Viettel sẵn sàng nâng tầm CĐS cho Rạng Đông

Thanh Duyên (TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel) đã đăng lúc 18:05 - 17.04.2023

Chủ tịch – TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng cam kết Viettel sẽ tiếp tục đồng hành để thúc đẩy hơn nữa hoạt động CĐS Công ty Rạng Đông.

Ngày 13/4, Chủ tịch – TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng cùng lãnh đạo Bộ Thông tin & Truyền thông, lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ đã thăm, làm việc tại Công ty Rạng Đông. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hổ, TGĐ TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel (VTS) – đơn vị trực tiếp triển khai chuyển đổi số (CĐS) cho Rạng Đông từ 2021.

Tại đây, Bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao Rạng Đông không chỉ vì những đóng góp của công ty cho đất nước mà ở việc Rạng Đông luôn ý thức tầm quan trọng của CĐS, đã có những hành động thiết thực để chuyển đổi trong nội bộ.

Bộ trưởng cũng kêu gọi các doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ hãy đồng hành, hỗ trợ Rạng Đông thực hiện mục tiêu CĐS. Về phía Rạng Đông, Chủ tịch – TGĐ Nguyễn Đoàn Thăng mong muốn nhận được sự hỗ trợ, đóng góp ý kiến và đồng hành của Bộ trưởng TTTT, Viettel cũng như các công ty công nghệ trong suốt lộ trình CĐS của Rạng Đông, giúp đơn vị nhanh chóng thực hiện mục tiêu và chiến lược quan trọng đã đề ra trong năm 2023.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tào Đức Thắng nhận định: “Viettel đánh giá cao Rạng Đông bởi trong bối cảnh hiện nay, con số doanh thu của Rạng Đông 4 năm qua luộn tăng trưởng 20%. Là một doanh nghiệp có văn hóa rõ nét, đậm đà bản sắc, tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược rất tường minh, Rạng Đông có thể tự tin vào lộ trình, chiến lược CĐS của mình”.

Chủ tịch Tập đoàn cho biết, từ năm 2021, Viettel đã đồng hành cùng Rạng Đông trong một số dự án CĐS. Đặc biệt ngay đầu năm 2023, VTS đã kí kết một hợp đồng mới về DataLake với Rạng Đông. Theo Chủ tịch Tập đoàn, Rạng Đông đang theo hướng Smart Home, Smart Farm, Smart City và đây là thị trường rất lớn, phù hợp thế mạnh của Rạng Đông là công nghệ chiếu sáng và Viettel sẽ tích cực đồng hành, hỗ trợ.

“Viettel có thế mạnh về khả năng kết nối, khả năng lưu trữ, có công nghệ, có kênh phân phối sản phẩm này và sẵn sàng đồng hành để giúp Rạng Đông mở rộng quy mô, không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm quốc tế”, Chủ tịch Tào Đức Thắng nhấn mạnh.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch Tào Đức Thắng giao cho VTS tiếp tục là đơn vị chủ trì và bám sát các hoạt động triển khai cho Rạng Đông, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các nội dung mà Rạng Công cần trong quá trình thực hiện CĐS.

Theo báo cáo của Rạng Đông trong hội nghị, VTS là đơn vị chủ trì và trực tiếp triển khai các hoạt động CĐS cho Rạng Đông một số các dự án: Hợp đồng SMS Brandname, Hợp đồng Reputa (Dịch vụ Giám sát danh tiếng và thông tin trực tuyến), Hợp đồng RPA (Triển khai tự động hóa quy trình làm việc), Dự án Emas (Đánh giá chất lượng cuộc gọi CSKH). Đặc biệt là Hợp đồng DataLake và bài toán Phân tích dữ liệu được kí kết ngay từ đầu năm 2023.

Rạng Đông nhận thức được tầm quan trọng của việc sử dụng dữ liệu trong bài toán quản trị, từ đó, nhận định DataLake là core của Chuyển đổi số. Việc tự động hóa các quy trình làm việc, ứng dụng công nghệ, collect dữ liệu, biến dữ liệu thô thành dữ liệu số, mục tiêu xây dựng văn hóa số doanh nghiệp. Trên cơ sở dữ liệu đó, Rạng Đông sẽ xây dựng, toàn trình hóa mô hình O2O (Online to Offline) vào giai đoạn 2025-2030. 

VTS thưởng lớn chưa từng có cho ý tưởng sản phẩm chủ lực mới

  • 5

Hợp tác với Viettel mở cơ hội bứt phá cho Bình Thuận

  • 1

VDS và VNPAY hợp tác thúc đẩy thanh toán số tại Việt Nam

VDS đẩy mạnh phổ cập tài chính số tới mọi miền

  • 2

'Mắt thần' của VTPost thắng giải Vàng IT World Awards

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua