Viettel 'số hóa tàu cá' để ngư dân yên tâm bám biển

Trần Thị Hiệp (TCT Viễn thông Viettel) đã đăng lúc 09:50 - 19.01.2024

TCT Viễn thông Viettel cùng SDVICO hợp tác toàn diện trong việc phát triển và duy trì dịch vụ giám sát tàu cá S-Tracking tại 28 tỉnh ven biển.

Kể từ tháng 01/2024, TCT Viễn thông Viettel (VTT) cùng Công ty Hiệp lực phát triển (SDVICO) chính thức thực hiện thỏa thuận hợp tác trong việc phát triển và duy trì dịch vụ dịch vụ giám sát tàu cá S-Tracking tại 28 tỉnh ven biển.

Với định hướng mục tiêu số hóa tàu cá, thiết bị S-tracking tiêu tốn ít điện năng hơn, phủ sóng toàn cầu, tín hiệu thu được ổn định, chính xác cao. Do đó, vị trí và hành trình của tàu cá được theo dõi trực tiếp trong suốt chuyến đi biển. Ngư dân có thể gửi tin nhắn cũng như liên lạc về đất liền.

Không chỉ cơ quan quản lý mà cả người thân ở nhà cũng có thể theo dõi hành trình tàu cá thông qua ứng dụng. Các thông tin thuyền viên được gửi về đất liền, phục vụ quá trình theo dõi nếu xuất hiện sự cố trên biển.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty Hiệp lực phát triển (SDVICO) chính thức là Đại lý ủy quyền trong việc bán hàng, xử lý, khắc phục sự cố đối với dịch vụ S-Tracking. Với năng lực, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn và mạng lưới trải rộng trên 28 tỉnh của SDVICO, Viettel kỳ vọng ngư dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ với chất lượng tốt nhất, hạn chế và giảm thời gian gián đoạn dịch vụ do sự cố.

Ngoài ra, S-Tracking còn giúp đảm bảo chất lượng, uy tín của nhà cung cấp và giá thành phục vụ cho bà con ngư dân tại 28 tỉnh ven biển. Sự hợp tác này sẽ giúp bà con ngư dân yên tâm bám biển và được dùng tiện lợi, mức phí ưu đãi nhất thị trường.

Cùng trải nghiệm sản phẩm AI của Viettel

Chủ tịch Tào Đức Thắng chúc mừng Hoàng Đức giành Quả bóng Vàng

Viettel Digital Talent 2024 chiêu mộ nhân tài trẻ ở 9 lĩnh vực tiên phong

Giám đốc Viettel Media: ‘Tư tưởng phục vụ tập thể đã ngấm vào máu’

  • 1

'Phải đưa đội bóng Thể Công - Viettel đi lên'

  • 1
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua