CBNV đã trải nghiệm ứng dụng Viettel Home Camera?

Phương Linh (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 17:54 - 22.05.2024

Nội dung trên chuyên mục Vì Viettel tốt lên đã chỉ ra nhiều điểm hạn chế với sản phẩm Home Camera. VTT đã có đánh giá và có sửa đổi phù hợp dù vẫn còn các nhận xét tiêu cực từ người dùng.

Ý kiến “Nhiều bất cập trên ứng dụng Viettel Home Camera” của đồng chí Trần Nguyễn Tuấn Anh trên chuyên mục Vì Viettel tốt lên đã nêu ra những điểm hạn chế khi sử dụng ứng dụng sản phẩm Home Camera và về hoạt động chăm sóc khách hàng trên các chợ ứng dụng.

Những tồn đọng khi sử dụng ứng dụng Home Camera đồng chí Tuấn Anh phản ánh bao gồm: không hỗ trợ đăng nhập 1 tài khoản cùng lúc trên nhiều thiết bị; tự tắt màn hình khi đang xem camera; tốc độ tải hình ảnh camera bị trễ so với thực tế; không hỗ trợ xem hình ảnh trên PC.

Không những vậy, trên chợ ứng dụng của điện thoại (iOS, Android), điểm đánh giá của Viettel Home ở thời điểm CBNV phản ánh là 2.5 sao, hiện tại đã tăng lên 3.4 sao, vẫn thua kém so với các đối thủ khác trên thị trường. Những phản ánh lỗi của khách hàng trên chợ ứng dụng cũng không nhận được phản hồi từ nhà phát triển. Đồng chí Tuấn Anh băn khoăn: “Không biết đơn vị phát triển ứng dụng có đang lắng nghe phản hồi của khách hàng và có kế hoạch nâng cấp, khắc phục các lỗi mà khách hàng gặp phải không?”.

anh-01-2

Qua những phản ánh của CBNV, Trung tâm Giải pháp CNTT và Dịch vụ số của VTT đã ghi nhận, đánh giá, giải thích và điều chỉnh phù hợp để khắc phục những bất cập đang có.

Đáng chú ý, với đóng góp mở rộng các nền tảng hỗ trợ khách hàng, cho phép người sử dụng xem camera qua PC, VTT đã đưa vào kế hoạch thực hiện, dự kiến cuối tháng 5/2024 sẽ có phương án cho phép người sử dụng xem camera trực tiếp và xem lại qua web.

Đối với những hạn chế khi trải nghiệm ứng dụng, đầu mối của VTT đã liên hệ trực tiếp với đồng chí Tuấn Anh để thực hiện xử lý, hỗ trợ.

Còn lại với phản ánh về việc thiếu tương tác với khách hàng trên chợ ứng dụng, VTT trả lời sẽ lưu ý các bình luận, đánh giá của khách hàng để có phản hồi kịp thời. Tuy nhiên, tính đến ngày 22/5/2024, nhiều phản hồi không tích cực của khách hàng về ứng dụng Viettel Home vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Anh-danh-gia-playstore
Phản ánh ghi nhận trên CH Play
Anh-danh-gia
Phản ánh ghi nhận trên App Store

Đồng chí đã trải nghiệm sản phẩm Viettel Home Camera chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận cùng Viettel Family nhé!

Kính mời đồng chí theo dõi và chia sẻ quan điểm về vấn đề này TẠI ĐÂY.

  • 1383
  • 4
  • 5

CBNV đã trải nghiệm ứng dụng Viettel Home Camera?

  • 1383
  • 5

VTT nghiêm túc rút kinh nghiệm về việc hỗ trợ sản phẩm VOffice

  • 2312
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua