Viettel Money là ứng dụng tài chính được người dùng đánh giá tốt nhất

Thảo Linh (TCT Dịch vụ số Viettel) đã đăng lúc 15:22 - 14.11.2023

Ngoài cải thiện về hình thức và tính năng, Viettel Money đang ngày một thu hút người dùng bởi những đột phá về tiện ích vượt trội cùng loạt giá trị lợi ích tới người dùng.

Đột phá công nghệ trong cuộc chạy đua ứng dụng tài chính

Vị trí của các ứng dụng trong bảng xếp hạng được cập nhật hàng giờ nên có thể có sự thay đổi. Tuy nhiên, một số ứng dụng đang nắm giữ vị trí đầu ổn định nhiều tuần trong bảng xếp hạng. Cập nhật ngày 9/11, trên App Store và Play Store, Viettel Money đang xếp đầu bảng trong nhóm các ứng dụng tài chính.

Tệp_000-2
Bảng xếp hạng ứng dụng yêu thích tháng 11/2023 tại 2 nền tảng phổ biến App Store (bên phải) và CHPlay Store (bên trái).

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến các vị trí này, như lượt tải trong những khoảng thời gian nhất định và đánh giá của người sử dụng. Số lượt tải, lượt đánh giá nhiều hay ít trong những khoảng thời gian nhất định chịu ảnh hưởng đáng kể bởi chiến dịch truyền thông của các nhà phát triển/ cung cấp ứng dụng trong thời gian tương ứng.

Trên các kho ứng dụng, nhu cầu của người dùng thể hiện khá rõ qua xếp hạng của các app được tải về nhiều nhất. Ứng dụng càng cung cấp đa dạng và tối ưu trải nghiệm càng thu hút nhiều người dùng. Giờ đây, ngoài những dịch vụ thiết yếu thì các nhà phát triển ứng dụng còn ‘chạy đua' công nghệ khi cho ra mắt hàng loạt các thay đổi về giao diện và tích hợp đa chức năng, định hướng trở thành super-app siêu ứng dụng thu hút thị phần.

Xu hướng "mobile first" bùng nổ sau đại dịch và cuộc đua ngày càng sôi động của các ứng dụng tài chính đã cho thấy thị trường số hoá còn rất tiềm năng khai thác. Sự cạnh tranh của các công ty fintech một mặt sẽ diễn ra gay gắt, nhưng mặt khác sẽ đem lại nhiều hơn lợi ích và giá trị cho người dùng.

Ngoài sự tiện lợi, việc giao dịch thanh toán và sử dụng dịch vụ tài chính như: tiết kiệm, vay nhanh,... còn giúp người dùng yên tâm do có sự đảm bảo từ phía nhà phát triển danh tiếng và hợp tác giữa họ với ngân hàng. Bởi các đối tác trong hệ sinh thái số luôn được lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố về uy tín cũng như chất lượng sản phẩm.

Viettel Money ‘càn quét’ bảng xếp hạng ứng dụng tài chính Việt Nam năm 2023

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số toàn dân do TCT Dịch vụ số Viettel (VDS) làm chủ toàn trình. Đây là hệ sinh thái với đa dạng nguồn tiền, cho phép người dùng thực hiện mọi giao dịch từ chuyển, nạp, rút tiền, thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet,... trực tuyến đến các dịch vụ về tài chính như bảo hiểm, tiết kiệm, vay một cách nhanh chóng, dễ dàng chỉ với số điện thoại.

Sử dụng được mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị mà chưa cần có tài khoản ngân hàng hay kết nối Internet - Viettel Money hướng tới phổ cập tài chính số, thanh toán số, kiến tạo cuộc sống mới với sứ mệnh: “Ở đâu có sóng viễn thông, ở đó có hạ tầng và dịch vụ số”.

DSC07972 (1)

Với phương châm lấy khách hàng là trọng tâm cùng với hướng đi chiến lược, cách làm khác biệt, Viettel Money hướng đến một hệ sinh thái toàn diện, một sản phẩm toàn dân, thực sự dễ sử dụng và tiện lợi với mọi người dù ở thành thị hay nông thôn. Do đó, các kế hoạch đầu tư bài bản, dài hơi cho công nghệ như AI, Big Data, Smart OTP, Bluetooth Low Energy,... được đẩy mạnh triệt để, tạo ra lợi thế cạnh tranh cốt lõi cho Viettel Money.

Đồng thời, nằm trong định hướng phát triển các điểm bán thông minh và xây dựng hệ sinh thái tài chính số toàn trình, Viettel Money đã và đang triển khai chợ 4.0 và xã 4.0, qua đó giúp người dân trải nghiệm toàn diện các lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt thông qua hầu hết các giao dịch thiết yếu của đời sống dân sinh như nạp - rút tiền gần nhà, thanh toán tiền điện - nước, học phí, viễn thông, xăng dầu, mua bán hàng hóa và chuyển tiền thông qua Viettel Money.

Tính đến nay, Viettel Money đã có hơn 300 tính năng, tiện ích đa dạng, sở hữu hơn 24 triệu người dùng, gần 4 triệu khách hàng sử dụng tài khoản Mobile Money, chiếm hơn 70% thị phần Mobile Money trên cả nước với 74% người dùng đang sinh sống tại vùng sâu vùng xa, nông thôn, miền núi, hải đảo.

  • 5028
  • 3
  • 1

Viettel Money vượt 12 yêu cầu khắt khe, giành chứng chỉ bảo mật quốc tế

  • 2801

Phó TGĐ VDS: 'Viettel Money đang đi đúng hướng và tạo nhiều tác động lớn'

  • 4270

VTS ra mắt talk show đầu tiên về công nghệ - chuyển đổi số

  • 503

Viettel IDC xuất sắc giành giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin

  • 763

Sức mạnh từ những tuyến cáp quốc tế mới của Viettel

  • 1606

VCS nhận tín hiệu tốt từ thị trường Nhật Bản

  • 1060
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua