'Không dám tin Phó TGĐ Tập đoàn trực tiếp hỏi thăm mình'

Minh Anh (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 08:23 - 20.02.2024

Sáng 30 Tết, Phó TGĐ Tập đoàn Đào Xuân Vũ gọi điện hỏi thăm lực lượng VCC ở tỉnh. Tất cả đang trên tuyến, người khẩn trương kéo cáp, người đấu nối thiết bị mới để khách hàng kịp trước Giao thừa.

Cuộc gọi của “vị khách” đặc biệt

Sáng ngày 30 Tết, hai đồng chí nhân viên dây máy Đoàn Văn Hợi (Chi nhánh Công trình Viettel Nghệ An) và Nguyễn Quốc Đạt (Chi nhánh Công trình Viettel Kon Tum) cùng nhận được một cuộc gọi đặc biệt. 

Anh Đoàn Văn Hợi thuộc đội Công trình trực xuyên Tết 2024 của Chi nhánh Công trình Viettel Nghệ An. Theo đó, đơn vị có 8 đồng chí dây máy, được chia thành 2 tổ luân phiên trực trong 2 đợt: từ 29 Tết đến trưa mùng 2 và từ chiều mùng 2 Tết đến mùng 5 Tết. Anh Hợi được phân công làm nhiệm vụ trong đợt 1. 

DSC03924
Đồng chí Đoàn Văn Hợi đi thực hiện lắp đặt tại nhà dân, không hề biết Phó TGĐ sẽ gọi điện cho mình.

Sáng 30 Tết, anh Đoàn Văn Hợi triển khai lắp đặt thiết bị cho nhà dân tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Đang chuẩn bị leo lên cột tiến hành nhiệm vụ, anh nhận được một cuộc gọi số lạ. Anh cho biết: “Tôi đinh ninh khách hàng gọi, nên chào hỏi lịch sự, cẩn thận như với khách hàng thôi. Sau nghe ra mới biết Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đào Xuân Vũ hỏi thăm. Tôi bất ngờ lắm!". 

Theo anh Đoàn Văn Hợi, Phó TGĐ Tập đoàn rất thân thiện và ấm áp, hỏi thăm anh từ công việc được giao, số lượng nhiệm vụ, việc cần hỗ trợ, còn chúc Tết gia đình anh, chúc anh sớm hoàn thành nhiệm vụ để về với gia đình. 

“Nghe anh Vũ giới thiệu, giọng tôi lắp bắp hết cả, vỡ oà vì cảm động. Tôi biết các lãnh đạo ở xa, bận rất nhiều việc nhưng vẫn dành thời gian cho anh em tuyến đầu. Qua một cuộc gọi ngắn ngủi, chỉ nghe giọng anh nói nhưng tôi như thấy anh ở ngay bên cạnh. Cuộc gọi kéo gần lại khoảng cách giữa lãnh đạo với nhân viên chúng tôi”, anh Hợi bày tỏ. 

Anh Đoàn Văn Hợi cho biết bản thân cảm thấy may mắn, vinh dự khi nhận được cuộc gọi của Phó TGĐ Tập đoàn. Anh rất trân quý vì cảm nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo đối với anh em công trình tuyến đầu dưới tỉnh.

Còn với Nguyễn Quốc Đạt tại chi nhánh Công trình Viettel Kon Tum, đây là năm thứ 7 anh công tác tại Viettel nhưng cơ hội gặp gỡ các lãnh đạo Tập đoàn rất hiếm hoi, chủ yếu thấy các anh qua Viettel Family, qua các kênh truyền thông nội bộ. Đây là lần đầu tiên anh được trò chuyện trực tiếp cùng Phó Tổng Giám đốc Đào Xuân Vũ. 

Anh kể lại: “Sát Tết, khách hàng gọi điện báo sự cố nhiều, tôi chỉ nghĩ khách hàng gọi, không ngờ lại là anh Phó Tổng Giám đốc trên Tập đoàn. Tôi rất xúc động khi anh Vũ hỏi kĩ từng hạng mục công việc, sẵn sàng điều động thêm nhân sự để công việc hoàn thành sớm cho tôi về với gia đình”.

Nguyễn Quốc Đạt cho biết, sáng 30 Tết, anh phát sinh nhiệm vụ lắp đặt cho một khách hàng mới. Đầu việc này thực hiện phức tạp và tốn thời gian hơn thường lệ, mình anh thao tác có thể ảnh hưởng tiến độ công việc trong ngày. Hiểu điều ấy, Phó TGĐ Tập đoàn Đào Xuân Vũ đã điều động thêm một đồng nghiệp đến vị trí của Nguyễn Quốc Đạt, giúp công việc được hoàn thành nhanh chóng trong ngày cuối cùng của năm. 

“Sự quan tâm của anh Đào Xuân Vũ không chỉ thể hiện bằng tình cảm, bằng lời nói mà còn bằng những hành động cụ thể thiết thực”, anh Đạt chia sẻ. 

Gọi là có mặt, kể cả đêm 30 Tết

Năm nào anh Đoàn Văn Hợi cũng xung phong tham gia đội trực xuyên Tết để đảm bảo mạng lưới thông suốt cho người dân. Anh khẳng định: “Tôi là người lính Viettel, không ngại khó, không ngại khổ. Đã quyết theo công việc, tôi sẵn sàng ứng cứu, khắc phục sự cố thông tin trong mọi thời điểm, kể cả 30 Tết”.

congtrinh
Hình ảnh được đồng chí Đoàn Văn Hợi ghi lại khi thực hiện nhiệm vụ trong ngày 30 Tết Giáp Thìn. Trời mưa phùn lất phất không thể làm ảnh hưởng tinh thần của anh.

Ngày 30 Tết, hơn 4h chiều, anh Đoàn Văn Hợi mới hoàn thành nhiệm vụ để về nhà sửa soạn đón Tết. Nhưng ngay 10h30 tối, anh nhận được cuộc điện thoại báo lỗi từ khách hàng. Theo đó, thiết bị model của khách hàng mất cấu hình do nguồn điện không ổn định, làm mất kết nối toàn bộ TV trong nhà. 

Anh nhớ lại: “Lúc nhận được cuộc gọi, tôi vừa ăn xong bữa tất niên bên ngoại, đang chuẩn bị mâm cơm cúng giao thừa. Nghe báo lỗi tôi cũng định qua ngay. Nhưng khách hàng cũng thấu hiểu, không yêu cầu nhân viên tới triển khai lập tức".

Ấy vậy, ngay 8h sáng hôm sau - mùng 1 Tết, anh Hợi đã chủ động đi hỗ trợ để khách hàng sớm có mạng trở lại. Sau đó anh về nhà, tiếp tục làm lễ cúng bái tổ tiên, chúc Tết họ hàng... nhưng luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Chỉ cần khách hàng gọi, anh nhanh chóng thay đồ bảo hộ và xách dụng cụ lên đường ngay. 

Tết năm trước đó, anh phải trực tiếp đi ứng cứu thông tin ngay trong đêm giao thừa. Người dân đốt pháo hoa, tàn rơi không may làm cháy cáp khu vực. “Nhìn đồng hồ đã là 1h sáng, nhưng tôi biết sự cố này đặc biệt nghiêm trọng, cần xử lý ngay lập tức nên không ngần ngại đi luôn", anh Hợi nhớ lại. 

Theo lời anh Hợi kể, hàng ngày anh đã hăng hái, nhưng những ngày Tết anh càng phải tập trung hơn nữa, bởi nhu cầu sử dụng mạng ngày Tết rất lớn. Bản thân anh đặt công việc lên hàng đầu, nhưng hơn hết, anh mong mọi người đều được ăn Tết trọn vẹn.

Anh Hợi quả quyết: “Tết đến, nhà nào cũng mong TV truyền sóng nhanh, mượt mà để xem cùng gia đình; mong chất lượng mạng ổn định để gọi điện nhìn rõ mặt người thân ở nơi xa. Đó càng là động lực để tôi tiếp tục nỗ lực, cống hiến cho công việc, không nề hà dù có là 30, mùng 1 Tết”.

Tết là những ngày làm việc thong thả

“Với nhiều người, việc nghỉ ngơi ngày Tết giúp thư giãn, sạc lại năng lượng. Nhưng với tôi, được đi làm mới nạp nhiều năng lượng, tiếp nhiều động lực”, anh Nguyễn Quốc Đạt, nhân viên dây máy, chi nhánh Công trình Viettel Kon Tum chia sẻ.

Với Quốc Đạt, anh lựa chọn được đi làm ngày Tết, biến Tết trở thành những ngày đi làm thong thả hơn thường lệ. Anh Đạt hào hứng cho biết: “7 năm làm việc tại Viettel, năm nào tôi cũng trực xuyên Tết, vừa để lên tinh thần cho mình, vừa để anh em ở xa được sớm về sum vầy với bố mẹ, con nhỏ. May mắn gia đình luôn thấu hiểu, quán xuyến việc gia đình để tôi yên tâm trực. Đi làm mang lại cho tôi cảm giác được tồn tại, có mục đích sống, được cống hiến và mang lại giá trị tốt đẹp”.  

Từ 29 Tết đến mùng 5 Tết, 6 ngày trực Tết là 6 ngày anh Nguyễn Quốc Đạt kết hợp làm việc và ăn Tết “2 trong 1” tại khu vực túc trực. Dành phần lớn thời gian nghỉ Tết ở khu vực tác nghiệp, mỗi ngày anh Đạt đều đặn lên đơn vị nhận nhiệm vụ, sau đó đi chúc Tết trong khu, gặp gỡ khách hàng đầu năm mới. 

10 (2)
Tết là khoảng thời gian quây quần, sum vầy quanh gia đình nhưng nhiều người lính Công trình vẫn nỗ lực, quyết tâm hoàn thành công việc, phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Anh chạy xe vòng vòng quanh xóm để kịp thời ứng cứu nếu mạng lưới gặp vấn đề, đường truyền cần sửa chữa, cũng để tiện thăm hỏi, gặp gỡ khách hàng. Nhiều khách hàng gặp ngay trên đường sẵn sàng mời anh vào nhà chơi, uống chén trà và cùng trò chuyện. Lúc đó khách hàng cũng như bạn bè, thân thiết và cởi mở. 

“Tết của người Công trình chúng tôi vẫn vui, trọn vẹn theo cách riêng, chứ không buồn chán như nhiều người thường nghĩ", anh Đạt khẳng định. 

Theo anh Nguyễn Quốc Đạt, tinh thần sẵn sàng vì công việc luôn nằm sẵn trong máu, trong gene của những người lính Công trình Viettel khắp các tỉnh thành. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, mỗi người lại càng được truyền lửa và tiếp động lực để hoàn thành nhiệm vụ. 

viettel NA-45

Mỗi anh em giữ trọng trách tại một địa phương, một khu vực với những điều kiện khác nhau nhưng luôn chung mục tiêu gìn giữ mạng lưới, mang lại chất lượng đường truyền tốt nhất cho người dân dịp Tết Nguyên đán 2024.

 • 4108
 • 17
 • 6

Chủ tịch Tập đoàn: 'Chúng ta là Viettel. Viettel ở trong mỗi chúng ta'

 • 3799
 • 2

'Lửa đỏ' ra quân của người Viettel ngày đầu năm mới

 • 748

'Lửa' của người Viettel ở nơi 5 độ C vẫn được xem là ấm

 • 1143
 • 3

Trại hè quân đội 2024: Rèn luyện các Viettel nhí ‘3 trong 1’

 • 392

Nhiều phần thưởng chờ CBNV ở vòng 4 thi tìm hiểu an toàn lao động

 • 1461
 • 21

Hơn 500 CBNV Viettel tại TP.HCM tham gia hiến máu tình nguyện

 • 224

Tập đoàn đề xuất thêm cơ chế khuyến khích CBNV sáng tạo

 • 757
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua