của Viettel.

Kính mời đồng chí theo dõi chi tiết và chia sẻ quan điểm của mình về chủ đề này TẠI ĐÂY

  • 1758
  • 2

CBNV đã trải nghiệm ứng dụng Viettel Home Camera?

  • 815
  • 2

VTT nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc hỗ trợ sản phẩm VOffice

  • 1758
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua