'Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ' - món quà tặng một nửa thế giới

Lan Hương (TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel) đã đăng lúc 22:22 - 18.10.2023

Một người phụ nữ yêu sách là một người phụ nữ tự tin, bản lĩnh, trí tuệ, biết tự nhận thức và phát triển bản thân. Và cuốn sách "Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ" thật phù hợp với Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nằm trong bộ sách gồm 3 cuốn, hướng đến ba đối tượng cụ thể: trẻ em, thanh thiếu niên và nữ giới, cuốn sách "Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ" của tác giả người Mỹ Gladys Hunt chia sẻ trải nghiệm tự thân của bà với việc đọc sách. Qua đây, bà đã truyền cảm hứng cho hàng vạn người phụ nữ bận rộn khác trên thế giới. Đó là sự khích lệ và lộ trình dẫn đến một cuộc sống phong phú nhờ sự kỳ diệu của việc đọc sách.

Như một món quà của cuộc sống, lời đề từ cuốn sách bắt đầu bằng:

Dành tặng những người bạn

luôn sát cánh bên tôi,

yêu sách,

nhiệt tình chia sẻ,

giúp cuộc sống của tôi và của bạn đọc thêm phong phú bằng những đóng góp của mình trong cuốn sách này.

Hãy đến đây, những cuốn sách hay nhất sẽ dẫn dắt chúng ta.

Khám phá và tận hưởng thế giới qua những cuốn sách - đó hẳn là thông điệp lớn nhất mà Gladys Hunt muốn gửi gắm. Hunt nồng nhiệt mời độc giả dấn thân vào cuộc hành trình đến với thế giới văn học, mà từng trang sách soi sáng tâm trí, khuấy động trái tim. Bà nghiêng mình kính phục ngôn từ, bị hấp dẫn bởi sự kì diệu của ngôn từ và tất cả những gì chúng mang lại cho cuộc sống của con người. Bà tự nhận mình đã phải lòng ngôn từ, thường xuyên đắm chìm trong những trang sách và thấu hiểu lợi ích của việc đọc sách là vĩnh cửu hơn cả sách.

Với 8 chương Gladys Hunt không chỉ nói về tình yêu bất tận dành cho sách, những tác động sâu sắc mà việc đọc có thể mang lại cho cuộc sống của chúng ta khiến sách trở thành đồng minh trong việc tìm ra ý nghĩa cuộc sống, hiểu được thân phận con người. Bà sẵn lòng chia sẻ những câu chuyện cá nhân xung quanh việc đọc sách mà mỗi câu chuyện lại gắn với những tác phẩm đầy lôi cuốn.

Hunt trở thành cố vấn cho bạn đọc lựa chọn những cuốn sách kinh điển từ văn học, các tiểu thuyết phổ thông, tiểu thuyết phi hư cấu, sách tâm linh và đặc biệt là Kinh thánh – mà Hunt đánh giá là “mật ngọt nhất trần đời”. Bạn đọc hẳn đã có bộ sưu tập nhiều thể loại, nhiều trường phái, đáp ứng nhiều sở thích khác nhau dưới góc nhìn đa chiều của người viết.

Trong sự phát triển bùng nổ của ngành xuất bản hiện nay, tác giả cũng nhấn mạnh giá trị của chất lượng hơn số lượng trong hành trình đọc sách. Hunt khuyến khích người đọc sáng suốt lựa chọn những cuốn sách phù hợp và hướng tới việc đọc sâu. Bà nhiệt thành tin tưởng vào sức mạnh biến đổi của đọc sách trong việc củng cố các mối quan hệ, thúc đẩy sự tự nhận thức và hỗ trợ phát triển cá nhân.

Vì thế mà đọc “Mật ngọt cho tâm hồn phụ nữ” như đang trò chuyện với một nhà thông thái, ấm áp, chân thành và nữ tính. Những người yêu sách sẽ thấy niềm đam mê của mình được tái khẳng định và nuôi dưỡng. Hay như cách nói của Hunt: “Đọc không phải là cách để thoát ly khỏi cuộc sống thực tại, đó là bài tập về nhà mà cuộc sống giao cho mỗi chúng ta. Chúc các bạn đọc vui!”

  • 874

Nữ thủ lĩnh VDS: 'Đừng giới hạn thử thách, hãy thử thách giới hạn của bạn'

  • 1975
  • 3

Phụ nữ XMCP gắn kết và lan tỏa tinh thần người phụ nữ hiện đại

  • 1057
  • 7

Bông hồng 'trên mây' của VTS

  • 1884
  • 2
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua