'Chiếc lược nhôm' - Câu chuyện cụ thể về an toàn

Bích Hường (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 09:01 - 08.05.2023

Với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Việt Bắc, Thanh Hương... vở kịch đã mang lại nhiều cảm xúc và truyền đi thông điệp ý nghĩa về an toàn vệ sinh lao động.

Nghệ sĩ Việt Bắc trong vai anh shipper Bắc, thầm thương trộm nhớ cô gái người dân tộc A Lỏng do nghệ sĩ Thanh Hương đảm nhận. Nhân một lần đi ship hàng cho A Lỏng, anh Bắc đã gặp A Lẻo, anh trai của A Lỏng. Tại đây, rất nhiều tình huống thú vị đã diễn ra.

A Lẻo nghiện rượu, lại có tính tắt mắt nên đã nhanh tay lấy mất chiếc lược nhôm của anh shipper Bắc. Đây chính là kỷ vật thiêng liêng cuối cùng mà mẹ anh Bắc trước khi qua đời để lại cho anh. Đến đây, người dân cả bản làng mới biết được hoàn cảnh éo le của anh shipper Bắc. Là bưu tá tận tuỵ với nghề, anh shipper Bắc còn là người có trái tim nhân ái, đã tích góp những đồng lương ít ỏi của mình để dành dụm mua sách vở, đồ dùng học tập cho trẻ em ở trung tâm bảo trợ. 

Vở kịch ngắn còn đan cài rất nhiều tình huống về an toàn vệ sinh lao động như khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm, giữ an toàn tuyệt đối tại công trường xây dựng... Mời đồng chí cùng theo dõi lại vở kịch ngắn "Chiếc lược nhôm" được biểu diễn tại Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động diễn ra vào ngày 5/5/2023 vừa qua tại Hội trường Cây Bao báp.

 

'Mái ấm công đoàn' đến với anh lái xe công trình Viettel

  • 3

Viettel và những sự quan tâm 'chưa từng có'

  • 1

Hai đại diện Viettel được Tổng Liên đoàn Lao động tôn vinh

  • 1

Viettel là đơn vị điểm phát động Tháng công nhân

Bí thư Đảng ủy Tập đoàn định hướng 5 hoạt động để chăm sóc CBNV tốt hơn

  • 3

Tiểu phẩm kịch lần đầu xuất hiện trên sân khấu Bao Báp

  • 1

Lumitel sẽ hỗ trợ trẻ em Burundi tốt nhất có thể

Chuyên gia bảo mật Viettel được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam 2023

  • 1

'Không dám tin Phó TGĐ Tập đoàn trực tiếp hỏi thăm mình'

  • 5

Metfone và hành trình trường kỳ đưa sóng đi muôn nơi

  • 3
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua