Tết Lumitel - Tết của tình thân

Bích Hường (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 22:28 - 09.02.2024

Năm nay, Lumitel có gần 20 anh em người Việt đón Tết Giáp Thìn ở Burundi. Những nỗi nhớ nhà là không thể tránh khỏi. Nhưng ở đây, người Viettel chưa khi nào cảm thấy đơn độc.

Tết Nguyên đán, đó là ngày Tết truyền thống của người Việt. Nhưng từ 10 năm nay, kể từ khi Viettel đặt chân đến quốc gia ở Đông Phi Burundi, những đồng nghiệp sở tại ở Burundi dường như cũng có thêm một ngày lễ. Cùng chung tay gói bánh và trang trí hoa đào, hoa mai, Tết cổ truyền của người Việt ở Châu Phi xa xôi, mang một màu sắc và không khí thật đặc biệt.

Những hình ảnh trong video này được Viettel Family ghi hình tại Lumitel tháng 12/2023. Cho đến khi video này đến với người Viettel, nhiều anh em tại Lumitel đã nhận quyết định điều chuyển công tác sang vị trí khác. Anh Nguyễn Huy Tân, nguyên TGĐ Viettel Burundi hiện đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc Viettel Tp.Hồ Chí Minh. Một số anh em cũng đã được nghỉ phép, trở về Việt Nam, sum họp đón Tết cùng gia đình.

Tết năm nay cũng là cái Tết đánh dấu tròn 10 năm, Lumitel chính thức kinh doanh dịch vụ tại Burundi, và tròn 11 năm kể từ những ngày cuối tháng 12/2013, khi những người mở đường đầu tiên đến với mảnh đất này. Bên bữa cơm tất niên, những câu chuyện ngày xưa, tháng cũ cứ rộn ràng, rôm rả.  Và chắc chắn trong những câu chuyện không đầu không cuối ấy sẽ có cả những kỳ vọng, những ước mơ, và những hoài bão cho một năm mới đã sang.

Hơn cả tình đồng nghiệp, ở Lumitel, mỗi CBNV là một thành viên trong ngôi nhà chung đoàn kết, thân tình.

Tết ở Lumiltel, Tết của tình thân, là vì thế.

Tổng thống Burundi chúc mừng Lumitel có thuyền trưởng mới

Muôn vẻ 'check-in' quà Tết của gia đình người Viettel

  • 1

Chuyên gia bảo mật Viettel được đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam 2023

'Không dám tin Phó TGĐ Tập đoàn trực tiếp hỏi thăm mình'

  • 5

Metfone và hành trình trường kỳ đưa sóng đi muôn nơi

  • 3

Hơn một thập kỷ phụng sự bằng cả trái tim của Metfone

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua