VHT thành công bước đầu trong lĩnh vực dân sự

Trà My (TCT Công nghiệp công nghệ cao Viettel) đã đăng lúc 17:00 - 18.01.2023

Bước qua năm 2022 với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) có những thành tựu, kết quả nổi bật trong các lĩnh vực chủ lực. VHT đã hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu Tập đoàn Viettel giao với doanh thu đạt 104%, lợi nhuận đạt 111%, trong đó doanh thu lĩnh vực dân sự đạt gấp đôi chỉ tiêu được giao.

Voto2
Hệ thống Mô phỏng đào tạo lái xe ô tô (VOTO)

Năm 2022, hệ thống Mô phỏng đào tạo lái xe ô tô do Viettel sản xuất (VOTO) đã được giới thiệu tới Sở Giao thông vận tải và Cơ sở đào tạo lái xe ô tô của 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hệ thống VOTO được đánh giá là sản phẩm tốt nhất trên thị trường về cả tính năng, độ tin cậy và tính thẩm mỹ. Hệ thống VOTO tham dự cuộc thi Thành phố thông minh Việt Nam 2022, hạng mục Giao thông thông minh và nhận được thứ hạng cao nhất của cuộc thi.

Với tính năng và chất lượng vượt trội, hệ thống VOTO đã nhận được đơn đặt hàng lần thứ nhất với 400 hệ thống, chiếm 30% zoom thị trường Việt Nam. Hệ thống VOTO cung cấp phương thức học hiệu quả, an toàn trong học lái xe ô tô, góp phần tích cực trong công cuộc chuyển đổi số Quốc gia.

IOT Platform

Hệ thống Nền tảng IoT Platform của VHT

Hệ thống nền tảng IoT Platform (Innoway) đã được triển khai trên hạ tầng cloud của Viettel trong năm vừa qua, đánh dấu sự hòa mình của trung tâm IoT-VHT vào chương trình chuyển đổi số quốc gia, tập trung vào lĩnh vực cung cấp hạ tầng, dịch vụ phần mềm cho các doanh nghiệp/cá nhân sản xuất/kinh doanh thiết bị thông minh. Với sự nỗ lực của đội ngũ kỹ sư nghiên cứu, sản phẩm đã đến với khách hàng và có thể benchmark với các nền tảng IoT phổ biến trên thế giới hiện nay. Trong quá trình phát triển khách hàng, đội dự án đã phối hợp cùng Trung tâm kinh doanh VHT, có những bước đi chủ động tiếp cận khách hàng trực tiếp để tìm hiểu nhu cầu của họ.

Camera

Nền tảng Camera AI thông minh

VHT đã hoàn thành nghiên cứu, phát triển nền tảng Camera AI thông minh, bước đầu đưa vào thử nghiệm kinh doanh các dịch vụ Home Camera, cửa hàng thông minh, tòa nhà thông minh và kết hợp với triển khai thử nghiệm Camera Giao thông thông minh tốc độ cao cho đô thị thông minh.

Nền tảng phát triển dựa trên các công nghệ về Microservice, Cloud Native, Dữ liệu lớn, Video streaming ứng dụng các công nghệ Trí tuệ nhân tạo xử lý tại Biên (ML/DL) tiên tiến nhất, với mục tiêu hướng đến hệ sinh thái dịch vụ AI “tự thích ứng” và “cá tính hóa”. Sản phẩm là tiền đề cho việc phát triển lĩnh vực Cloud Camera cho Viettel và các giải pháp Giám sát an ninh thông minh dựa trên Camera cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống.

Ourhealth

Nền tảng Chăm sóc sức khỏe từ xa OurHealth

VHT đã hoàn thành nghiên cứu, phát triển nền tảng Chăm sóc sức khỏe từ xa OurHealth dựa trên các công nghệ về Microservice, Video call, Dữ liệu lớn. Nền tảng đã được triển khai thử nghiệm thành công tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Hà Thành và Tỉnh Trà Vinh, với hơn 90.000 bệnh nhân và 850 bác sĩ tham gia nền tảng.

Sản phẩm là tiền đề cho việc đưa các dịch vụ y tế số của Viettel tiếp cận tới trực tiếp người dùng cuối, qua đó phát huy tối đa lợi thế cũng như tiềm năng của hệ sinh thái y tế số Viettel đã dày công xây dựng.

Nền tảng IoT - Innoway của VHT nhận giải tại Asia Communication Awards 2022

Nhiều đề xuất hợp tác quốc tế với VHT trong Triển lãm Quốc phòng quốc tế 2022

  • 1

VHT cạnh tranh các đối thủ lớn tại Giải thưởng Viễn thông Toàn cầu 2022

Giám đốc Viettel Media: ‘Tư tưởng phục vụ tập thể đã ngấm vào máu’

  • 1

‘Lương hay thu nhập quan trọng, nhưng yếu tố để giữ chân nhân sự là văn hóa’

Hoàng gia Campuchia trao tặng huân chương cao quý cho Viettel và Metfone

  • 1

Cầu thủ Hoàng Đức của Thể Công - Viettel lần thứ 2 giành danh hiệu Quả bóng vàng

  • 1
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua