VCC vào top 'Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất' Việt Nam

Đức Mạnh (TCT Công trình Viettel) đã đăng lúc 15:41 - 11.11.2022

Tối ngày 09/11, Giải thưởng Anphabe phối hợp với Công ty nghiên cứu thị trường Intage đã tổ chức lễ công bố Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đây là năm đầu tiên TCT Công trình Viettel (VCCC) gửi hồ sơ tham dự và đã cùng lúc lọt 02 bảng xếp hạng danh giá của giải thưởng.

Kết quả này là lời khẳng định và sự khích lệ đối với VCC trong hành trình nỗ lực phát triển trong 27 năm vừa qua và các hoạt động nhằm đảm bảo đời sống cho gần 11.000 CBNV trên cả nước.

Theo đó, Tổng Công ty được công bố lọt Top các bảng xếp hạng: Top 50 Doanh nghiệp có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam; Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 (thứ hạng 64/100), trong đó, VCC đứng thứ 3 ngành Xây dựng/Kiến trúc.

Dự án xây dựng môi trường làm việc có nguồn nhân lực hạnh phúc được Ban lãnh đạo VCC chú trọng từ năm 2020. Tổng Công ty đã xây dựng văn hóa doanh nghiệp với "4 cùng" (Cùng ghi nhớ – Cùng suy nghĩ – Cùng hành động – Cùng cam kết) và 06 phẩm chất của người Công trình Viettel (Tâm thế tốt nhất – Kỷ luật nghiêm nhất – Tri thức tốt nhất – Thích ứng nhanh nhất – Thực thi tốt nhất – Hiệu quả cao nhất) dành cho toàn bộ CBNV. Tất cả đều hướng đến mục tiêu đưa VCC trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững, trong đó nhân sự là yếu tố then chốt của chiến lược. 


Đ/c Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng phòng TCLĐ VCC đại diện nhận nhận vinh danh từ Ban tổ chức.

Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 được Anphabe thực hiện từ tháng 4 đến tháng 9/2022, với sự tham gia bình chọn của 57.939 người đi làm, 515 Công ty. Ngoài ra, Anphabe còn thực hiện các khảo sát, phỏng vấn chuyên sâu với 150 lãnh đạo, quản lý nhân sự ở 20 ngành nghề chính.

Kết quả khảo sát năm 2022 ghi nhận các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, nhưng các doanh nghiệp đều cải thiện thu nhập của nhân viên. Tính tới tháng 9/2022, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Đây là con số có nhiều thay đổi khi năm 2021 chỉ 35% người lao động được tăng lương, số bị giảm lương hoặc lương không ổn định lên tới 15%. Anphabe dự báo mức tăng lương trung bình của người lao động trong năm 2023 ở mức 12% (kết quả được cung cấp bởi các Giám đốc Nhân sự doanh nghiệp Việt).

Chỉ số niềm tin của nhân viên vào tầm nhìn và chiến lược của các Công ty đã tăng lên ngưỡng 75% vào thời điểm tháng 9-2022 so với mức thấp kỷ lục 44% của Quý 3 năm ngoái – khi tình hình dịch bệnh và kinh doanh rất căng thẳng. Ngoài ra, 46% doanh nghiệp Việt vẫn đang có kế hoạch mở rộng nguồn nhân lực với các lý do đáng khích lệ là: mở rộng sản xuất kinh doanh và đầu tư trước cho tương lai vì cần thời gian đào tạo.

Hotline tiếp nhận chính thức hỗ trợ khách hàng về Giái pháp CNTT của VTS

KCQ Tập đoàn tăng cường sức khỏe cho CBNV trước mùa cúm

TV360 của Metfone gây chú ý tại Diễn đàn Chính phủ số 2024

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua