Viettel và VTV tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

Minh Hồng (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 15:09 - 08.11.2023

Chiều 7/11, Chủ tịch Tập đoàn Tào Đức Thắng và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đã cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sơ kết hợp tác giai đoạn 2021 - 2023, hướng tới giai đoạn mới 2023 - 2025.

Phía VTV có TGĐ Lê Ngọc Quang chủ trì làm việc với Chủ tịch Tập đoàn. Hai năm qua, VTV và Viettel đã triển khai đạt kết quả tích cực ở một số nhiệm vụ, mục tiêu, chương trình đề ra. Đây là tiền đề để Viettel cùng VTV đẩy mạnh hợp tác, khai thác hiệu quả thế mạnh 2 bên trong giai đoạn tới.

ADS_3900

Nhiều kết quả nổi bật

Ở lĩnh vực xây dựng hạ tầng và ứng dụng CNTT, Đài Truyền hình Việt Nam và TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) đã triển khai 10 ứng dụng phần mềm phục vụ quản lý điều hành của VTV. Một số phần mềm đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong toàn Đài như: Quản lý nhân sự; Thông tin nhân sự; Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc; Cổng thông tin và trang thông tin nội bộ; Quản lý xác thực tập trung, Quản lý y tế... từng bước đáp ứng được yêu cầu và thay thế dần các phiên bản phần mềm cũ.

Bên cạnh đó, VTV đã đưa dịch vụ giám sát an toàn thông tin của Viettel vào sử dụng và đạt được những dấu ấn nhất định như rà soát, phát hiện nhanh chóng mã độc và phát hiện kịp thời các cuộc tấn công mạng. 

Đối với nền tảng số, Viettel đã cung cấp gói dịch vụ mạng lưới phân phối nội dung trong nước và quốc tế cho nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo. Trong đó, Viettel hỗ trợ đảm bảo chất lượng kênh truyền hình trực tuyến ổn định, đáp ứng được nhu cầu của VTV cho việc phân phối 7 kênh chủ lực và 50 kênh địa phương theo chương trình chuyển đổi số quốc gia.

ADS_3905

Với lĩnh vực truyền thông, hai bên phối hợp chặt chẽ trong công tác sản xuất nội dung. Tiêu biểu trong số đó là các chương trình công nghệ, các nội dung trên VTV1, VTV3, VTV6, đã góp phần thúc đẩy nhận thức của xã hội về công cuộc chuyển đổi số, nhận thức về Viettel trong giai đoạn chuyển dịch sang tập đoàn công nghệ. Ngoài ra, chương trình “Trái tim cho em” bước sang năm thứ 15 triển khai cũng là điển hình tạo nên tiếng vang cho hai đơn vị.

Hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa

Trong giai đoạn tới, Viettel và VTV có kế hoạch tiếp tục hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực: kỹ thuật; công nghệ số; nội dung số, truyền thông, quảng cáo.

Về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ số, TGĐ VTS Nguyễn Mạnh Hổ đề xuất các giải pháp về Cloud, 5G và an toàn thông tin cho VTV. Theo đó, Viettel và VTV sẽ phối hợp triển khai sâu rộng hơn nữa các giải pháp chuyển đổi số trong thời gian tới.

Về lĩnh vực truyền thông, đồng chí Nguyễn Hà Thành, Trưởng Ban Thương hiệu và Truyền thông Tập đoàn đề xuất Viettel và VTV cùng triển khai nhiều hơn nữa các chương trình có ảnh hưởng tới xã hội. Viettel cũng sẵn sàng đồng hành VTV sản xuất các nội dung liên quan đến phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng kỳ vọng: “Viettel và VTV có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là vận hành khai thác. Những bước tiến tiếp theo sẽ khẳng định cho quy mô của cả VTV và Viettel". Người đứng đầu Tập đoàn cũng đề xuất các giải pháp về trí tuệ nhân tạo cho VTV. Đây là lĩnh vực hiện được các bộ, ban, ngành quan tâm và triển khai.

ADS_4043

Về phía VTV, TGĐ Lê ngọc Quang ủng hộ và nhất trí với những đề xuất mà Viettel đưa ra. Dựa trên tình hình thực tế của VTV, với lượng dữ liệu lớn, VTV muốn cùng Viettel triển khai những dịch vụ mới như Cloud, AI, bên cạnh phát huy tốt những nội dung hợp tác trước đó.

Riêng lĩnh vực truyền thông, người đứng đầu Đài Truyền hình Việt Nam đề xuất cùng Viettel sản xuất các nội dung khắc hoạ rõ nét hình ảnh người lính sáng tạo, tiên phong,… Đây là những yếu tố tạo động lực, truyền cảm hứng cho xã hội.

ADS_4094

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

ADS_3950-1
ADS_3911199
ADS_4151
ADS_4168

Chủ tịch Tập đoàn: 'Chức vô địch Pwn2Own làm rạng danh Viettel, Việt Nam'

Đội bóng Viettel tự hào đón nhận phiên hiệu Thể Công

  • 4

'Ngôi nhà khát vọng' của VTK có tấm áo mới

  • 2

PTGĐ Tập đoàn Đào Xuân Vũ: 'Viettel sẽ mang những gì tốt nhất tới Lào'

Viettel và VTV tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua