VTS giành 5 giải thưởng quốc tế nhờ sản phẩm chuyển đổi số

Mai Anh (TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel) đã đăng lúc 10:44 - 10.07.2024

Vừa qua, TCT Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (VTS) đã giành chiến thắng tại 5 hạng mục của Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới (IT World Awards).

Tại giải thưởng công nghệ lớn nhất thế giới năm nay, VTS đã mang về 2 giải Vàng, 2 giải Bạc và 1 giải Đồng trải rộng trên nhiều lĩnh vực như tư vấn chuyển đổi số, các giải pháp cho lĩnh vực giáo dục, doanh nghiệp, chính phủ.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, VTS đạt được thành tích cao tại giải thưởng này, sánh ngang cùng các doanh nghiệp quốc tế như Microsoft, Amazon Web Services (AWS), SAP, Verizon, Tata Consultancy Services, Salesforce …

​2 giải Vàng thuộc về "Hệ thống thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia" tại hạng mục Giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực giáo dục và "Ứng dụng Công dân số" tại hạng mục Giải pháp công nghệ dành cho lĩnh vực Chính phủ.

Hệ thống thi tốt nghiệp THPT của Viettel là hệ thống đầu tiên và duy nhất được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam chính thức sử dụng nhằm giúp thí sinh, ban tổ chức tối ưu hóa thời gian, kinh phí và đảm bảo tính minh bạch trong kỳ thi quan trọng của học sinh toàn quốc. Hệ thống này đã được áp dụng cho các hội đồng thi tại 63 tỉnh/thành phố, ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp đơn vào các trường đại học, cao đẳng, trong đó tổng số phương án đăng ký thành công là 43,2 triệu.

​Hệ thống thi tốt nghiệp THPT đã ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp đơn vào các trường đại học, cao đẳng.

Là một thành phần trong hệ sinh thái Chính quyền số của VTS, Ứng dụng Công dân số ra đời với sứ mệnh thu hẹp khoảng cách giữa chính quyền với công dân, doanh nghiệp. Xác định mục tiêu lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, ứng dụng cung cấp thông tin toàn diện, tạo kênh kết nối, tương tác với chính quyền một cách hiệu quả. Sản phẩm này hiện đã được PoC và triển khai tại 45 địa phương, nổi bật là ứng dụng C-Thái Nguyên, Yên Bái S và gần đây nhất iHanoi đã được triển khai cho công dân thủ đô.

Hệ thống thi tốt nghiệp THPT đã ghi nhận 5,4 triệu thí sinh nộp đơn vào các trường đại học, cao đẳng.

Giành giải Bạc tại hạng mục Giải pháp công nghệ cho Doanh nghiệp lớn, Hệ thống văn phòng điện tử thông minh Viettel Office cung cấp cho người dùng tiện ích trên đa nền tảng với mục tiêu phát triển các văn phòng số không giấy tờ, số hóa việc quản lý văn bản, quản lý vận hành, cung cấp các tính năng hỗ trợ vận hành, quản lý tự động các quy trình nghiệp vụ văn phòng. Được xây dựng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn ngành theo quy định, quyết định, thông tư của Chính phủ và các Bộ/Sở/Ngành, Viettel Office được nhiều cơ quan chính phủ, doanh nghiệp lớn tin tưởng sử dụng như Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng Liên đoàn Lao động, Tổng công ty Đông Bắc, MBBank, Eximbank, Vincom…

Để tiếp cận với chuyển đổi số một cách bài bản và chuyên nghiệp, từ năm 2021, Viettel cho ra đời Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số sử dụng phương pháp luận Viettel Agile, được phát triển độc quyền bởi Viettel dựa trên sự nghiên cứu, đánh giá các phương pháp luận của tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, kết hợp với tri thức, kinh nghiệm chuyển đổi số nội bộ cho chính mình và kinh nghiệm triển khai Chuyển đổi số cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Bộ phương pháp luận này được đánh giá là có tính linh hoạt, phù hợp cao với văn hóa doanh nghiệp, nguồn lực và hiện trạng của các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam. Với Viettel Agile, khách hàng có thể đánh giá được hiện trạng chuyển đổi số một cách toàn diện, xác định được mục tiêu lớn mà mình cần hướng tới để qua đó, xây dựng một lộ trình tổng thể để khai phóng tiềm năng số.

Ban giám khảo đánh giá cao cách mà Viettel đồng hành cùng những doanh nghiệp hàng đầu VNR500 để đạt được những mục tiêu số một cách nhanh chóng và bền vững. Dịch vụ này đã mang về cho VTS giải Bạc tại hạng mục Nhà cung cấp dịch vụ tư vấn tốt nhất năm. Cả 2 giải Bạc đều là thứ hạng cao nhất của hạng mục VTS tham dự.

Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới (IT World Awards) do Globee Awards tổ chức nêu bật những thành tựu trong các ngành công nghiệp khác nhau. Giải thưởng được biết đến với quy trình đánh giá nghiêm ngặt, ban giám khảo bao gồm các chuyên gia trong ngành từ nhiều lĩnh vực, đảm bảo mỗi bài dự thi đều được đánh giá một cách công bằng và toàn diện. Năm 2024, giải thưởng được tổ chức lần thứ 19 và nhận được hơn 1700 đề cử từ các tổ chức, doanh nghiệp lớn nhiều lĩnh vực.

 • 40

Trại hè Quân đội: Món quà quý hơn cả 7 ngày dành cho Viettel nhí

 • 2053
 • 8

'Viettel là doanh nghiệp quan trọng của Việt Nam và Pháp'

 • 869

Mytel 'caring with love' cùng người dân vượt lũ lụt lịch sử

 • 226

Thành viên VTNet 'gieo hạt mầm' nơi huyện nghèo xứ Thanh

 • 780
 • 10

VTX rèn luyện nghiệp vụ canh gác và ứng phó với hỏa hoạn

 • 715

Công nghệ sinh trắc giúp Viettel AI đạt Giải Vàng IT World Award 2024

 • 37

VTS giành 5 giải thưởng quốc tế nhờ sản phẩm chuyển đổi số

 • 40

VTS ghi đậm dấu ấn thúc đẩy giao thông thông minh tại Hà Nội

 • 835

Viettel đạt chứng chỉ ISO cao nhất về công nghệ chống giả mạo khuôn mặt

 • 1869
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua