Anh Tống Viết Trung - Người sếp ấn tượng mãi không quên

Lê Tuấn Vũ (Viettel Quảng Ngãi) đã đăng lúc 19:13 - 15.11.2022

Đã 15 năm trôi qua nhưng em vẫn còn nhớ như in hình ảnh khuôn mặt, nụ cười hiền của Anh, nguyên PTGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Tống Viết Trung. Với em, Anh là một người tài giỏi xuất chúng nhưng rất giản dị, khiêm tốn, hòa đồng, luôn khuyến khích nhân viên hoàn thành nhiệm vụ và là tấm gương để mọi người Viettel noi theo.

Kính gửi Anh - Sếp Tống Viết Trung

Đã 15 năm trôi qua nhưng em vẫn còn nhớ như in hình ảnh khuôn mặt, nụ cười hiền của Anh - nguyên Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Tống Viết Trung.

Cuối năm 2007 khi Tập đoàn chọn Quảng Ngãi là tỉnh đầu tiên thực hiện việc thí điểm SWAP chuyển đổi thiết bị BTS từ Ericson sang Huawei, từ trước giờ Viettel chưa thực hiện việc này bao giờ. Khi ấy với cương vị là Phụ trách kỹ thuật tại tỉnh, mặc dù đã nghiên cứu kỹ các tài liệu kỹ thuật, hướng dẫn, chuẩn bị kỹ lưỡng, tuy nhiên khi phát biểu nhận nhiệm vụ trước Tập đoàn em vẫn không khỏi lo lắng thực sự với nhiệm vụ mới này. Tập đoàn đã tin tưởng lựa chọn, mình phải làm sao làm thật tốt, nếu tỉnh đầu tiên làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến cả Tập đoàn.

Rồi ngày bắt đầu chiến dịch cũng bắt đầu, chỉ huy chiến dịch SWAP của Tập đoàn khi đó là Anh - Phó Tổng Giám đốc Tống Viết Trung, trước khi gặp Anh, em hình dung Anh là một người sĩ quan Quân đội nghiêm khắc, khó tính, uy nghiêm, tuy nhiên khi tiếp xúc với Anh thì hoàn toàn ngược lại. Sau khi nghe em báo cáo sơ lược công tác chuẩn bị, lực lượng hiện có, kế hoạch triển khai, Anh lắng nghe và ân cần phân tích từng nội dung, nêu cái nào phù hợp, nội dung nào cần điều chỉnh cho hợp lý, phác thảo kế hoạch triển khai, qua đấy em cảm thấy an tâm và đã tự tin nhiều hơn.

Trong suốt thời gian 1 tuần tại Quảng Ngãi, em đã cùng đi theo Anh thực hiện việc điều hành các đội SWAP thiết bị trên toàn tỉnh. Gần như tất cả các huyện Anh đều trực tiếp đến, Anh đến từng trạm để xem anh em làm, cùng hỗ trợ, quan sát, phân tích từng nội dung, từng công đoạn để từ đó tìm ra cách thức tối ưu nhất, rút ngắn thời gian gián đoạn thông tin nhất khi chuyển thiết bị, cố gắng SWAP trạm sau gián đoạn thông tin phải ngắn hơn trạm trước, vừa làm vừa đúc kết ra một quy trình chuyển trạm tối ưu nhất để áp dụng cho các tỉnh thực hiện sau.

Tuy là một Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, quyết định những việc to tát ở tầm vĩ mô, nhưng Anh lại cực kỳ sát việc, chuyên môn kỹ thuật rất cao. Em vẫn còn nhớ như in khi đoàn đến kiểm tra việc SWAP thiết bị trạm QNI0025, bạn nhân viên kỹ thuật thực hiện bắn dây luồng E1 lên phiến Krone bị nhầm luật màu, loay hoay mãi trạm vẫn không phát sóng được, Anh đã ngồi xuống trực tiếp kiểm tra và sau đó phát hiện ra lỗi, kịp thời khắc phục để phát sóng trạm.

Ngoài chuyên môn, khả năng lãnh đạo, điều hành thì Anh cũng rất giỏi ngoại ngữ; đi cùng với anh trên xe, nghe anh liên tục trao đổi điện thoại, bàn bạc công việc với các đối tác nước ngoài mà em cứ mắt tròn mắt dẹt khâm phục anh.

Cuối cùng, với sự chỉ huy điều hành xuất sắc từ Anh, cùng với sự phối hợp nhịp nhàng từ các đội hỗ trợ của các tỉnh và Tổng Công ty, chiến dịch thí điểm SWAP thiết bị BTS từ Ericson sang Huawei tại Quảng Ngãi đã đạt được kết quả ngoài mong đợi, qua đó rút ra được nhiều bài học, cách làm hiệu quả, tạo tiền đề cho sự thành công của chiến dịch SWAP thiết bị ở các tỉnh trên toàn quốc sau này, đảm bảo cho Viettel ta không bị phụ thuộc vào bất kỳ một nhà cung cấp thiết bị nào.

Thời gian làm cùng với Anh không dài nhưng cũng đủ để cho em thấy Anh là một người tài giỏi xuất chúng nhưng rất giản dị, khiêm tốn, hòa đồng, thương yêu, ân cần chỉ bảo cấp dưới, khuyến khích động viên nhân viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, là tấm gương để mọi người Viettel noi theo. Em thực sự hoàn toàn bị chinh phục bởi đức tính, tài năng và chuyên môn của Anh - Sếp Tống Viết Trung.

Hôm nay, thông qua cuộc thi Dear Sếp của Tập đoàn, tôi mạnh dạn nói lên suy nghĩ, cảm xúc của mình về người thủ trưởng, người Anh, người Sếp mà mình được làm việc trong thời gian ngắn hơn 10 năm trước nhưng đã để lại ấn tượng mãi không bao giờ quên.

Giờ Anh không còn công tác tại Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội nữa, nhưng trong em, Anh vẫn mãi mãi là người Sếp tuyệt vời nhất của em, kính chúc Sếp luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trên cương vị mới.

 • 7407
 • 159
 • 2211

Không chỉ là Sếp, đó là Anh

 • 3144
 • 70

Dear anh Sơnca - Người chuyên giao việc khó

 • 3361
 • 18

Dear Sếp - Nữ thuyền trưởng của CNCT Viettel Lạng Sơn

 • 2467
 • 2

Gửi chị Hải Lý - người chị bé nhỏ nhưng kiên cường của em

 • 4214
 • 6

Dear my Boss

 • 2819
 • 670
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua