'Tri ân bác Sáu Dân, người Viettel cần học tập đức tính lắng nghe và sát dân'

Hưng Hải (Ban Truyền Thông) đã đăng lúc 03:13 - 24.11.2022

Sáng 23/11, Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng chủ trì đoàn dâng hương kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt, một trong những lãnh đạo nhà nước đầu tiên phê duyệt cơ sở pháp lý để Viettel được hình thành và tham gia thị trường viễn thông.

Trên cương vị là người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng với tập thể Bộ Chính trị, BCH Trung ương đã chỉ đạo Chính phủ thực hiện hiệu quả đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Trong thời gian này, đất nước ta đã có những phát triển vượt bậc về kinh tế, bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc (năm 1991) và Mỹ (năm 1995).

Đối với Viettel, Thủ tướng Võ Văn Kiệt là người đã bút phê đồng ý Tờ trình về việc thành lập công ty thông tin di động trực thuộc Tổng cục Bưu điện ngày 08/04/1994. Đây là cơ sở pháp lý bước đầu để Viettel có thể hình thành và tham gia vào thị trường viễn thông, từ đó phát triển thành một trong những tập đoàn kinh tế chủ lực của đất nước.


Đoàn công tác Viettel dâng hương tri ân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại khu tưởng niệm.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt – thường được gọi thân quen là bác Sáu Dân – có phong cách làm việc giản dị, sâu sát, gắn liền lý luận với thực tiễn; quyết liệt, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Bác Sáu Dân được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhớ bởi công lao động viên các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện đường lối đổi mới, ghi dấu bởi những bước ngoặt trong công cuộc giữ nước của dân tộc.

DSC_8855
Chủ tịch - TGĐ Tào Đức Thắng ghi lại những phát biểu truyền cảm hứng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt khi tham quan nhà trưng bày kỷ vật. 

Chia sẻ tại buổi làm việc với đội ngũ cán bộ chỉ huy Viettel 7 tỉnh miền Tây chiều ngày 23/11, Chủ tịch – TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng nhấn mạnh: “Chúng ta cần học tập tinh thần của bác Võ Văn Kiệt. Đầu tiên là ở sự lắng nghe. Chúng ta lắng nghe nhiều chiều, nghe bằng hai tai, để thấy vấn đề. Muốn như vậy, chúng ta phải kiên trì để nghe".

"Thứ hai là đức tính sát dân của bác. Chúng ta cũng nên sát khách hàng để hiểu được khách hàng và có cách làm, tránh những bất cập. Tôi rất muốn CBNV 7 tỉnh sẽ học tập theo những tinh thần ấy của bác Sáu Dân để chúng ta làm việc tốt hơn", Chủ tịch Tào Đức Thắng chia sẻ.

Giám đốc Học viện Viettel lý giải tại sao cần ‘Học suốt đời - Học kịp thời’

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Đầu tư ra nước ngoài là cơ hội tốt nhất để đào tạo cán...

Chủ tịch Tào Đức Thắng đặt kỳ vọng vào những lãnh đạo thị trường tương lai

Chủ tịch Tào Đức Thắng: 'Từng người Viettel sẽ biến khát vọng số của Tập đoàn...

  • 6

Nước rút: Chỉ còn 2 ngày để người Viettel bình chọn bài thi "Dear sếp" hay nhất

  • 2

Mở cổng bình chọn cuộc thi 'Dear sếp' đến hết tháng 11

  • 3

Chủ tịch Tập đoàn mong muốn gì ở 26 nhân sự sở tại?

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Đầu tư ra nước ngoài là cơ hội tốt nhất để đào tạo cán...

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua