'Nếu không ở VMC, tôi sẽ không có cảm giác yêu thương'

Ma Thị Khánh Linh (TCT Sản xuất Thiết bị Viettel) đã đăng lúc 12:45 - 04.10.2023

Trước khi về VMC, tôi từng được nghe mọi người nói về những sự “chán chường” khi làm việc văn phòng. Ấy thế mà gần 3 năm làm việc ở Tổng Công ty, tôi lại cảm thấy gắn bó và yêu mến nơi này đến lạ.

Thật may mắn cho tôi khi là một trong những CBCNV của Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel trải nghiệm qua nhiều sự thay đổi mới.

Tháng 10/2020, tôi chuyển công tác từ Việt Trì (Phú Thọ) xuống Công ty thông tin M1 (tên gọi tiền thân của Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel). Ngày đầu tiên bước chân xuống tới công ty, tôi đã ấn tượng với ngôi trường mầm non có khuôn viên khang trang và phụ huynh đưa trẻ tới trường.

Lúc đầu, tôi còn nghĩ: “Tại sao trong một công ty lại có trường mầm non, mà các đơn vị khác không có?” Tìm hiểu ra mới biết công ty luôn tạo điều kiện, quan tâm tới đời sống của CBCNV, thấu hiểu nỗi lo lắng, vất vả của mọi người. Ban lãnh đạo công ty đã mở ngôi trường với trang thiết bị đầy đủ phòng học rộng rãi, tập trung phát triển 5 mặt của trẻ: ngôn ngữ - thể chất - thẩm mỹ - tình cảm và kỹ năng xã hội, với đội ngũ các cô giáo vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

z4710367635654_1885a86c009647454a34ea5e79a024a5

Từ cổng ngoài càng đi vào trong, hai bên hàng cây xanh bóng mát, những cây xanh qua bao thời kỳ vẫn nghiêng mình vươn xa, cùng với đó là nhà truyền thống, hội trường, phía sau là nhà Rada, các xí nghiệp và xưởng sản xuất.

Đặc thù của Tổng Công ty tôi là sản xuất điện tử viễn thông, cơ khí, và cáp quang. Mỗi phòng ban, xí nghiệp đều có chức năng và nhiệm vụ riêng nhưng tôi và mọi người luôn có một suy nghĩ chung làm sao cho Tổng Công ty luôn vững mạnh, phát triển, kết nối, và mang lại những sản phẩm tốt, chất lượng.

9-2

Không chỉ chú trọng các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty luôn quan tâm đến các hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội mang đúng tinh thần Viettel như những hoạt động mang tinh thần lá lành đùm lá rách, các chương trình thiện nguyện, tri ân các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7 và những hoạt động mang tinh thần cổ động, khích lệ tinh thần CBCNV hăng say, vui vẻ và nhiệt huyết hơn trong công việc: các hoạt động văn - thể - mỹ như kéo co, bóng bàn, bóng chuyền hay những buổi tất niên cuối năm…

Tôi nhớ mãi buổi tất niên cuối năm 2020, lần đầu tiên tôi được tham gia cùng phòng và mọi người trong công ty. Lần đó, các phòng ban và xí nghiệp liên quân với nhau để tổ chức các gian hàng tết quê. Riêng phòng Hành chính và phòng Pháp chế, Trưởng phòng tôi đặt luôn tên gọi “ Liên gia hành pháp” (có nghĩa là gia đình phòng Hành chính và phòng Pháp chế). Chúng tôi ngồi nghĩ mãi vì cái tên hay và ý nghĩa.

Mỗi người một nhiệm vụ, “cánh mày râu” người thì đi kiếm tre, nứa dựng thành sạp, người thì đi mua đồ; các chị em tập trung trang trí, lên ý tưởng bán hàng, đồ ăn. Nhưng phải mang đậm hương vị chợ quê ngày tết. Ai cũng háo hức, tất cả mọi người cùng nhau dựng cùng nhau làm mà đến vui.

1-29

Mỗi gian hàng ngày ấy đều có những vẻ đẹp và cách trang trí khác nhau, mang đậm dáng vẻ truyền thống quê hương gửi gấm vào trong gian hàng của mỗi liên quân. Sau những ngày làm việc căng thẳng và vất vả, chúng tôi được chung vui hòa mình cùng nhau giao lưu giữa các đơn vị, xí nghiệp gắn kết tình đồng nghiệp, tình anh em, để hiểu hơn về cuộc sống sinh hoạt.

Sau khi VMC ra đời, tôi nhận thấy rất nhiều hoạt động vẫn duy trì, các phong trào được CBCNV tham gia nhiệt tình và mang tinh thần đồng đội cao. Nếu không ở Viettel, ở VMC, chắc chắn tôi sẽ không có cảm giác yêu thương, mang nhiều kỷ niệm đến vậy.

z4710367666397_f841751effb233df2b3ebf28496d0f43

Mỗi CBCNV trong Tổng Công ty VMC đang công tác hay chuyển công tác, đã nghỉ hưu, hoặc vì lý do nào đó chắc hẳn đều mang trong mình những tình cảm gắn bó với môi trường làm việc này. Vì Viettel là ngôi nhà chung.

Cảm ơn cuộc thi “If not Viettel…” đã giúp tôi nói lên cảm nghĩ, thể hiện tình cảm và niềm tự hào về Tổng Công ty mà tôi và những những người đồng nghiệp đang cùng nhau gắn kết và cố gắng mỗi ngày.

Cuối cùng, tôi xin gửi lời chúc tới Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel luôn vững mạnh, phát triển. Chúc các đồng nghiệp luôn mạnh khỏe, công tác tốt và luôn giữ nhiệt huyết gắn bó với công việc để Tổng công ty ngày càng vững mạnh!

Đông Timor trong mắt người Viettel

  • 2

Viettel đã cho tôi vẹn tròn một tình yêu lớn

  • 14
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua