Quán quân Innovative-me 2023: 'Cứ đi rồi sẽ chạm đến trái tim'

Thu Hồng (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 11:48 - 21.08.2023

Ý tưởng "Siêu nhân sự AI" - giải pháp về nhân sự cho mỗi doanh nghiệp đến từ VTT đã xuất sắc vượt qua hàng trăm sáng kiến, giải pháp từ các đơn vị tại Viettel, giành giải quán quân Innovative-me 2023.

Hai đại diện thuyết trình tại Innovative-me 2023 của Tổng công ty Viễn thông Viettel (VTT) là chị Nguyễn Trần Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm phân tích dữ liệu và Đinh Thị Thuận Trưởng phòng Đào tạo và Giám sát - Trung tâm CSKH –VTT. Ý tưởng “Siêu nhân sự AI” được phát triển nhằm giải quyết các tác vụ cơ bản của doanh nghiệp từ những nhân viên giỏi nhất, hoặc tri thức dựa trên dữ liệu.

MIN_0577

“Siêu nhân sự AI” đã được nhen nhóm bắt đầu từ năm 2021, 2022 và cho đến năm 2023 dựa trên công nghệ “digital humans”. Đặc biệt là ý tưởng trên đã từng được VTT “demo” tại đại nhạc hội Y-fest diễn ra cách đây gần 3 tháng.

Chia sẻ về hành trình dự thi, chị Linh cho biết: “Tất cả đều bắt nguồn từ quá trình luỹ kế những công nghệ thực tế mà chúng tôi có. Thêm vào đó là những điểm sáng tạo cho ý tưởng mà hình thành lên bản vẽ trình diện trước hội đồng giám khảo và công chúng như ngày hôm nay.”

ADT_1071

Các tác giả đã chứng minh thông qua những luận điểm, thể hiện khát vọng muốn đưa ra giải pháp về con người cho các doanh nghiệp. Cụ thể, công nghệ AI sinh ra sẽ không hoàn toàn thay thế con người. Thay vì thực hiện nhiều tác vụ lặp đi lặp lại, không có sự phân hoá, phát triển thì con người có thể đưa ra yêu cầu triển khai với siêu nhân sự.

“Vào những phút cuối cùng, thực sự tôi cũng đã rất run, vì lo lắng những ý giải đáp về nhân sự AI, công nghệ và tính ứng dụng vào thực tế chưa đủ thuyết phục công chúng. Tuy nhiên, với chúng tôi bài thuyết trình đã chứa trọn những thông điệp từ trái tim hướng tới sự phát triển của con người và xã hội.” chị Thuận bộc bạch.

adt-1030

Hai đại diện của VTT cũng không quên gửi lời cảm ơn, biết ơn tới ban lãnh đạo, những người đồng nghiệp và cả gia đình. Đội nhận thấy rằng, Innovative-me 2023 đem đến cho những người Viettel một sân chơi thoả sức sáng tạo, ý tưởng xuất phát từ thực tế đời thường. Qua đó, cả đội đều rất tự hào khi đại diện cho VTT và trở thành quán quân Innovative-me là kết quả xứng đáng cho những đóng góp của các thành viên.

Chị Linh cũng không quên chia sẻ về cảm xúc hồi hộp khi chờ đợi kết quả: “Từ vòng chung kết cho tới hôm nay thực sự tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi để hỏi về kết quả cuối cùng. Nhưng đều phải trả lời là cá nhân tôi không biết được thông tin gì hết. Và khi đọc tên qua từng giải tôi cũng cảm thấy run theo. Đến phút cuối thì toàn bộ chúng tôi phải thực sự thở hắt ra vì vui mừng.”

ads-7642

Cuối cùng, sau gần 4 tháng chọn lọc, thi tại các cấp với hàng trăm giải pháp, ý tưởng đột phá, giải quán quân của Innovative-me 2023 đã chính thức gọi tên đội VTT.

AJ4I5699

Lễ tôn vinh Innovative-me 2023: Những điều bạn sẽ chú ý

  • 1

VTT vô địch Innovative-me 2023, VHT và VDS đồng giải Nhì

  • 766

Bạn nghĩ gì về Innovative-me 2023?

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua