Dear Chị Hường, Chị Đại "bé con"!

Nguyễn Trần Phương Trâm (Trung tâm Không gian mạng Viettel) đã đăng lúc 17:58 - 15.11.2022

Là phụ nữ ai cũng muốn được chở che, bảo vệ. Ấy thế mà ở tại Văn phòng Miền Nam – VTCC có một người phụ nữ “bé con” dẫn dắt hơn bốn mươi con người suốt năm năm vừa qua.

Chị ấy là Hoàng Thị Hường – Trưởng Văn Phòng Miền Nam VTCC. Ở đây, Chị không chỉ là Sếp mà còn là người chị, người bạn của "bọn trẻ con". Trong suốt khoảng thời gian, được làm việc dưới mái nhà VTCC  để lại những bài học ghi nhớ, những kỷ niệm với Chị trong em.

"Người làm Vận hành cần có sự tò mò"

Ở sản phẩm Reputa, Chị luôn đề cao sự tư duy đặt ra nhiều bài toán và thử thách cho chúng em khai phá khả năng của bản thân và học hỏi kinh nghiệm từ các vấn đề. Chị từng nhắc em là làm với Khách hàng là bắt đầu từ việc xác định xem khách hàng đang nhận thức về việc tính năng, nội dung như thế nào, hãy xem những gì Khách hàng biết từ con số 0 để từ đó đưa ra được thông điệp và hướng dẫn giáo tiếp với khách hàng bằng chính ngôn ngữ của họ.

Người làm vận hành phải có sự nhạy cảm, cần có sự tò mò để hiểu hành vi và insight chứ không chỉ chờ từ phía Khách hàng. Những điều đó vô cùng quý báu với em từ một người chập chững bước vào công việc vận hành với Khách hàng đã có nhiều kiến thức và kinh nghiệm xử lý vấn đề, phối hợp làm việc tốt hơn.

Lan tỏa tình yêu thương 

Lúc vào công ty, em bất ngờ với Văn phòng mình ai cũng đều sống rất tình cảm, sau đó em mới nhận ra xuất phát từ Chị lan tỏa đến mọi người, tất cả đều chia sẻ rất chân thành và thật lòng về gia đình mình mà không có sự giấu diếm gì cả. Chị luôn hỏi thăm các bạn xa nhà, đợt lũ 2020 cho đến nay chị hỏi thăm từng bạn quê miền Trung nhà như thế nào, có ngập không.

Chị luôn hết lòng về gia đình và đề cao những giá trị liên quan đến gia đình và người thân trong nhà. "Những thứ liên quan đến gia đình, nếu các bạn nghĩ về thì các bạn hãy làm nó, khi các bạn càng lớn lên thì người thân của các bạn càng già đi, không biết là cái Tết tiếp theo mình có gặp được người thân của mình nữa không”  - có lẽ là câu nói nhớ mãi của chị đối với những thành viên ở buổi chia sẻ đợt Work From Home giãn cách xã hội năm Covid 2021.

Buổi Sharing của VPMN - VTCC trong thời gian WFH năm 2021

Ngoài công việc và gia đình, Chị cũng sẵn sàng dành thời gian cho "bọn trẻ con" khi gặp "sự bất ổn" trong quá trình trưởng thành. Kỷ niệm quý báu em nhớ mãi có lẽ lần em gặp "sự bất ổn" em được gọi lên công ty gặp Chị, vừa bước vào phòng Chị hỏi "Em ăn gì chưa?" trong lúc đó em cả ngày với chiếc bụng rỗng vì không ăn được, bất giác em khóc một hồi thật to. Chị nói buồn hay khóc thì cũng phải ăn có sức và em được ăn một 'chiếc bánh trong nước mắt'. Cảm ơn Chị đã dành thời gian cho em ngay lúc lúc đó, lắng nghe câu chuyện và chia sẻ những lời khuyên để vượt qua khó khăn lúc ấy. Nhiều lúc nghĩ lại, em cũng rơm rớp nước mắt vì mình thật hạnh phúc và biết ơn có những người Sếp quan tâm mình như vậy.

Luôn đề cao sự sáng tạo và năng khiếu của chúng em

Ở Văn phòng chị luôn tạo những cơ hội phát triển toàn diện "vừa hồng vừa chuyên", không chỉ giỏi nghiệp vụ công việc mà còn biết làm các việc hoạt động phong trào. Những việc làm như trang trí, vẽ vời, cắm hoa đối với em đều là lần đầu tiên của em. Chị luôn tạo cơ hội cho chúng em suy nghĩ cái mới, đổi mới và sáng tạo thiết kế các chương trình vượt qua những khuôn khổ quy củ bình thường. Thật ra, những lúc đầu cảm thấy áp lực vì nghĩ không ra, làm không tới nhưng sau mỗi chương trình chính bản thân tụi em cảm thấy rất tự hào, cười mãn nguyện vì những yêu cầu cao của chị cuối cùng cũng cho chính cá nhân ấy những bài học, những cơ hội quý báu mà chưa chắc có tiền mua được.

"Đừng bao giờ nghĩ về mình không có năng khiếu hay mình không có gì đặc biệt cả, chúng ta hãy luôn nghĩ về bản thân để tìm cách yêu bản thân và phát triển bản thân mình. Chúng ta có quyền tự hào và nghĩ về mọi thứ tốt hơn vì cuối cùng chính mình là người đi đến cùng với nó". Đó là những gì chị luôn nhắc nhở bản thân mỗi người yêu thương bản thân, phát triển những năng khiếu của bản thân tốt hơn nữa trong buổi Workshop Women Talk 2021.

Truyền năng lượng #Together We Grow # Together We Shine #Together We Stronger

Muốn đi xa thì đi một mình, muốn đi nhanh thì đi cùng nhau. Tại Tầng 23, Tòa Nhà Viettel, chúng em được làm những điều "Cùng nhàu" - "Cùng nhau trưởng thành - Cùng nhau tỏa sáng - Cùng nhau mạnh mẽ" từ đó mà tất cả đều cùng nhau được học hỏi, cùng nhau làm việc, cùng nhau tổ chức chương trình, cùng nhau chia sẻ, cùng nhau Seminar, cùng nhau đánh bóng bàn, cùng nhau ca hát, cùng nhau đi chơi, cùng nhau thi đấu,... 

Chị luôn tạo cho mỗi thành viên không gian cảm nhận là một phần của tập thể, được tự do sáng tạo, phát biểu ý kiến, xây dựng và cả được chăm lo về sức khỏe thể chất và tinh thần. Ở Facebook cá nhân của Chị có một album tên là “My ♥️♥️♥️” lưu giữ những khoảnh khắc, kỉ niệm của Văn phòng, chính chiếc "hộp thời gian" của chị cần mẫn lưu giữ những kỷ niệm của mọi người, cho chúng em cảm nhận mình dường như là một mảnh ghép của trong bước tranh lớn của Văn phòng từ bao giờ. 

Cũng từ đó, chúng em như cùng chị chứng kiến quá trình của một nhân sự trẻ từ lúc mới ra trường - đi làm công việc đầu tiên - đến lúc đủ lông đủ cánh có thể bay đi, nhưng duy nhất có một điều khắc ghi vẫn có một nơi là Văn phòng Miền Nam - VTCC - nơi có Chị Hường. 

"Cùng nhau, chúng ta mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn và bình an. Cùng nhau, chúng ta hãy cùng tạo nên những kỷ ức đẹp và hành trang tuyệt vời cùng nhau."

Lời kết

Cảm ơn "Chị Đại bé con" luôn mạnh mẽ, dẫn dắt con tàu Văn phòng Miền Nam tiến bước, luôn quán xuyến để mọi thứ được chu toàn nhất.

Cảm ơn Chị, với mái tóc ngắn thương hiệu và luôn nở nụ cười thật tươi rạng rỡ nhất trong bất cứ hoàn cảnh và khung hình nào.

Cảm ơn Chị, một người như chứa một Big Data, một bể dữ liệu các bài nói và kinh nghiệm sống, bất cứ khi nào, bất cứ đâu Chị cũng có thể truyền tải thông điệp, bài học sâu sắc.

Cảm ơn Chị, luôn quan tâm đến "bọn trẻ con" sẵn sàng dành thời gian cho những đứa trẻ đôi lúc có nhiều mông lung và bất ổn, "bọn trẻ con" tụi em sẽ vẫn mãi là bọn trẻ con nhưng qua thời gian đi cùng Chị "bọn trẻ con" cũng đã dần lớn, khám phá được nhiều khía cạnh của bản thân và vẫn luôn hạnh phúc khi Chị nói câu tự hào về bọn em.

Và cuối cùng, cảm ơn Chị đã tin tưởng tụi em.

Sợ Sếp...

  • 5

Bài học từ việc chấp nhận bị ghét

  • 1810

Anh Tống Viết Trung - Người sếp ấn tượng mãi không quên

  • 2211

Gửi sếp Thông, người truyền cảm hứng!

  • 3082
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua