Những con số đáng nhớ trong gameshow hỗ trợ người nông dân chuyển đổi số của VDS

Phương Linh (TCT Dịch vụ số Viettel) đã đăng lúc 17:54 - 06.06.2022

Nhìn lại chặng đường 6 tháng Viettel Money đồng hành cùng Làng Vui, với nhiều dấu mốc và bước chuyển mình ý nghĩa trong đời sống người nông dân.

Khởi động từ đầu tháng 12/2021, chương trình truyền hình thực tế Làng Vui, với sự tài trợ và đồng hành của Viettel Money vừa khép lại mùa đầu tiên vào cuối tháng 5/2022. Phát sóng lúc 13h00 thứ 7 hàng tuần trên VTV3 - Gameshow đã đem tới góc nhìn mới mẻ về người nông dân hiện đại; cách bà con ứng dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh và mở rộng giao thương trong thời đại mới. 

Liên tiếp 6 tháng, Viettel Money cùng Làng Vui đã đặt chân tới 8 tỉnh, thành Bắc Bộ, bao gồm: Hà Nội, Hải Dương, Ninh Bình, Hà Nam, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang. 

1-57

26 số phát sóng cũng là 26 làng nghề mà chương trình ghé thăm, đưa người xem hòa mình vào màn tranh tài của 52 đội thi. Những “ngôi làng vui nhất thế gian” luôn là điểm hẹn được khán giả đón chờ vào mỗi chiều cuối tuần.

2-63

Hàng ngàn bà con nông dân đã góp mặt tại Làng Vui, với các tiết mục và trò chơi tập thể phô diễn sự khéo léo, tài năng và tinh thần đoàn kết. Ngoài ra, không thể bỏ qua tiết mục “Cả làng cùng vui” được nhân lên 26 phiên bản độc đáo, đậm đà bản sắc vùng miền. 

5-19

Tới mỗi làng, người xem lại thêm một lần khám phá hàng loạt sản vật đặc trưng cho từng vùng đất. Trong đó phải kể tới hơn 30 đặc sản như mỳ chũ, bánh đa, bánh tẻ, hải sản, nước mắm, mật ong; hay các sản phẩm thủ công gia truyền như chiếu cói, ren thêu, cây phát lộc… Không chỉ hiện thân cho nét đẹp văn hóa, đây còn là mũi nhọn giúp người dân phát triển đời sống kinh tế suốt nhiều năm qua.

4-24

Đặc biệt hơn, và có lẽ cũng là điểm thú vị nhất chương trình - bà con nay đã nhuần nhuyễn các phương thức livestream tiếp thị, tự tin quảng bá nông sản địa phương ngay trên mạng xã hội và sóng truyền hình. Từ thơ ca, hò vè tới đọc rap đều được người dân vận dụng khéo léo để “chốt đơn” hiệu quả. Bên cạnh đó là hơn 10 nghệ sĩ nổi tiếng và 5 chuyên gia livestream - sẵn sàng cung cấp kho kiến thức hữu ích về bán hàng trực tuyến.

3 (1)

Và đồng hành với người dân trên quá trình hội nhập kinh tế số, Viettel Money - trong vai trò hệ sinh thái thương mại, tài chính số - đã tiên phong phổ cập phương thức mua bán, thanh toán không tiền mặt tới khắp miền quê. Với Viettel Money, các trải nghiệm giao dịch, chuyển tiền được thực hiện chỉ qua số điện thoại và quét mã QR - từ đó xoá bỏ mọi trở ngại khi giao thương nông sản trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ngay trong đời sống thường nhật, chỉ với một chiếc điện thoại đen trắng, người dân cũng có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình vô cùng an toàn, tiện lợi. 

6 (1)

Có thể thấy, Viettel Money cùng Làng Vui đã và đang thổi làn gió mới vào cuộc sống của người nông dân; góp phần đẩy nhanh tiến trình “số hóa” ngay cả ở những nơi mà người dân chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với công nghệ. Trong tương lai, Viettel Money sẽ tiếp tục nhân lên các hoạt động hợp tác, tài trợ như đã “bắt tay” với gameshow Làng Vui - nhanh chóng phổ cập tài chính số và “kiến tạo cuộc sống mới” cho hàng chục triệu người Việt Nam. 

Mời các đồng chí cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên hành trình của Viettel Money và Làng Vui:

Bao lâu rồi bạn chưa tâm sự với 'sếp' mình?

  • 2

'Lạc lối' trong không gian sách sắp ra mắt ở VTT

  • 1

Sau 4 trận thắng, Viettel tăng tốc trên cuộc đua vô địch

Hành trình Thể Công - Viettel FC: Những bước chạy thành công

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua