Thêm một vùng núi ở Peru lần đầu có sóng viễn thông nhờ Bitel

Cao Linh (Bitel) đã đăng lúc 10:13 - 02.06.2023

Sau hơn 2 tháng xây dựng, ngày 30/5, người dân khu vực Yurimaguas, tỉnh San Martin, Peru lần đầu tiên được sử dụng dịch vụ viễn thông nhờ sóng Bitel.

Yurimaguas là khu vực vùng núi, thu nhập bình quân của người dân ở đây tương đối thấp và dịch vụ viễn thông chưa được cung cấp làm cho đời sống của người dân trở nên khó khăn hơn, nhất là việc liên lạc với người thân, bạn bè. Chính phủ Peru mong muốn thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng trên cả nước, điều này cùng phù hợp với chiến lược của Bitel - đưa dịch vụ viễn thông đến người dân mọi miền đất nước.

Từ 5/3 - 7/5/2023, Bitel đã gấp rút triển khai xây dựng trạm phát sóng và đường truyền để cung cấp dịch vụ. Trong quá trình này, Bitel gặp không ít khó khăn do địa hình đồi núi của Yurimaguas và đặc biệt đây là khu vực thiếu điện. Bitel đã phải sử dụng giải pháp pin năng lượng mặt trời để bảo đảm cho trạm hoạt động.

Tại lễ khai trương, Bộ trưởng MTC, bà Paola Lazarte đánh giá cao tinh thần trách nhiệm xã hội của Bitel: "Trạm BTS Bitel mới này không chỉ mang lại Internet mà còn là cửa ngõ dẫn đến tri thức, năng suất và phát triển kinh tế. Đó là hạt giống mà chúng tôi đang gieo ở đây, với chức năng và trách nhiệm của MTC, chúng tôi đang tìm kiếm những giải pháp tốt nhất để có thể tiếp cận nhiều khu vực hơn, đặc biệt ở những vùng sâu, vùng xa. Chúng tôi hy vọng Bitel sẽ tiếp tục đồng hành cùng MTC để hoàn thành sứ mệnh này”.

Gần 100 người dân sinh sống gần đó đã đến tham dự buổi lễ cùng Bitel dưới cái nắng gay gắt của San Martin. Người dân bày tỏ sự biết ơn đến nhà mạng: “Chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi không có sóng điện thoại. Cảm ơn Bitel, MTC đã biến mong ước của chúng tôi thành sự thật. Giờ đây chúng tôi có thể cải thiện chất lượng cuộc sống tốt hơn nhờ trạm phát sóng mới này”.

CEO Bitel Phạm Anh Đức cảm ơn Chính quyền và người dân đã ủng hộ Bitel: “Bitel mang sứ mệnh phổ cập dịch vụ viễn thông và mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho toàn bộ người dân Peru bất kể đó là khu vực vùng sâu vùng xa hay khu vực khó kết nối. Chúng tôi biết đó là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng nhờ làm việc chăm chỉ, chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả người dân ở các vùng nông thôn sẽ có cơ hội truy cập Internet, học tập, làm việc và được tiếp cận thông tin giống như các khu vực thành thị khác của Peru”.

Người đứng đầu Bitel cho biết, công ty luôn chủ động và tích cực sử dụng thế mạnh của mình để giải quyết những thách thức phát triển của xã hội, đó là một trong những sứ mệnh quan trọng. Bitel cam kết trong tương lai sẽ tiếp tục nỗ lực cải thiện chất lượng dịch vụ để mang lại lợi ích tốt hơn cho người dân Peru.

Tổng thống Peru khen ngợi nỗ lực của Bitel

Bitel đưa Smart City đến kinh đô lịch sử của Peru

Bitel giữ vững vị thế chất lượng CSKH tốt nhất Peru

  • 1

CEO Phạm Anh Đức: 'Bitel cam kết đưa Smart City ra toàn Peru'

  • 1

Hành trình của Bitel kể từ khi đặt chân vào Peru

  • 1

Toàn cảnh Movitel đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

'Viettel sẽ thực hiện thắng lợi các yêu cầu của Sơn La với tinh thần người lính'

3 kiến nghị của Chủ tịch Tập đoàn với Chính phủ để thúc đẩy kinh doanh

Viettel lần đầu tiên tham dự Triển lãm quân sự lớn nhất châu Âu

  • 1
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua