Viettel DX: Khai phóng tiềm năng số mang lại giá trị cho cộng đồng

Thanh Duyên (TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel) - Tuấn Minh (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 09:18 - 17.11.2023

Khai phóng các tiềm năng số mang lại giá trị thực sự không chỉ riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp, mà hơn nữa còn mang lại các giá trị ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội.

Đây là chia sẻ của Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng tại Hội thảo ViettelDX với chủ đề "Hạ tầng số - Dữ liệu số". Lần đầu tiên một sự kiện riêng về chuyển đổi số mang thông điệp "Khai phóng tiềm năng số" được TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) chủ trì tổ chức ngày 16/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).


Sự kiện có sự quy tụ, tham gia của nhiều diễn giả cấp cao trong khu vực cũng như tại Việt Nam, các chuyên gia, nhà quản lý hàng đầu đến từ các công ty công nghệ lớn trên thế giới, cũng như các doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công.

Phát biểu tại phiên toàn thể, Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng cho biết, cách đây gần 20 năm, khi Viettel tham gia thị trường viễn thông đã đặt mục tiêu phổ cập dịch vụ di động đến từng người dân và sau đó là phổ cập Internet đến từng hộ gia đình, cùng với lời hứa sẽ luôn sáng tạo vì con người để cuộc sống của người dân Việt Nam ngày càng tốt hơn. Thực tế đã chứng minh chưa đầy 8 năm, Viettel đã hoàn thành giấc mơ phổ cập của mình.

ADS_9194-2

Cùng với xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ, cùng với chiến lược chuyển đổi số quốc gia, đến nay, các sản phẩm dịch vụ số trong hệ sinh thái của Viettel đã và đang phục vụ gần 500.000 doanh nghiệp tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều các tập đoàn, tổng công ty, tổ chức, doanh nghiệp uy tín.

Theo Chủ tịch Tập đoàn, những vấn đề trăn trở nhất, khó khăn nhất hiện nay là làm thế nào để xây dựng và đặt nền móng cho chuyển đổi số; làm thế nào để phá vỡ các ốc đảo để tích hợp, liên thông dữ liệu; các vấn đề về nâng cao chất lượng dữ liệu phục vụ điều hành, quản trị; làm thế nào để khai phá các giá trị mới từ dữ liệu?… 

"Thông qua các chia sẻ, trao đổi tại hội thảo, các doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm để áp dụng và hỗ trợ lẫn nhau trên hành trình chuyển đổi số đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng vô cùng hấp dẫn", Chủ tịch Tào Đức Thắng chia sẻ.

Với ViettelDX, Chủ tịch Tập đoàn khẳng định Viettel cam kết và mong muốn tiếp tục được đồng hành lâu dài cùng mọi tổ chức, doanh nghiệp để tìm kiếm và khai phóng các tiềm năng số, mang lại giá trị thực sự cho không chỉ riêng các tổ chức, doanh nghiệp, mà hơn nữa cùng mang lại các giá trị ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội. Để Việt Nam có thể trở thành một quốc gia số hướng tới mục tiêu người dân được phục vụ tốt hơn, một nền kinh tế số để người dân giàu có hơn, một xã hội số để người dân hạnh phúc hơn, Viettel ý thức được rằng mình không thể chỉ đi một mình trên hành trình ấy.

“Muốn đi nhanh thì đi 1 mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, Viettel rất cần có sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, chúng ta sẽ cùng nhau đưa công nghệ mới, các giải pháp chuyển đổi số ưu việt, giúp thay đổi và kiến tạo sự khác biệt, đột phá trên hành trình khai phá tiềm năng số. Đây là mong muốn của Viettel được Chủ tịch Tào Đức Thắng nhấn mạnh tại sự kiện ViettelDX.

Trong khuôn khổ hội thảo đã diễn ra 3 phiên thảo luận chuyên đề: Hạ tầng số; trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn; ứng dụng triển khai mô hình bệnh viện thông minh và một phiên toàn thể có chủ đề “Khai phóng tiềm năng số”.

ADS_9202-2

Các diễn giả cũng thảo luận về xu hướng dữ liệu tương lai và tác động của dữ liệu số đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Những chia sẻ, đóng góp từ chuyên gia trong ngành và các doanh nghiệp hứa hẹn tạo ra đột phá để thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực dữ liệu. 

ADS_9257-2

Bên cạnh những lời giải cho bài toán khai phóng tiềm năng số, khách tham dự hội thảo còn được khám phá và trải nghiệm hệ sinh thái giải pháp số tại khu trưng bày sản phẩm, trình diễn công nghệ của Viettel và tiếp cận các sản phẩm công nghệ tới từ các đối tác của Viettel trên toàn cầu.

  • 1084
  • 7

VTS tổ chức hội thảo quy tụ chuyên gia Viettel, Google, Microsoft, Dell

  • 2498

Natcom cán mốc 1 triệu thuê bao ví điện tử tại Haiti

  • 476

Viettel IDC giúp ĐH Kinh tế Quốc dân có 'bước tiến dài' trong chuyển đổi số

  • 614
  • 1

VTS ra mắt talk show đầu tiên về công nghệ - chuyển đổi số

  • 943

Viettel IDC xuất sắc giành giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin

  • 1209
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua