Movitel chắp cánh ước mơ tri thức

Thu Hà (Movitel) đã đăng lúc 17:56 - 12.05.2023

Tháng 4/2023 vừa qua, Movitel trao tận tay học bổng kỳ đại học cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Cabo.

Tháng 4/2023 vừa qua, Movitel đã trao tặng 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo sống tị nạn tại Pemba – Cabo. Sự kiện có sự tham gia của đại diện Movitel, Thống đốc tỉnh Cabo, Cơ quan thuế, Giám đốc Sở Giáo dục của tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương.

Giá trị của 10 xuất học bổng này lên đến 5.000.000 metical (tương đương 75k USD) và được trao tận tay cho các em học sinh. Mỗi suất học bổng bao gồm máy tính phục vụ cho nhu cầu học tập, học phí toàn phần tại bậc đại học và sinh hoạt phí cho cá nhân.

Nhóm 10 học sinh nhận học bổng từ Movitel đều là những người tị nạn đang sống trong vùng nội chiến nguy hiểm của Mozambique. Đối mặt với cuộc sống đầy khó khăn và mất an ninh, các em cũng gia đình đã tìm đến khu vực Pemba - Cabo để tìm kiếm sự an toàn và hy vọng vào một tương lai tốt hơn.

Gia đình các em có thu nhập thấp, dưới 3000 metical/tháng (tương đương 47 USD) và chủ yếu dựa vào nghề trồng trọt để kiếm thu nhập không ổn định. Không chỉ gặp nhiều khó khăn và hạn chế cơ hội tiếp cận tri thức, các em thường phải đối mặt với việc nghỉ học khi gia đình không đủ điều kiện đóng học phí.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Movitel, ông Vitor Timóteo đã phát biểu về mục đích và ý nghĩa của hoạt động này. Ông cho biết: "Chúng tôi tin rằng giáo dục sẽ mở ra cánh cửa tiến bộ, cánh cửa phát triển và điều đó là sự thôi thúc mạnh mẽ để chúng tôi thực hiện trao tặng những xuất học bổng này cho các em học sinh. Hy vọng rằng những xuất học bổng này sẽ giúp các em có thêm cơ hội và là nguồn động lực để tiếp tục học tập và phát triển tài năng của mình."

Trong khi đó, ông Valige Tauabo, Thống đốc tỉnh Cabo, cũng đã thể hiện sự đánh giá cao và cảm kích với đóng góp của Movitel trong việc nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương. “Movitel đã lan tỏa những điều tích cực trong giáo dục tại Cabo. Tôi hy vọng Movitel sẽ tiếp tục phát huy những hành động tuyệt vời này khắp Mozambique.”

Sự kiện trao tặng học bổng của Movitel đã nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng địa phương. Đây là một hoạt động tích cực và ý nghĩa, giúp đỡ các em nhỏ tại Cabo có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Cảm nhận của các em học sinh nhận học bổng: “Em cảm thấy rất hạnh phúc khi nhận học bổng từ Movitel. Em cam kết sẽ học tật và rèn luyệt thật tốt. Trong tương lai, em rất muốn làm việc tại Movitel để lan tỏa nhiều hơn những diều tích cực.”

Hoạt động này được lan tỏa thông qua chiến dịch #Movitel_Transformando_Vidas với các thông điệp chính như #Bolsa_de_Estudo (Quỹ Khuyến học), #Ajuda (Giúp đỡ), #Por uma educacao de qualidade (Vì một nền giáo dục chất lượng cao,...). Điều này cho thấy Movitel không chỉ muốn đóng góp cho sự phát triển giáo dục tại Mozambique mà còn mong muốn mang lại sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của các em nhỏ tại Cabo.

Việc phối hợp với các tổ chức, chính quyền địa phương để trao học bổng cho các em nhỏ tại Cabo cũng cho thấy Movitel quan tâm và gắn kết với cộng đồng địa phương. Điều này là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội tích cực của Movitel và cho thấy cam kết của công ty trong việc xây dựng một đất nước Mozambique phát triển và tốt đẹp hơn. Trong tương lai, Movitel sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động trách nhiệm xã hội như trao tặng học bổng, từ đó giúp đỡ học sinh tại Mozambique có cơ hội học tập và phát triển tài năng của mình.

  • 687
  • 4

11 năm - 11 thành tựu ấn tượng của Movitel

  • 1197

Movitel - 11 năm kiên trì kết nối

  • 782

Niềm tin dành cho Viettel từ điểm nhìn của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

  • 3795
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua