'Bố Thủy' của các đồng nghiệp bưu chính Viettel Đồng Tháp

Xuân Ninh (TCT Bưu chính Viettel) đã đăng lúc 13:38 - 01.07.2024

17 năm đồng hành với Bưu chính Viettel ở Đồng Tháp, chú Võ Trọng Thủy đã trở thành tấm gương tiêu biểu của sự kiên trì, lòng yêu nghề và tinh thần cống hiến của người Viettel nơi đây.

“Bố Thủy”, “Bố Già”, “Chú Năm Thủy” là những cái tên thân thương mà anh em trong đơn vị thường gọi chú Võ Trọng Thủy (sinh năm 1961), người đã gắn bó 17 năm với nghề bưu tá tại TCT Bưu chính Viettel.

Trong suốt chặng đường đồng hành cùng VTPost, chú Thủy không chỉ là một người bưu tá, mà còn là một biểu tượng của sự kiên trì, lòng yêu nghề và tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ. Những câu chuyện, nụ cười và sự nhiệt huyết của chú đã, đang và sẽ mãi là nguồn cảm hứng toàn thể người VTPost.

Từ người lính thời chiến đến anh quân bưu thời bình

Năm 1983, chú Võ Trọng Thủy xuất ngũ về địa phương và bắt đầu cuộc sống mưu sinh cùng với vợ và hai con nhỏ. Lúc ấy, hai con còn đang tuổi ăn học, công việc hai vợ chồng lại bếp bênh không ổn định nên cuộc sống thiếu thốn trăm bề. Nhiều lúc vợ chồng chú phải đi làm thuê làm mướn mới đủ tiền đóng học cho hai con và sinh

Trong một lần đi chở hàng cho khách, chú tình cờ thấy văn phòng của Viettel có bảng tuyển giao hàng, vào hỏi thăm với hy vọng có công việc ổn định, có thêm thu nhập cho gia đình, chú may mắn được nhận ngay làm cộng tác viên tại chi nhánh.

 “Lúc đó mừng lắm con ơi! Viettel là công ty mơ ước của chú vì chú cũng từng là bộ đội xuất ngũ nên cố gắng quyết tâm làm việc vừa có thu nhập ổn định vừa là nơi rèn dũa bản thân cho đỡ nhớ đơn vị”, chú Thủy vui vẻ kể lại.

Những năm đầu, quy mô còn nhỏ, cả chi nhánh có tầm 20 cán bộ nhân viên thế nên chú Thủy và anh em phải chạy tận 4 huyện (Tân Hồng - Hồng Ngự - Tam Nông - Thanh Bình) để giao hàng. Chú Thủy là một trong những nhân viên bưu tá đầu tiên lăn bánh xe len lỏi từng con đường lớn nhỏ, từng con đò đến những cù lao tuyến biên giới mang bưu phẩm giao đến tay người dân ở các huyện sâu vùng xa của Đồng Tháp.

4 huyện cả đi lẫn về hơn 200km mỗi ngày, giao hàng xong lại quay về lấy hàng điện thoại của bên xuất nhập khẩu, lấy thư từ các công ty, cụm công nghiệp. Thời gian đầu chưa quen với nghề, lại phải đảm nhận khối lượng công việc lớn, chú Thủy thường xuyên lạc đường, đi sớm về trễ, thời gian dành cho gia đình cũng ít đi.

Rồi đến năm 2014, khi chi nhánh mở rộng, số lượng nhân sự tăng lên để đáp ứng nhu cầu khách hàng, chú Thủy được chuyển về chạy chính tuyến huyện Thanh Bình. Lúc đầu, việc chuyển về tuyến huyện Thanh Bình cũng là một thách thức không nhỏ. Huyện mới, người lạ, nhưng chú Thủy vẫn kiên trì học hỏi, làm quen với địa bàn và khách hàng.

Chú nhớ lại những ngày đầu khi phải dò dẫm từng con ngõ, gặp gỡ từng người để xây dựng mối quan hệ và đảm bảo công việc suôn sẻ. Chính nhờ sự kiên trì và tinh thần trách nhiệm cao, chú đã dần dần xây dựng được lòng tin của khách hàng. Chú tự hào kể: “Các công ty lớn trên Thanh Bình đều do chú phục vụ giao thư lấy thư đều đặn mỗi ngày. Không bao giờ trễ hẹn!”.

Tuy yêu nghề đến vậy nhưng cũng có lúc chú Thủy đã nghĩ đến việc bỏ cuộc, đó là đầu năm 2018, khi mẹ và vợ chú bị bệnh chú định xin nghỉ để chăm sóc gia đình. Biết được hoàn cảnh gia đình chú, chi nhánh đã thăm hỏi, động viện và tạo điều kiện để chú chuyển về thành phố Cao Lãnh công tác gần nhà, có thời gian lo cho người thân.

 “Mỗi khi nhìn lại chặng đường đã qua, chú lại thấy mình may mắn vì được là một thành viên của VTPost. Chú vẫn nhớ mãi cảm giác hồi hộp khi lần đầu tiên mặc áo đồng phục, lần đầu tiên cầm lá thư đến giao cho người nhận. Mười bảy năm trôi qua, chú vẫn giữ nguyên tình yêu và niềm đam mê với nghề, và sẽ tiếp tục cống hiến hết mình”, chú Thủy chia sẻ.

Ngọn lửa với nghề chưa bao giờ tắt

“Bố Thủy” năm nay đã 62 tuổi rồi, nhưng tuổi tác có là gì đối với “người thanh niên ấy”. Bất kể thời tiết nắng mưa thế nào, chú vẫn đều đặn ra tuyến mỗi ngày, ngược xuôi mọi nẻo đường thực hiện nhiệm vụ. Chú luôn giữ thói quen đến cơ quan sớm hơn quy định để kiểm tra hàng hóa, liên hệ hẹn giờ giao với khách. Chỉ tiêu của chú là hàng ngày nào là phải phát ‘sạch sành sanh’ ngày đó bởi vì “Để tồn qua ngày chú bức rức lắm con ơi”.

Không chỉ là một bưu tá lão làng, chú còn là người “Bố Già’ của Bưu cục Cao Lãnh khi là người trực tiếp hướng dẫn lớp trẻ. Chú thường kể cho các bạn bưu tá mới vào nghề về ngày xưa của chú, để truyền thêm động lực, tiếp thêm lửa yêu nghề bưu tá: “Hồi mới vô, mình chú chạy luôn 4 huyện luôn đó con! Mấy đứa ráng làm nghen, chú mày làm tới mười mấy năm lận đó!”.

17 năm là chặng đường chú Thủy đã đồng hành cùng Viettel Post Đồng Tháp. Với sự chăm chỉ, cần mẫn, yêu nghề và không quản ngại khó khăn, 17 năm qua không thể đếm đủ chú đã chuyển bao nhiêu lá thư, bưu phẩm và đi bao nhiêu nghìn cây số. Chú là tấm gương sáng để cả chi nhánh noi theo, người quân bưu vui tính, luôn hết lòng vì công việc.

Chú thường tâm sự: “Đối với chú, Viettel như gia đình thứ hai vậy. Chú dành thời gian ở bưu cục còn nhiều hơn ở nhà nữa. Viettel Post đã giúp gia đình chú có cuộc sống sung túc hơn, ngôi nhà ấm áp, con cháu quây quần và chú ngày ngày vẫn đều đặn lên tuyến, đi làm vừa rèn luyện sức khỏe, vừa mang niềm vui đến mọi người”.

Đồng hành cùng VTPost từng ấy năm, chứng kiến sự thay đổi và phát triển của ngành bưu chính, “Bố Thủy” luôn cảm thấy biết ơn công ty, đồng nghiệp, anh em đã gắn bó và đồng hành cùng chú những năm tháng qua.

Có người rời đi có người mới đến nhưng chú vẫn ở đây, vẫn cùng VTPost chuyên chở yêu thương đến khách hàng.

 • 1421
 • 14
 • 10

VTPost 27 tuổi và những lời chia sẻ từ 'trái tim'

 • 610
 • 2

'Bố mẹ cháu làm ở Viettel đấy!'

 • 572
 • 1

VTPost ra mắt 'nhân sự mới' trên sóng VTV

 • 1631

Chủ tịch Tập đoàn biểu dương nỗ lực ứng dụng công nghệ của VTPost

 • 2338
 • 2

Chủ tịch Tập đoàn biểu dương tinh thần chiến đấu của VTPost

 • 2916
 • 2

VTPost vượt mốc kỷ lục 1 triệu đơn/ngày - cao nhất lịch sử

 • 3325
 • 1

TGĐ VTPost: '5 năm tới, doanh số phải gấp 10 lần so với năm 2023'

 • 3351

VTPost khai trương tổ hợp công nghệ chia chọn hiện đại nhất

 • 10097
 • 4

Nhân vật 'đặc biệt' tại Đại hội Thi đua Quyết thắng Tập đoàn

 • 138
 • 1

Chào Thế vận hội mùa hè, Viettel ưu đãi data Roaming không giới hạn tại Pháp

 • 36

Bình chọn cho Nhà tuyển dụng Viettel tại Stevie Award for Great Employers

 • 104

Trạm giá rẻ mang anh lính Viettel đến Huổi Pua

 • 156
 • 1
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua