Viettel IDC xuất sắc giành giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin

Theo Báo Tổ Quốc đã đăng lúc 10:04 - 14.05.2024

Dịch vụ giám sát an toàn thông tin ấn tượng của Viettel IDC mang tên "Viettel Virtual SOC" đã xuất sắc đạt giải tại Cybersecurity Excellence Awards .

Vượt qua hơn 600 sản phẩm dự thi thuộc hơn 300 hạng mục, dịch vụ giám sát an toàn thông tin, Viettel Virtual SOC của Viettel IDC đã xuất sắc đạt giải ở hạng mục Managed Security Service - Dịch vụ giám sát an toàn thông tin của Cybersecurity Excellence Awards - Giải thưởng quốc tế uy tín về bảo mật, an ninh mạng.

Ông Holger Schulze, Giám đốc điều hành của Cybersecurity Insiders cho biết: "Giải thưởng năm nay có tính cạnh tranh rất cao. Thành tích của Viettel IDC đã minh chứng cho cam kết của công ty về việc không ngừng đổi mới và dẫn đầu trong lĩnh vực an ninh mạng".

Viettel Virtual SOC (vSOC) hay còn gọi SOC-as-a-service là dịch vụ giám sát ATTT 24/7 triển khai trên nền tảng điện toán đám mây, cung cấp bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng của Viettel IDC. Viettel Virtual SOC cung cấp cho khách hàng khả năng phát hiện nhanh chóng các hành vi bất thường và phản ứng với các sự cố bảo mật, từ đó giảm thiểu rủi ro, dự phòng trước các cuộc tấn công tiềm ẩn. Bằng cách tự động phản ứng lại các mối đe dọa, vSOC giúp tạo ra một môi trường an toàn thông tin đáng tin cậy cho doanh nghiệp, đảm bảo sự tiếp cận tích cực đối với bảo mật mạng.

LDF_8654aa

Đáng chú ý, Viettel Virtual SOC được xây dựng trên nền tảng OPEN XDR, là công nghệ tiên phong và đi đầu trên thị trường, được cung cấp với một chi phí hợp lý và cạnh tranh. Nền tảng này cho phép phát hiện và phản ứng mối đe dọa toàn diện và tích hợp, tận dụng các phân tích tiên tiến và tự động hóa để tăng cường hiệu suất và hiệu quả của các hoạt động bảo mật.

Bên cạnh đó, Viettel Virtual SOC thể hiện khả năng thu thập, giám sát và phân tích dữ liệu từ nhiều môi trường và nền tảng đa dạng, bao gồm các ứng dụng, thiết bị kết nối, mạng, máy chủ, ảo hóa và môi trường đa Điện toán đám mây.

Dấu ấn giải thưởng Cybersecurity Excellence Awards của Viettel Virtual SOC - giải pháp trọng điểm trong bộ giải pháp bảo mật toàn diện của Viettel IDC - là lời khẳng định: Viettel IDC luôn nỗ lực trên hành trình đồng hành cùng doanh nghiệp Việt trước các mối đe dọa an ninh mạng đang ngày càng phức tạp và tinh vi.

 

Theo ước tính từ Statista’s Market Insights, chi phí thiệt hại do tội phạm mạng gây ra trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng mạnh trong 4 năm tới, từ 9,2 nghìn tỷ USD vào năm 2024 lên gần 14 nghìn tỷ USD vào năm 2028. Trong khi đó, theo báo cáo của Công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin Gartner, tổng chi tiêu cho an ninh mạng và rủi ro trên toàn cầu đạt 188 tỉ USD trong năm 2023 (tăng 12% so với năm 2022).

Hiện nay, Việt Nam đang là tâm điểm của các cuộc tấn công mạng. Thống kê từ Kaspersky, năm 2023 Việt Nam có đến 17,1 triệu trường hợp lây nhiễm mã độc cục bộ nhắm vào các doanh nghiệp. Ước tính, mỗi ngày có hơn 15.000 mã độc xuất phát từ Việt Nam.

Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm 2024, không gian mạng Việt Nam đã chứng kiến hàng loạt các chiến dịch tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) nhắm vào một số doanh nghiệp lớn hoạt động trong các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế như năng lượng, chứng khoán, viễn thông, gây tê liệt hệ thống và để lại tổn thất vô cùng nghiêm trọng cho doanh nghiệp, điều chưa từng xảy ra trước đây.

 • 751
 • 4

Ý tưởng 'siêu độc lạ' và 8 thắc mắc nóng nhất về Innovative-me 2024

 • 763

Innovative-me 2024 tìm kiếm ý tưởng như thế nào?

 • 290

Gian hàng 0 đồng của Viettel mang yêu thương tới trẻ em Thái Bình

 • 292
 • 2

Chủ tịch Tào Đức Thắng giao 6 nhiệm vụ lớn cho Mạng lưới Viettel

 • 1602

VTS ra mắt talk show đầu tiên về công nghệ - chuyển đổi số

 • 501

Viettel IDC xuất sắc giành giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin

 • 751

Sức mạnh từ những tuyến cáp quốc tế mới của Viettel

 • 1593

VCS nhận tín hiệu tốt từ thị trường Nhật Bản

 • 1047
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua