Đồng chí Vũ Tuấn Anh là Phó TGĐ Tập đoàn
- 19:53 - 10.09.2025
Ngày 10/9, Đại tá Vũ Tuấn Anh nhận quyết định giữ chức Phó TGĐ Tập đoàn sau quá trình dẫn dắt Viện Hàng không Vũ trụ Viettel.
Tại Văn phòng Quân ủy Trung ương, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao quyết định số 373/QĐĐ-BQP ngày 9/9/2025 về công tác cán bộ. Theo đó, đồng chí Vũ Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Hàng không Vũ trụ Viettel, được bổ nhiệm giữ cương vị Phó TGĐ Tập đoàn.
Chiều 10/9, Tập đoàn tổ chức chúc mừng đồng chí Vũ Tuấn Anh nhận nhiệm vụ mới. Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng nhấn mạnh Phó TGĐ Vũ Tuấn Anh sẽ phải gánh vác những việc lớn của Tập đoàn, trong đó có lĩnh vực tên lửa và vệ tinh. Chủ tịch Tập đoàn muốn các đồng chí tân Phó TGĐ Tập đoàn không ngừng rèn luyện bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao phó.
Nhận trọng trách mới, Phó TGĐ Tập đoàn Vũ Tuấn Anh bày tỏ niềm vinh dự khi được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tập đoàn tin tưởng giao nhiệm vụ Phó TGĐ Tập đoàn. Đồng chí Vũ Tuấn Anh khẳng định tình cảm, niềm tin của tổ chức, của lãnh đạo Tập đoàn và đồng nghiệp là động lực và “mệnh lệnh trái tim” để cống hiến, đóng góp cho thành công của Viettel.
Phó TGĐ Tập đoàn Vũ Tuấn Anh bắt đầu hành trình tại Viettel từ tháng 9/2004, với vai trò Trưởng nhóm phần mềm thuộc Phòng kỹ thuật, Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Đồng chí dẫn dắt Viện Hàng không Vũ trụ Viettel từ ngày đầu thành lập, trước khi giữ chức Phó TGĐ Tập đoàn.
Đến nay, Viện Hàng không Vũ trụ Viettel đã đạt được những kết quả rất tự hào. Đó là nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất và nghiệm thu thành công cấp Bộ Quốc phòng và đưa vào trang bị các vũ khí chiến lược công nghệ cao. Đây là những sản phẩm lần đầu tiên người Việt Nam tự chủ nghiên cứu, thiết kế và sản xuất thành công trong nước.
Kết quả này là một bước phát triển vượt bậc của nền công nghiệp quốc phòng Việt Nam, góp phần tích cực vào xây dựng Quân đội tinh gọn mạnh, trang bị vũ khí hiện đại, bảo vệ nền hoà bình của đất nước. Nước ta trở thành một trong số ít các nước trên thế giới có khả năng làm chủ các trang bị kỹ thuật và sản phẩm công nghiệp quốc phòng công nghệ cao trong ngành hàng không vũ trụ.
Ngày 10/10/2024, Chủ tịch nước đã ký QĐ số 1008/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Viện Hàng không Vũ trụ Viettel vì thành tích đặc biệt xuất sắc trên. Ngày 20/6/2025, cá nhân đồng chí Vũ Tuấn Anh được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Cùng ngày, Tập đoàn cũng tổ chức chúc mừng đồng chí Nguyễn Vũ Hà - TGĐ TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel nhận chức Phó TGĐ Tập đoàn.