3 giải pháp công nghệ của VTS đạt giải thưởng IBA Stevie Awards 2023

Mai Anh (TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel) đã đăng lúc 11:26 - 25.08.2023

Vừa qua, giải thưởng Kinh doanh Quốc tế- Stevie Awards (IBA ) đã công bố kết quả chung cuộc năm 2023. VTS đã được tôn vinh trong 3 hạng mục bao gồm 1 giải Vàng, 1 giải Bạc và 1 giải Đồng.

Tiếp nối những thành công trước đây của Hệ thống Quản lý học và thi trực tuyến K12Online và Phần mềm Quản lý nhà trường SMAS, hệ thống thi tốt nghiệp THPT quốc gia do đội ngũ VTS phát triển tiếp tục mang về cúp vàng tại hạng mục giải pháp công nghệ mới nổi lĩnh vực giáo dục. Được xây dựng từ năm 2015, đây là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chính thức sử dụng giúp thí sinh và hội đồng tổ chức thi tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch khi thực hiện kỳ thi này. Nhiều năm qua, hệ thống đã đóng vai trò đảm bảo an toàn, chính xác dữ liệu của 1 triệu thí sinh mỗi năm.

Qua nhiều lần cải tiến, tới nay, hệ thống đã có khả năng đáp ứng linh hoạt các yêu cầu chuyên môn của Bộ GD&ĐT với các phương án tuyển sinh khác nhau theo từng giai đoạn, phù hợp với nhu cầu đào tạo tại Việt Nam. Với tinh thần không ngừng sáng tạo để dẫn dắt sự phát triển của xã hội số, hệ thống này đang sở hữu hơn 100 tính năng, phục vụ các đối tượng khác nhau trong hệ sinh thái giáo dục.

Đến nay, hệ thống của VTS đã hỗ trợ các hội đồng thi tại 63/63 tỉnh/TP; đồng hành cùng 20 triệu học sinh đăng ký thi tốt nghiệp; ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp hồ sơ vào các trường đại học, cao đằng; tổng số nguyện vọng đăng ký thành công là 43,2 triệu. Năm 2022, khi người Việt đã quen với việc thanh toán trực tuyến mọi thứ trong cuộc sống, hệ thống đã cập nhật chức năng thanh toán trực tuyến phí trước bạ. Mặc dù đây là lần đầu tiên triển khai tính năng này nhưng đã có tới 93,12% thí sinh lựa chọn sử dụng trên tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi.

Năm nay, thực hiện chủ trương của Chính phủ về bỏ sổ hộ khẩu và tăng cường khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, VTS đã tích hợp chức năng tra cứu thông tin biến dân cư trên hệ thống này, giúp thí sinh được ưu tiên xét tuyển theo khu vực. Với sự cải tiến không ngừng, hệ thống của Viettel đã và đang là một mảnh ghép không thể thiếu trong hành trình thúc đẩy số hóa của ngành giáo dục, hướng tới sự phát triển của xã hội số nói chung

Chính thức ra mắt vào tháng 10/2022, Hệ sinh thái Viettel Cloud đã được xem là hệ sinh thái điện toán đám mây đa dạng, toàn diện hàng đầu Việt Nam với 5 nhóm dịch vụ 5 nhóm: Cloud Infrastructure - Hạ tầng điện toán đám mây, Cloud Platform - Nền tảng đám mây, Cloud Software - Ứng dụng đám mây, Managed Services - Tư vấn, triển khai & vận hành, Colocation - Trung tâm dữ liệu. Tại hạng mục Nền tảng Cloud, giải pháp Cloud của VTS dành về giải bạc.

Chính thức đặt “cụm đám mây đầu tiên” vào tháng 6 năm 2018, tới năm 2020, trên 80% dịch vụ hạ tầng Công nghệ thông tin truyền thống của Viettel được hiện đại hóa và chuyển sang Viettel Cloud với quy mô 1 triệu vCPU. Và cho tới thời điểm hiện tại toàn bộ hơn 500 dịch vụ ICT trên 11 quốc gia do Viettel đầu tư đều hoạt động trên nền tảng Viettel Cloud. Đây có thể xem là một bằng chứng để khẳng định năng lực của Viettel trong nghiên cứu và phát triển công nghệ 4.0. Các sản phẩm của Viettel Cloud được phát triển bởi các kỹ sư giàu kinh nghiệm của VTS, tích hợp các công nghệ mới nhất và hợp tác với các thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành điện toán đám mây như Google, Microsoft, Amazon. Với mục tiêu đưa Viettel Cloud trở thành Hệ sinh thái điện toán đám mây toàn diện nhất của người Việt cùng cam kết đồng hành cùng chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp trong chuyển đổi số, Viettel Cloud đã và đang tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và định hình tương lai của điện toán đám mây tại Việt Nam và trên thế giới.

Tham dự chung hạng mục “Giải pháp tự động hóa quy trình số” với các tên tuổi như Cisco, Lenovo PCCW Solutions, giải pháp Viettel IA (Intelligent Automation) được trao giải Đồng. Viettel IA là giải pháp độc đáo kết hợp giữa Robot phần mềm (RPA) và các công nghệ tiên tiến khác như Trí tuệ nhân tạo (AI), Nhận dạng ký tự quang học (OCR) và phân tích để tăng cường tự động hóa các quy trình kinh doanh với khả năng tư duy, học hỏi và thích nghi cao. Giải pháp giúp các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao năng suất và hiệu quả, chi phí thực hiện quy trình có thể giảm tới 80% so với thực hiện thủ công. Giải pháp được thiết kế tùy biến cho từng khách hàng dựa trên yêu cầu kinh doanh cụ thể. VTS cung cấp giải pháp với dịch vụ trọn gói, từ tư vấn về khả năng tự động hóa đến triển khai, vận hành và tối ưu các công cụ nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng, trải nghiệm của nhân viên hướng tới trạng thái “hoàn toàn tự động”.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế Stevie Awards là chương trình giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giới nhằm tôn vinh thành tựu và những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, cá nhân trên toàn cầu đối với lợi ích của cộng đồng. Năm 2023, giải thưởng nhận được hơn 3.700 đề cử từ các tổ chức thuộc mọi quy mô trên 61 quốc gia và vùng lãnh thổvới nhiều hạng mục khác nhau.

Phó TGĐ VDS: 'Viettel Money đang đi đúng hướng và tạo nhiều tác động lớn'

By Day Learning thay đổi cách học của người Viettel thế nào?

  • 1

CBNV Viettel đạt chứng nhận giỏi và xuất sắc về năng lực số

  • 2

Viettel ghi điểm với hệ sinh thái số cho gia đình

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua