Rộn ràng Innovative-me: Từ tân binh máu lửa đến những chiến binh kinh nghiệm

Phương Linh (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 11:22 - 15.05.2024

Các cơ quan, đơn vị đang bước sang giai đoạn nước rút để lựa chọn ra những ý tưởng xuất sắc nhất tham gia Innovative-me 2024 cấp Tập đoàn. Mỗi đội thi đều chuẩn bị chiến thuật riêng cho mình.

VTIT - Đơn vị trẻ tuổi nhưng ‘quen mặt’ với Innovative-me

Là đơn vị mới thành lập, lần đầu tiên Công ty Đầu tư Công nghệ Viettel với cái tên VTIT xuất hiện tại một cuộc thi cấp Tập đoàn. Tuy nhiên, ở mùa Innovative-me 2022, Trung tâm Dịch vụ Công nghệ thông tin - tiền thân của VTIT đã đại diện cho Công ty TM&XNK Viettel tham gia cuộc thi và đạt giải Ba chung cuộc.

dsc-1508-900x600
Đồng chí Nguyễn Hương Giang - Trung tâm Dịch vụ CNTT của VCM tại Chung kết Innovative-me 2022

Quay trở lại Innovative-me 2024 trên tư cách đội dự thi mới, VTIT đang nỗ lực hết mình và đặt kỳ vọng sẽ đạt được thành tích cao tại cuộc thi năm nay.

Đại diện Phòng Đào tạo và Phát triển Nguồn lực VTIT chia sẻ với Viettel Family, chiến thuật của VTIT là tự tin, chuyên nghiệp và sáng tạo bằng trái tim với tinh thần “Làm cho mọi chi tiết trở nên hoàn hảo và tối giản con đường đến với sự hoàn hảo”.

VTIT đánh giá cao những điểm đổi mới của Innovative-me trong năm nay: “Innovative-me 2024 không dừng lại ở việc là sân chơi cho các thí sinh toả sáng mà còn mang đến các giá trị to lớn khi tích hợp thêm các hạng mục độc đáo như nội dung về phát triển bền vững (Sustainability Awards) - hạng mục mà đa số các thí sinh VTIT đang lựa chọn”.

VHT - Không đến cuộc thi với tinh thần của một Á quân

“VHT đến với Innovative-me không trên tinh thần của một Á quân. Bản thân VHT là một đơn vị làm R&D, mà trong R&D luôn cần sự đổi mới. Chính vì vậy, tham gia cuộc thi Innovative-me cũng là cơ hội để kích thích sự sáng tạo cũng như thử thách bản thân đối với mỗi nhân sự của VHT”, đó là chia sẻ của chị Lê Thúy Mai - Trưởng phòng Thương hiệu và truyền thông của  VHT.

HI_00033

Tôn chỉ của VHT là khoa học công nghệ phải giải quyết được những bài toán trong thực tiễn, phải có tính ứng dụng thực tế. Do vậy, đây cũng là một trong những tiêu chí mà các tác giả tại VHT đặt ra khi đăng ký ý tưởng của mình. “VHT chỉ đơn giản là làm hết sức, đầu tư chất xám cho ý tưởng của mình” chị Mai cho biết thêm.

Tại Innovative-me 2024 vòng thi cấp đơn vị , VHT đã ghi nhận số lượng ý tưởng đăng ký tham gia lớn nhất trong 3 năm trở lại đây. Sau đây, các ý tưởng sẽ được Ban lãnh đạo VHT phân loại, đánh giá, lựa chọn để tham gia VCK cấp Tập đoàn.

VTS - Trân trọng từ những ý tưởng nhỏ nhất

Là đơn vị đã đạt được thành tích cao từ hai mùa Innovative-me trước đây, VTS bước sang Innovative-me mùa thứ 3 với rất nhiều sự chú tâm từ các khâu tổ chức, phát động, lan tỏa chương trình.

TGĐ VTS Nguyễn Mạnh Hổ đã quan tâm và trực tiếp chỉ đạo cuộc thi ngay từ khi phát động, yêu cầu lan tỏa cuộc thi đến từng CBCNV. Quan điểm của VTS đối với cuộc thi tìm kiếm ý tưởng là cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng trong đơn vị, không bó hẹp phạm vi, đối tượng đưa ra ý tưởng. Bất cứ ai, làm ở lĩnh vực nào cũng có thể đưa ra ý tưởng đóng góp cho Tập đoàn.

Ngay từ ngày đầu khởi động, Innovative-me 2024 đã nhận được sự ủng hộ của các cán bộ quản lý, các tổ chức quần chúng và CBNV. Các kênh truyền thông của VTS được tận dụng tối đa để truyền tải thông tin đến các CBNV, từ kênh truyền thông nội bộ của TCT đến các nhóm chat nhỏ của đơn vị.

z4752226584481_10e0df0defc504b596e7fd5a2e4352e7

Đặc biệt, có sự lan tỏa của 2 thí sinh từ những mùa trước là bạn Đặng Xuân Kiều (Giải Nhất Innovative-me 2022), bạn Đào Xuân Trường (Giải Ba Innovative-me 2023) chia sẻ kinh nghiệm "chinh chiến" nên đã phần nào giúp các thành viên VTS tự tin xây dựng các ý tưởng tham gia Innovative-me 2024.

Hạn cuối cùng để các cơ quan, đơn vị gửi bài dự thi tham gia VCK cấp Tập đoàn là ngày 30/5/2024. Ngay bây giờ, các đồng chí hãy xây dựng và hoàn thiện những ý tưởng để góp tên mình vào sân chơi sáng tạo lớn nhất Tập đoàn.

 • 432
 • 3

VCC 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' để chuẩn bị cho Innovative-me

 • 335

4 điểm mới đáng chú ý nhất của Innovative-me 2024 mà CBNV cần nắm rõ

 • 262

Ý tưởng 'siêu độc lạ' và 8 thắc mắc nóng nhất về Innovative-me 2024

 • 761

Innovative-me 2024 tìm kiếm ý tưởng như thế nào?

 • 290

Innovative-me kích thích 'gene sáng tạo' của người VTPost

 • 533

4 mốc thời gian quan trọng của Innovative-me 2024

 • 1005

Innovative-me 2024 đón chờ những ý tưởng 'độc nhất vô nhị'

 • 1159

Bạn nghĩ gì về Innovative-me 2023?

 • 955

Chủ tịch Tập đoàn: 'Nhờ sáng tạo, Viettel dù bao nhiêu tuổi vẫn luôn trẻ trung'

 • 2158

Trại hè quân đội 2024: Rèn luyện các Viettel nhí ‘3 trong 1’

 • 475

Nhiều phần thưởng chờ CBNV ở vòng 4 thi tìm hiểu an toàn lao động

 • 1487
 • 21

Hơn 500 CBNV Viettel tại TP.HCM tham gia hiến máu tình nguyện

 • 249

Tập đoàn đề xuất thêm cơ chế khuyến khích CBNV sáng tạo

 • 775
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua