Viettel dẫn đầu xu hướng chuyển vùng quốc tế

Mi Mi (TCT Viễn thông) đã đăng lúc 15:09 - 23.08.2023

Không phải lo lắng việc gián đoạn liên lạc với người thân khi sang nước ngoài, khách hàng Viettel đang dẫn đầu xu hướng với các gói data roaming chỉ từ 20 nghìn VNĐ/ngày.

Nếu như gen Y, gen Z đã quá quen thuộc với những chiếc SIM nội địa hay những cục phát wifi mỗi khi đi sang một đất nước mới, thì nay dịch vụ roaming đã dần được phổ biến hơn. Đặc biệt là khi Viettel cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý chỉ từ 20 nghìn đồng/ngày, có vùng phủ sóng tới 105 quốc gia, vùng lãnh thổ. Không phải lo lắng việc gián đoạn liên lạc với người thân, hay không nhận được tin nhắn OTP từ ngân hàng và càng không phải tìm cục wifi khắp sân bay khi vừa hạ cánh, cũng không phải bỏ phí tiền cho những chiếc SIM nước ngoài dùng vài ba ngày, sự tiện lợi của khách hàng được tối ưu hóa toàn diện.

Đón đầu cùng làn sóng "Roam Like Home" tại châu Âu

Trước đây vài năm, Viettel đã triển khai chính sách roaming Đông Dương tại Lào và Campuchia vào năm 2017, bắt kịp làn sóng "Roam Like Home" tại châu Âu thời điểm đó. Quyết định này đã tạo ra một bước tiến quan trọng góp phần tạo nên sự thay đổi rõ ràng trong lĩnh vực roaming. Với "Roam Like Home", chi phí roaming đã được điều chỉnh để tương đương với giá cước trong nước, đem lại mức tiết kiệm tới 14 lần cho cuộc gọi và thậm chí giảm đến 140 lần cho dịch vụ dữ liệu data - một sự đột phá trong việc tạo lợi ích thực sự cho người dùng khi sử dụng dịch vụ viễn thông tại nước ngoài. Chính nhờ như vậy, số lượng khách hàng sử dụng SIM Viettel tại Lào và Campuchia hiện đã tăng 6 lần, lưu lượng gọi đi tăng 30 lần và lưu lượng data tăng 1.200 lần.

Tiên phong về công nghệ roaming 5G/VoLTE

Sau 34 năm hình thành và phát triển, Viettel luôn xác định công nghệ là để phục vụ xã hội, người dân. Để phục vụ khách hàng với "công nghệ từ trái tim", Viettel cung cấp các dịch vụ, tính năng công nghệ mới vượt trội về tốc độ và chất lượng, phù hợp với đa dạng nhu cầu và phân khúc khách hàng khi chuyển vùng quốc tế như: 5G/VoLTE, tin nhắn SMSTrip, gọi Roaming CallBack. Tính đến hiện tại Viettel đã cung cấp dịch vụ 5G roaming tại 56 nước, VoLTE roaming tại 36 nước. Theo đó, Viettel được xếp ngang về quy mô với các nhà mạng lớn trong khu vực Đông Nam Á về vùng phủ sóng nội địa và quốc tế.

Đặc biệt, Viettel là một trong những nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ VoLTE và 5G roaming trong bối cảnh các nước trên thế giới đang tắt mạng 2G/3G. Theo đó, tại các nước đã tắt 2G/3G như Mỹ thì Viettel sẽ là mạng khách hàng có thể duy trì thoại khi roaming.

Ngoài việc miễn phí đăng ký chuyển vùng quốc tế, miễn phí nhận SMS tại nước ngoài, khách hàng Viettel có thể dùng các tính năng hữu ích như SMSTrip để gửi tin nhắn với giá ưu đãi chỉ 500 đồng/tin nhắn hay Roaming CallBack giúp tiết kiệm 60% chi phí cuộc gọi đi.

Top đầu thị trường về gói cước data Roaming

Đối với data roaming, nhóm dịch vụ đang có nhu cầu lớn nhất hiện nay, Viettel cũng đang dẫn hàng đầu thị trường với 28 gói cước khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Song song với các gói data ưu đãi chi phí chỉ từ 20 nghìn đồng/ngày, Viettel cũng cung cấp các gói data không giới hạn cho khách hàng có nhu cầu kết nối cao. Đặc biệt hơn, Viettel cũng là nhà mạng có vùng phủ roaming rộng nhất, phủ tới 105 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chính vì vậy, số lượng khách hàng Viettel sử dụng data roaming ở nước ngoài đã nhanh chóng tăng lên gần 6 lần so với trước đây.

Luôn cải tiến, mở rộng phạm vi dịch vụ, tiết kiệm chi phí và áp dụng công nghệ hàng đầu, Viettel còn tiếp tục tri ân khách hàng thông qua việc triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt. Hiện nay, Viettel áp dụng ưu đãi khủng, nhân đôi lưu lượng data giá không đổi cho khách hàng khi đi roaming tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Malaysia. Theo đó, khách hàng nhận được ưu đãi sử dụng tới 1GB/ngày với chi phí không đổi. Ưu đãi này hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong dịp lễ 2.9 sắp tới cho khách hàng tận hưởng kỳ nghỉ tại nước ngoài mà vẫn duy trì liên lạc và công việc thuận tiện.

Roaming 1 giá cước – xu thế viễn thông thế giới

'Ngôi nhà khát vọng' của VTK có tấm áo mới

  • 2

Halotel là 'Lựa chọn của người tiêu dùng châu Phi'

Vượt bẫy 'thu nhập trung bình' từ chiến lược đúng và duy trì sáng tạo ở Viettel

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua