Kim chỉ nam 'DATA' trong 6 năm Mytel vươn lên tại Myanmar

Đình Thịnh (Mytel) đã đăng lúc 09:27 - 07.06.2024

Từ nhà mạng non trẻ nhất tại thị trường, chỉ sau 6 năm, Mytel đã vươn lên số 1 nhờ hai chữ "DATA".

Tròn 6 năm miệt mài và bền bỉ nâng tầm viễn thông đất nước Myanmar với hệ sinh thái số hoàn chỉnh bậc nhất, Mytel đã vươn lên là nhà mạng số một Myanmar và là công ty thị trường nước ngoài lớn nhất của Viettel, đóng góp chủ lực vào tăng trưởng của Viễn thông nước ngoài. Điều gì đã làm nên thành công vượt bậc này? Đó là nhờ bám sát kim chỉ nam hành động gói gọn trong chữ: DATA

D: Digital and new services

Ngay từ 2018, khi mới khai trương dịch vụ, Mytel đã xác định số hoá và dịch vụ mới là kim chỉ nam của mọi hành động. Mytel đã khiến người dân Myanmar “lắc, lắc, lắc” điên đảo với game Shake The Amazing. Và đây cũng là nền tảng để phiên bản nâng cấp MyID ra đời, mở ra một kỷ nguyên số của ngành viễn thông Myanmar với hệ sinh thái số trong lòng bàn tay với 36 triệu người cài đặt, chiếm 50% dân số trong độ tuổi sử dụng.

Chỉ một năm sau khi khai trương, Mytel lại tiếp tục tung ra ví điện tử Mytelpay, ví điện tử an toàn nhất, hiện đã đạt 15 triệu lượt cài đặt. Và gần đây nhất, Mytel tiếp tục làm giàu hệ sinh thái số khi tung ra dịch vụ xổ số điện tử Aung Bar Lay nhân dịp kỷ niệm 5 năm khai trương với 1,6 triệu người dùng.

Hệ sinh thái số hoàn chỉnh vừa giúp Mytel hiểu hành trình của khách hàng, chăm sóc gìn giữ khách hàng tốt hơn, vừa là kênh truyền thông hiệu quả, tiết kiệm, đồng thời cũng là những “sàn” thương mại để Mytel cung cấp dịch vụ tốt hơn, nhanh hơn đến khách hàng.

A: Advanced technolgy

Vấn đề lựa chọn công nghệ khi đầu tư vào Myanmar có quyết định sống còn, quyết định bỏ qua 3G lên thẳng 4G làm đau đầu Ban TGĐ Tập đoàn và VTG, Mytel ngày ấy. Để rồi ngày nay, Mytel là nhà mạng có hạ tầng cáp quang rộng khắp nhất, hạ tầng 4G phủ sâu đến cả các vùng chưa bao giờ có sóng Myanmar (các vùng tự trị, biên giới chủ yếu dùng mạng Trung Quốc, Thái Lan và vệ tinh). Mytel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công 5G, cung cấp eSim, VoLTE, giúp nâng tầm trải nghiệm khách hàng. Đồng thời, Mytel cũng xây dựng hai Data Center lớn và hiện đại bậc nhất Myanmar, kèm theo đó các các dịch vụ điện toán đám mây mCloud, dịch vụ sinh trắc học eKYC, cung cấp các giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp.

Bằng việc tiên phong trong công nghệ, Mytel đã xây dựng nền tảng vững chắc cho chuyển đổi số quốc gia cho Myanmar, đồng thời, luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn sử dụng, đặc biệt là khách hàng trẻ, yêu công nghệ như trong báo cáo khảo sát thị trường độc lập của Brand Scape Worldwide.

T: Trustworthy

Lòng tin và trung thực, nói thì dễ, làm mới khó. Trong khi các nhà mạng khác tính cước block 20 giây + 20 giây, Mytel tính cước 1 giây + 1 giây. Điệu nhảy Mimi 1 giây + 1 giây như trở thành bản đồng giao đến từng ngôi làng, ngõ xóm. Không chỉ xây dựng lòng tin qua việc minh bạch trong tính cước, tiện dụng tra cứu cước sử dụng mọi lúc, mọi nơi qua MyID, Mytel còn xây dựng niềm tin với người dân bằng sự chân thành, tử tế.

Các chương trình xã hội của Mytel trải dài khắp đất nước, quy mô, bài bản, đồng bộ, không những hỗ trợ khách hàng đúng lúc, đúng thời điểm, mà Mytel còn nâng tầm các chương trình xã hội thành các gameshow truyền hình thực tế, giúp tạo công ăn việc làm hỗ trợ công dụng cụ và định hướng nghề nghiệp cho người nghèo.

Mytel cũng đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học có cơ hội được cắp sách đến trường. Từ đây, niềm tin vào Mytel ngày càng được củng cố, vượt qua mọi luồng ý kiến trái chiều từ sau chính biến, số lượng khách hàng lựa chọn sử dụng Mytel ngày càng tăng, đưa Mytel vươn lên vị trí số một bền vững tại Myanmar.

A: Affordable and various

Theo kết quả khảo sát độc lập từ Kantas TNS và Brand Scape Worldwide, Mytel nhiều năm liền được khách hàng đánh giá là nhà mạng trẻ trung, năng động, nhà mạng có nhiều khuyến mại độc đáo, hấp dẫn với giá cả phù hợp nhất. Mytel cũng chiếm được tình yêu của người dân Myanmar khi luôn có chỉ số NPS (Net Promoter Score, chỉ số hài lòng khách hàng và lan tỏa thương hiệu) dương và cao nhất trong số các nhà mạng tại Myanmar. Mỗi năm, Mytel lại tung ra những chiến dịch đình đám làm điên đảo giới trẻ tại Myanmar từ Mimi Dance, Together We Fight Covid 19, Momo, Lucky Mimi, Infinity Ou, Lucky 4, Lucky 5,… khách hàng vừa hào hứng tham gia khuyến mại, vừa tham gia các chương trình chăm sóc và gìn giữ khách hàng lúc nào không hay.

Những giá trị cốt lõi, những kinh nghiệm, bài học từ các thị trường khác, từ đối thủ cũng được Mytel triệt để áp dụng. Hệ thống kênh phân phối rộng khắp, trải dài đến tận ngõ ngách thôn bản, tận dụng hệ thống chân rết của đại lý để bán hàng. Phát triển hệ thống bán hàng trên chuỗi các cửa hàng điện thoại và các cửa hàng riêng lẻ tạo nên lợi thế riêng có cho Mytel. Đặc biệt chiến lược sim Business, các khu vực tự trị chưa phủ sóng cũng được Mytel đặc biệt ưu tiên.

CEO Mytel Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ: “Thành công của Mytel đến từ chiến lược tốt ngay từ đầu, văn hóa doanh nghiệp tuyệt vời được kế thừa và hun đúc từ các anh lãnh đạo đi trước và bộ máy nhân sự năng động, sáng tạo. Từ khi thành lập đến nay, chưa có thời điểm nào là dễ dàng với Mytel cả. Dù hoàn cảnh chính trị, an ninh an toàn phức tạp; nhưng người Mytel luôn giữ vững quyết tâm, vượt mọi thách thức, tìm ra các cách làm mới, đột phá để hoàn thành tốt mọi mục tiêu đã đề ra”.

 • 50

Mytel dẫn dắt hành trình chuyển đổi số tại Myanmar

 • 44

Mytel khai trương Data Center lớn nhất Myanmar

 • 2169
 • 2

CEO Mytel Nguyễn Tiến Dũng: 'Chúng tôi được kế thừa một di sản tuyệt vời'

 • 2810
 • 2

Kim chỉ nam 'DATA' trong 6 năm Mytel vươn lên tại Myanmar

 • 50

Natcom - chú bé tí hon hoá khổng lồ

 • 638
 • 4

Kỹ thuật Viettel dồn lực góp sức cho dự án trọng điểm quốc gia

 • 49

Công ty 'hưởng lợi nhiều nhất từ AI' hợp tác Viettel

 • 216
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua