VTPost đạt giải Chuyển đổi số Việt Nam nhờ giải pháp hỗ trợ bưu tá đắc lực

Thúy Hiền (TCT Bưu chính Viettel) đã đăng lúc 11:10 - 01.11.2023

Giải Chuyển đổi số Việt Nam chính thức vinh danh VTPost là doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc năm 2023, đánh dấu 3 năm VTPost được xướng tên tại giải thưởng này.

Vượt qua gần 1.800 hồ sơ gửi về BTC, VTPost đã xuất sắc là một trong 7 tổ chức đạt giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2023 tại hạng mục doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc với 3 giải pháp: Hệ thống NOC; Cân IoT; Túi chíp RFID.


Đồng chí Lê Tuấn Anh, Phó TGĐ VTPost  nhận giải doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc 2023

Là một trong 3 giải pháp giúp VTPost đạt giải, hệ thống NOC đã giám sát 372 chỉ tiêu chất lượng, 241 chỉ tiêu kinh doanh của 63 chi nhánh, 72 trung tâm khai thác trên địa bàn tỉnh, gần 11.088 bưu tá trên toàn quốc, giảm thời gian báo cáo mỗi ngày thông qua việc cắt dữ liệu 360 độ. Sau 8 tháng sau khi triển khai, hệ thống NOC đạt 100% chỉ tiêu chất lượng, chỉ tiêu kinh doanh tại chi nhánh, giảm 75% thời gian báo cáo mỗi ngày, giảm 80% thời gian lấy dữ liệu.

Cân IoT là một trong 3 giải pháp nổi bật của VTPost với khả năng kết nối và truyền dữ liệu thông qua Bluetooth, Nhờ vào việc tích hợp các cảm biến và công nghệ IoT, cân không dây có thể tự động gửi và nhận dữ liệu cân đo, cho phép giám sát và kiểm soát từ xa giúp kiểm soát chính xác khối lượng/ số lượng hàng hoá giao nhận tại bưu cục và trên suốt hành trình của bưu kiện, tiết kiệm chi phí đền bù, sai hỏng, tiết kiệm thời gian giao nhận bưu kiện với khách hàng. Đây là tiền đề để tăng chất lượng dịch vụ, tăng khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Đối với túi chip RFID, đây là túi tái sử dụng nhiều lần để chứa bưu kiện trong quá trình vận chuyển nội bộ VTPost. Túi chíp RFID cung cấp khả năng phát hiện túi trong hệ thống tuyệt vời ở mức 99,99%, cho phép tất cả tải kiện có thể được xác định dễ dàng nhờ mã định danh duy nhất của thẻ RFID.

Đây là năm thứ ba VTPost được vinh danh tại Vietnam Digital Awards (2020, 2021, 2023). Trước đó năm 2021, VTPost đã vinh dự được xướng tên tại hai hạng mục: Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc nhất và Chuyển đổi số vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn với dự án Vỏ Sò.

Trong thời gian tới, VTPost sẽ tiếp tục ứng dụng những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực logistics để hiện đại hóa toàn bộ quy trình, tối ưu năng suất, thời gian chia chọn và gia tăng độ chính xác trong quá trình phân loại hàng hóa… Điều này hướng đến việc đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về dịch vụ cũng như gia tăng trải nghiệm người dùng trên các nền tảng digital.

Hệ sinh thái Logistics của VTPost dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại, công nghệ cao, cung cấp đầy đủ dịch: chuyển phát, supply chain (kho, vận tải vận chuyển, Forwarding,...), thương mại điện tử xuyên biên giới... đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics cho các khách hàng doanh nghiệp lớn trong ngoài nước. Hướng đến trở thành doanh nghiệp logistics hàng đầu tại Việt Nam.

Liên tiếp giành nhiều danh thưởng danh giá về lĩnh vực giải pháp chuyển đổi số, đổi mới công nghệ trong và ngoài nước đã thể hiện sự ghi nhận về những đóng góp của VTPost trong sự phát triển của nền kinh tế trong và ngoài nước. Đây cũng là thành quả bước đầu của một doanh nghiệp logistics Việt trên hành trình định vị thương hiệu “Nhanh nhất - Tin cậy nhất”.

Vietnam Digital Awards có tên đầy đủ là “Chương trình bình chọn, trao tặng Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards”, là chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông. Vietnam Digital Awards là chương trình giải thưởng uy tín và danh giá hàng đầu về chuyển đổi số tại Việt Nam hiện nay.

  • 1888
  • 4

Đại diện VTPost được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Bưu chính Việt Nam

  • 1302
  • 2

VTPost nhận 3 giải thưởng quốc tế cho nỗ lực chuyển mình về công nghệ

  • 1135
  • 1

VTS ra mắt talk show đầu tiên về công nghệ - chuyển đổi số

  • 501

Viettel IDC xuất sắc giành giải thưởng quốc tế về an toàn thông tin

  • 751

Sức mạnh từ những tuyến cáp quốc tế mới của Viettel

  • 1593

VCS nhận tín hiệu tốt từ thị trường Nhật Bản

  • 1047
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua