VTPost thử nghiệm giao hàng bằng xe máy điện tại Hà Nội

Thúy Hiền (TCT Bưu chính Viettel) đã đăng lúc 08:44 - 26.09.2022

Ngày 22/9/2022, Viettel Post và Averte Global đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, thử nghiệm sử dụng 24 xe máy điện trong giao hàng, góp phần đẩy mạnh sự phát triển của logistics xanh tại Hà Nội.

Logistics là mạch máu của nền kinh tế, quyết định đến tính cạnh tranh của từng quốc gia, từng doanh nghiệp. Tại Việt Nam, ngành logistics hiện đang có quy mô khoảng trên 40 tỷ USD/năm, với tốc độ tăng trưởng 14-16%, đóng góp tỷ trọng 5-6% vào GDP quốc gia. 

Tuy nhiên, bên cạnh những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, logistics cũng đang là một trong những ngành gây tác động lớn tới môi trường, chủ yếu do lượng khí thải từ các phương tiện vận chuyển. 

Việc thiết lập quan hệ đối tác với Averte Global và đưa vào thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng xe điện tại Hà Nội thể hiện sự quyết tâm trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi xanh hóa, xây dựng nền tảng logistics “xanh” bền vững tại VTPost.

Theo thỏa thuận, Averte Global sẽ bàn giao 24 xe máy điện cho VTPost sử dụng, với mục đích giao hàng tại khu vực Hà Nội. Dự án thử nghiệm sẽ kéo dài trong 2 tháng, nhằm khảo sát khả năng tiết kiệm nhiên liệu, độ chịu tải và thân thiện với môi trường của dòng xe này, từ đó tìm ra các giải pháp để tối ưu chi phí trong hoạt động chuyển phát của VTPost.

PTGĐ VTPost Đinh Thanh Sơn chia sẻ: “Các sản phẩm xanh là một phần quan trọng để xây dựng lên thế giới tươi sáng hơn, môi trường tốt hơn cho tất cả chúng ta và thế hệ tương lai. Là một doanh nghiệp Quân đội, bên cạnh phát triển kinh tế, VTPost cũng luôn chú trọng công tác bảo vệ môi trường, hướng đến sự phát triển bền vững. Việc hợp tác giữa VTPost và Averte sẽ là cơ hội để lan tỏa thông điệp tới công chúng về lối sống xanh qua những sản phẩm và dịch vụ của 2 doanh nghiệp”.

Ông Chan Shiu Man, TGĐ Công ty Averte Global cho biết: “Công ty Averte ra đời với sứ mệnh quảng bá các sản phẩm và giải pháp xanh. Chúng tôi luôn tìm kiếm những đối tác có cùng tầm nhìn với Averte. Viettel Post là một đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chuyển phát và logistics. Vì vậy, sự tham gia của Viettel Post sẽ là chìa khóa thành công cho dự án xe máy điện giao hàng lần này tại Việt Nam”.

Buổi lễ ký kết hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, trên cơ sở các nội dung đã thỏa thuận, đại diện Viettel Post và Averte đều thống nhất và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để hai bên đạt được kết quả tốt nhất trong 2 tháng thử nghiệm sắp tới.

Nước rút: Chỉ còn 2 ngày để người Viettel bình chọn bài thi "Dear sếp" hay nhất

  • 2

Mở cổng bình chọn cuộc thi 'Dear sếp' đến hết tháng 11

  • 3

Chủ tịch Tập đoàn mong muốn gì ở 26 nhân sự sở tại?

Chủ tịch Tào Đức Thắng: Đầu tư ra nước ngoài là cơ hội tốt nhất để đào tạo cán...

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua