Cầu thủ U17 Viettel: 'Khi khó khăn nhất, bọn em luôn nghĩ tới ước mơ của mình'

Viettel Family đã đăng lúc 10:03 - 23.03.2023

Chia sẻ với độc giả Viettel Family, hai cầu thủ Nguyễn Công Phương và Lương Anh Chiến đều tin rằng bản thân và các đồng đội phải cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai và chức vô địch U17 Quốc gia vừa rồi chỉ là bước đệm hướng tới các giải đấu tới.

Phần trả lời và những hình ảnh đẹp nhất của chương trình sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền đặt câu hỏi: Có khi nào các bạn dao động trước những khó khăn không? Ở thời điểm đó, như Công Phương là đội trưởng thì truyền lửa cho đồng đội như thế nào?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Bọn em không bao giờ thay đổi mong muốn của mình, cố gắng chinh phục bằng được ước mơ. Khi khó khăn nhất, bọn em luôn nghĩ tới ước mơ của mình. Ước mơ vô địch là ước mơ chung cho cả đồng đội của bọn em. 

Em luôn động viên và truyền lửa cho mọi người trước khi vào sân thi đấu, đấu mỗi trận như trận chung kết, quyết tâm hết mình. Khẩu hiệu của đội là: Tự tin - Quyết tâm - Chiến thắng.

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Em cũng không nản trí đâu, từ những trận đầu của vòng loại thì em cũng không được bắt, nhưng từ trận thứ 3 thì em đã được đưa vào sau những thời gian tập luyện gắt gao trước đó.

Đồng chí Nguyễn Phương Việt đặt câu hỏi: Là cầu thủ chuyên nghiệp lại có thêm chất "lính", em có thấy khác biệt so với cầu thủ đội khác?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Cá nhân em khi đã ở trong CLB Quân đội, đã là lính thì đâu cũng là chiến trường. Bọn em luôn mạnh mẽ, luôn chiến đấu hết mình.

ph2

Đồng chí Nguyễn Huyền  Đức đặt câu hỏi: Trong trận chung kết nhiều người trêu đùa về tình huống ăn mừng của Hồng Kiên và bị chấn thương, thậm chí nó còn được viral mạnh mẽ trên mạng xã hội, đồng đội của em hiện nay thế nào rồi? - 

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Kiên thì sinh năm 2008. Bạn ấy còn rất trẻ nhưng là một người rất chăm chỉ tập luyện. Giải ấy, bạn ấy thường dự bị, được tung vào sân trong hiệp 2 nhưng trận trung kết được ra sân đội hình xuất phát luôn và đã ghi bàn. 

Kiên nhỏ tuổi nhưng đã ghi được bàn thắng và có một màn ăn mừng rất đáng yêu. Cộng đồng mạng chưa hiểu nên nghĩ sai, nhưng thực ra bạn ấy chỉ bị chuột rút vì cả trận đã chạy khắp sân.

Đồng chí Hoàng Thị Phương đặt câu hỏi: Hai bạn đã đến với bóng đá, và đến với Trung tâm Thể thao Viettel như thế nào? Hành trình ấy có gì đặc biệt?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Lúc em xin bố mẹ em cho đi tập, thì bố em đang đi làm xa, mình mẹ em ở nhà nên mẹ em cũng lo lắng khi em không thể tự lập và không đồng ý cho em đi. Nhưng một năm sau có đợt tập trung khác thì bố em đã ủng hộ và thuyết phục mẹ em cũng đồng ý cho em đi học tại TT Thể thao Hải Dương. Mẹ không cho đi học em đã khóc rất nhiều, bố mẹ em thấy sự đam mê và quyết tâm của em nên đã cho em thử nghiệm và đi theo con đường bóng đá.

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Khi 9 tuổi, em chỉ đá linh tinh thôi nhưng khi vào U10 của TP Thanh Hoá thì mẹ em cũng rất mừng. Đá được 2 năm ở đó thì nghe tin CLB Viettel tuyển, rất may mắn là được vào tới bây giờ. Khi giấy trúng tuyển thì em đem khoe khắp làng, và cố gắng tập luyện để cả làng đi cổ vũ. Các cô, các bác đều bảo sau này nếu có nổi tiếng thì đừng quên mọi người.

ph1

Đồng chí Thu Hồng đặt câu hỏi: Theo bạn, điểm khác biệt nhất giữa Viettel và các đội bóng khác là gì?

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Theo em khác biệt lớn nhất là sự kỷ luật - hơn hẳn các đội bóng khác. Ví dụ như đi đâu, bọn em đều phải xếp hàng đầy đủ rồi mới di chuyển. Ăn uống xong phải thu dọn gọn gàng và phải đợi mọi người ăn xong hết mình mới được đi.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Duyên đặt câu hỏi: HLV Nguyễn Văn Biển vừa dẫn dắt U17 Viettel. Áp lực của anh là gì? Theo anh, thành tích vô địch vừa rồi là do sự huấn luyện của mình hay do các cầu thủ vốn đã xuất sắc?

HLV Nguyễn Văn Biển: Áp lực đầu tiên là áp lực về thời gian. Trong thời gian ngắn, tôi cần phải tìm hiểu về đội bóng, tìm ra đội hình tối ưu nhất. Tuy nhiên khi làm việc với các em, tôi cảm thấy rất vui vì các em tiếp cận những bài tập của tôi khá tốt. Còn trong mỗi trận đấu, tôi tập trung 100% vào trận đấu, không có một áp lực nào bên ngoài.

Về thành công của đội, tôi chỉ đưa ra các phương án, chiến thuật, còn việc thi đấu trên sân là do cầu thủ. Các em mới là người xuất sắc.

Bóng đá luôn thay đổi, bản thân mình luôn phải bắt kịp xu thế của bóng đá thế giới. Tôi sẽ áp dụng những bài học, chiến thuật mới nhất, tốt nhất của bóng đá hiện đại cho các cầu thủ tập luyện.

DSC_6410

Đồng chí Lê Thanh Tú đặt câu hỏi: Trong lúc nhận giải thủ môn xuất sắc nhất, Anh Chiến choàng lên người lá cờ lớn logo Viettel, lúc đó, em cảm thấy như thế nào khi được khoác trên mình màu áo của đội bóng Quân đội? 

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Lúc trọng tài đã thổi kết thúc trận đấu, em đã xin các chú lá cờ Viettel vì cảm giác của em là rất tự hào khi khoác lên mình màu cơ sắc áo của đội. Cảm xúc của em lúc ấy rất khó tả.

Hàng ngày trong tập luyện, thi đấu, trên ngực em vẫn có logo của Viettel. Nhưng khi choàng lá cờ Viettel lên người, em có cảm giác rất khác lạ.

CBNV đặt câu hỏi cho Nguyễn Công Phương: Là cầu thủ xuất thân từ cái nôi Hải Dương- vốn cung cấp rất nhiều nhân tài cho bóng đá Việt Nam như Hoàng Đức, Đức Chiến, Văn Toàn, Nguyễn Phong Hồng Duy…, ai là người đã truyển cảm hứng về bóng đá nhiều nhất cho em?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Khi chuyển tới Viettel, em gặp nhiều khó khăn nhưng đó không phải là vấn đề với em. Vì dù thế nào em cũng vẫn cố gắng để vượt qua. Một người anh truyền cảm hứng cho em ở Viettel là anh Hoàng Đức, em học hỏi được rất nhiều từ anh ấy.

DSC_6815

Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền đặt câu hỏi: Để có một thể lực  khỏe mạnh,  sức bền tốt, đáp ứng được các tiêu chí nghiêm ngặt thì chế độ sinh hoạt và ăn uống của các bạn như thế nào? Khác gì nhiều so với chế độ tập luyện thể thao thông thường như chạy bộ?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Để có cơ thể hoàn hảo và khỏe mạnh, bọn em phải duy trì kỷ luật tốt, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi đúng giờ, rất khác so với bên ngoài. Bọn em cũng chỉ ăn 1 ngày 3 bữa. Nhưng các bữa đều đầy đủ chất. Em không kén chọn trong ăn uống, món nào em cũng thích. Nếu thang điểm 10, em đánh giá thực đơn của Trung tâm em đạt 9,5.

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Bọn em có chế độ ăn ở mức 350.000/ngày. Các bữa đều đầy đủ năng lượng để ra sân tập luyện và thi đấu thật tốt. Em thích nhất món cá rán. Nếu ăn hết suất của mình, em thường xin các cô bếp, các cô thường cho thêm.

Đồng chí Đỗ Thị Hương đặt câu hỏi: Sau giải U17 Quốc gia, Công Phương và Anh Chiến đều được vinh danh với những giải thưởng cá nhân. Làm thế nào để các bạn không ngủ quên trên hào quang chiến thắng?

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Với em thành công lần này chỉ là bước đệm cho các giải đấu sắp tới, nên em vẫn cần phải cố gắng hơn nữa.

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Em không bao giờ xem thành công tại giải là hào quang. Em cũng nghĩ đây chỉ là bước đệm để em hướng tới các giải đấu tới. Bọn em còn rất trẻ, còn rất nhiều điều phải cố gắng và cải thiện. Em có những pha bóng đơn giản vẫn chưa chơi tốt, các tình huống xử lý sai. Nhìn chung em chưa hài lòng với bản thân. Em phải cải thiện rất nhiều.

HLV Nguyễn Văn Biển: Tuỳ từng HLV sẽ có những phương pháp khác nhau, tôi thích phương pháp uyển chuyển, mềm mại. Tuỳ từng tình huống, tôi sẽ linh hoạt để có những cách ứng xử phù hợp đối với từng cầu thủ. Lúc thì kỷ luật, nghiêm khắc, lúc nhẹ nhàng, tình cảm để giữ các bạn trên mặt đất.

cadoi4

Đồng chí Nguyễn Như Quỳnh đặt câu hỏi: Bên cạnh sử dụng điện thoại thì thời gian rảnh, Công Phương thường làm gì?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Em hay đọc sách bóng đá trong thư viện của TTTT Viettel. Em rất thích cuốn sách về Ronaldo. Anh ấy là một người luôn luôn nỗ lực, vượt qua mọi thử thách, cố gắng vượt qua giới hạn của mình. Em cảm thấy được truyền cảm hứng từ sự nỗ lực của Ronaldo.

Đồng chí Nguyễn Hà Thương đặt câu hỏi: Trước tiên chúc mừng U17 Viettel. Mình muốn hỏi các em và huấn luyện viên câu hỏi: Mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn của các em và đội bóng là gì? Các em và toàn đội sẽ làm gì để đạt được mục tiêu đấy? Cảm ơn các em.

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Mục tiêu ngắn hạn của em là được xuất phát trong đội U19 và đạt được các thành tích nổi bật. Mục tiêu dài hạn là được chơi các đội tuyển quốc gia, và xa hơn nữa là được thi đấu cho các CLB nước ngoài. Em sẽ cố gắng cải thiện bản thân về mọi mặt như thể hình, thể lực, tư duy và kĩ thuật.

phuong4

Đồng chí Đặng Trung Kiên đặt câu hỏi: Tương lai các em đều có thể trở thành những cầu thủ nổi tiếng. Vậy các em nghĩ mình sẽ làm gì để cần bằng giữa thời gian sử dụng mạng xã hội và việc tập trung để phát triển sự nghiệp của bản thân.

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Khi rảnh rỗi, em sử dụng điện thoại và gọi điện, nói chuyện với người thân. Thỉnh thoảng em chơi các ứng dụng hay ho của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok. Nhưng thực ra bọn em có rất ít thời gian, mỗi ngày bọn em chỉ được dùng điện thoại 2 tiếng.

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Buổi sáng rảnh bọn em thường nghỉ ngơi, chiều thì theo lịch tập luyện. Buổi tối được chơi 1 lúc, nhưng đến 21h30 sẽ không được dùng điện thoại. Dùng mạng xã hội hay đọc báo, nếu thấy các bình luận tiêu cực, nếu họ nhận xét đúng thì mình ghi nhận để cải thiện, còn lại thì bỏ qua.

Đồng chí Nguyễn Phương Linh đặt câu hỏi: Ngay từ hiệp 1 trận chung kết, U17 Viettel đã áp đảo đối thủ với cách biệt 4-0. Cảm nhận của các em khi đó là gì và sau khi để đối thủ gỡ lại 2 quả, đội tuyển đã thay đổi chiến thuật như thế nào để kìm chân đội bạn, giữ vững kết quả thắng chung cuộc cho U17 Viettel?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Lúc đó ghi được bàn thứ 4 thì thầy nhắc chúng em chơi chiến thuật phải kiểm soát bóng và chú ý nhiều hơn để giữ sức hết trận đấu. Khi bị gỡ 2 quả bọn em có lo lắng nhưng phải chấn chỉnh lại tinh thần để chiến đấu đến phút cuối cùng.

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Lúc đội dẫn 4-0, ai cũng nghĩ là thắng rồi. Tuy nhiên trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Khi ấy ngoài sân, HLV đã sốc lại tinh thần cho cả đội, thầy liên tục hô "tập trung lên".

cadoi2

Đồng chí Ngọc Hải đặt câu hỏi: Trước khi bước vào giải, chỉ tiêu đặt ra cho đội chỉ là hạng Ba. HLV Văn Biển có nghĩ đến việc U17 sẽ vô địch giải này? Anh làm cách nào để tạo động lực cho các bạn trẻ?

HLV Nguyễn Văn Biển: Tôi chưa từng nghĩ sẽ thành nhà vô địch. Trong bóng đá, có rất nhiều tình huống biến hoá sẽ xảy ra, có nhiều yếu tố bất ngờ. Tôi chỉ đặt mục tiêu tập trung chiến thắng trong từng trận đấu. Tôi luôn cố gắng động viên các em, tập trung vào từng mục tiêu nhỏ để đi đến mục tiêu lớn.

Khi tham gia một giải đấu, tôi không giới hạn mục tiêu với các cầu thủ, chỉ cho đến khi giành được cup mới là hoàn thành nhiệm vụ của giải đấu. Trong mỗi buổi tập, tôi cũng mang đến những bài tập để cho các em không gian sáng tạo, mang đến tinh thần thoải mái, không bị gò bó. Với những tình huống bóng chết, tôi sẽ góp ý để các em có cách giải quyết tốt hơn, còn khi các em có bóng tôi sẽ để các em thoải mái sáng tạo.

Đồng chí Diệu Linh đặt câu hỏi: Trên sân, HLV Văn Biển làm cách nào để truyền lửa cho các học trò?

HLV Nguyễn Văn Biển: Đối với các cầu thủ trẻ, việc tập trung trong một thời gian dài là hơi khó. Tuy nhiên trong một trận đấu, những tình huống thua là những tình huống mất tập trung. Tôi luôn quan sát các cầu thủ, để nhắc nhở các bạn tập trung, không được lơ là. Để các cầu thủ có một thói quen tập trung cao độ, để có thể chơi ở các cấp độ cao hơn. Ở vị trí đó, tôi có thể quan sát thế trận tốt hơn, đưa ra những chiến thuật hợp lý trong mỗi trận đấu.

Thêm nữa, tôi cũng từng là một cầu thủ, ngồi im một chỗ thì cũng không chịu được. Sau mỗi trận đấu tôi đều mất giọng. Có trận còn không nhắc cầu thủ thu dọn đồ đạc trong phòng thay đồ được, phải nhờ bạn trợ lý giúp đỡ.

vanBien2

Đồng chí Bùi Quang Trung đặt câu hỏi: Viettel đã đi ra nước ngoài và thành công. Vậy có bao giờ các bạn nghĩ đến việc ra nước ngoài chinh phục các thử thách không?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Bọn em rất muốn đá ở nước ngoài, nhất là những giải châu Âu. Những yếu tố quan trọng là phải chơi tư duy đơn giản, hiệu quả, chơi bóng ít chạm và phải quan sát xung quanh. Và quan trọng nhất là thể lực.

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Cầu thủ nào cũng muốn thể hiện mình ở những giải đấu cao nhất. Em rất muốn được ra nước ngoài thi đấu và em sẽ cố gắng hết mình. Em sẽ tập luyện chăm chỉ.

Đồng chí Đặng Thái Sơn đặt câu hỏi: Theo bạn, đâu là bài học lớn nhất mà bạn đã có trong giải qua?

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Bài học lớn nhất với em là phải tập trung hơn, không được lơ là. Năm ngoái các thầy cho cơ hội bắt bóng và em đã bỏ lỡ rất nhiều. Năm nay em được trao cơ hội và cố gắng đạt được điều đó.

Em từng mắc rất nhiều sai lầm. Năm ngoái, sự tập trung trên sân là không có. Có những trận thua rất nhiều và khóc luôn. Khi ấy, các thầy đã động viên em liên tục, nói với em rằng phải cố sửa, không sửa thì không chơi được bóng.

Đồng chí Nguyễn Hải Hiền đặt câu hỏi: Trước tiên chúc mừng Trung tâm thể thao và đội U17 với chức vô địch. Xin hỏi trận đấu khó khăn nhất trong cả giải của đội là trận nào?

Lần U17 vô địch trước là năm 2018, sau đó chúng ta vô địch U21 năm 2020, các cầu thủ vô địch U17 năm đó sau 5 năm vẫn chưa thâm nhập vào đội hình chính (như Hữu Nam, Ngọc Tú, Ngọc Đức, Văn Chức) mà là lứa đàn anh phía trên là Mạnh Dũng, Danh Trung, Thanh Bình mới vào đội 1 được. HLV Văn Biển đánh giá gì về lứa thi đấu U17 vừa qua so với lứa U17 2018, các em U17 2023 liệu có con đường vào đội 1 sớm hơn không? 

HLV Nguyễn Văn Biển: Trận đấu với SLNA là trận đấu khó khăn nhất. Xét về mặt bằng độ tuổi, đội SLNA hầu hết là những cầu thủ đúng tuổi, đội ta lại chủ yếu là những cầu thủ nhỏ tuổi hơn. Riêng về thể lực đã không bằng đội bạn. Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh, các bạn đã thể hiện bản lĩnh để thay đổi trận đấu, để chiến thắng.

Về lứa cầu thủ này thì trong một lứa, không phải ai lên đội 1 cũng được đá chính. Khi các bạn trẻ lên đội lớn, các anh lớn đều đang trong độ tuổi chín. Vì vậy để có 1 vị trí trong đội hình là rất khó. Với lứa cầu thủ này, để chơi chính thức ở đội 1 cũng không phải chờ đợi quá lâu. Tuy nhiên, các bạn phải cố gắng rất nhiều, cải thiện thể lực, tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm.

Các cầu thủ vẫn cần trau dồi thêm, ví dụ như  cần bình tĩnh hơn. Các em đôi khi hơi vội vàng, bị cuốn theo lối đá của đối phương. Khi tinh thần chiến đấu lên cao, các em sẽ cố gắng để làm tốt hơn, làm nhanh hơn. Những sự "nhanh" đó làm mất đi sự tỉnh táo để xử lý bóng tốt hơn. 

chien2

Đồng chí Trần Phương Thảo đặt câu hỏi: Ai là người mà bạn muốn thấy trên sân nhất trước mỗi trận đấu?

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Người mong muốn nhất là mẹ để chứng kiến em đấu trên sân. Những trận từ lúc mẹ em đi xem chỉ thua duy nhất trận U13 còn lại trận nào cũng thắng.

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Đó là bố mẹ em. Bố mẹ em luôn là điểm tựa, sức mạnh tiếp bước cho em. Cứ lần nào bố mẹ em đi xem là đội em đều thắng. Nếu ngoài bố mẹ ra thì chỉ có hàng xóm, láng giềng.

phuong2

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà đặt câu hỏi: Là người đã đi qua nhiều lò đào tạo, theo HLV Văn Biển, đâu là điểm khác biệt của Trung tâm thể thao Viettel với các đơn vị đào tạo khác?

HLV Nguyễn Văn Biển: Khác biệt lớn nhất là kỹ thuật cơ bản của đội trẻ Viettel tốt hơn rất nhiều các trung tâm khác. Liên quan đến mô hình đào tạo của trung tâm, kế hoạch đào tạo tốt. Ở cùng một độ tuổi, ở những trung tâm khác các cầu thủ vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện kỹ năng cơ bản, thì ở Viettel các cầu thủ đã thành thạo kỹ năng đó rồi.

Ở cấp độ trẻ, ở các tình huống chống bóng phản công thường lúng túng, chưa bài bản. Tuy nhiên, ở đội trẻ ở Viettel, tôi kết hợp điểm mạnh của các cầu thủ, tận dụng vào trong các tình huống chống phản công để tạo ra điểm khác biệt cho đội tuyển U17 của Viettel.

Đồng chí Nguyễn Minh Duy đặt câu hỏi: HLV Văn Biển mới ký hợp đồng vào Viettel tháng 1/2023, chỉ có hơn 3 tuần chuẩn bị cho mùa giải, thời gian vô cùng ngắn và gấp rút, với những khó khăn như thế thời điểm đó mục tiêu của anh là gì?

HLV Nguyễn Văn Biển: Khi đến một môi trường mới, thời gian chuẩn bị ngắn, tôi chỉ đặt mục tiêu các bạn sẽ đi vào chung kết. Cố gắng qua từng trận đấu.

Tôi có khoảng 4 tuần để chuẩn bị, trong đó có 1 kì nghỉ Tết dài. Trước giải đấu, đội có 3 trận đấu giao hữu. Qua từng trận đấu tôi tìm ra điểm mạnh của từng cầu thủ và tìm ra đội hình tối ưu nhất. Mục tiêu tiếp theo Ban huấn luyện sẽ cố gắng đưa những bạn có chuyên môn tốt lên đấu trong đội hình U19. Các em sẽ có sự tự tin, quyết tâm, cảm giác thi đấu tốt. Tăng tốc sự phát triển của các em nhanh hơn, mạnh hơn nữa

vanbien1

Đồng chí Thùy Dương đặt câu hỏi: Chiến đã đẩy thành công 1 quả penalty trong trận bán kết, góp công lớn đưa đội vào trận chung kết, cảm xúc lúc đó của Chiến thế nào?

Cầu thủ Lương Anh Chiến: Con xin chào các bác, các cô chú, em xin chào các anh, các chị CBNV. Cho em gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến các bác các cô chú. Trước khi trả lời câu hỏi thì cho em xin được kể chuyện ạ. Chúng em sau khi nhận chức vô địch đã được về nghỉ ngơi. Em đã về quê hương Thanh Hóa của mình. Nhưng khi nghe tin Tập đoàn có chương trình giao lưu và em được mời tham gia, em đã rất vui mừng. Đó không chỉ là niềm vui của em mà của cả gia đình và dòng họ. Sáng sớm nay 4h gia đình em đã đưa em về Hà Nội. Em rất vui và hồi hộp khi được tham gia chương trình, còn hồi hộp hơn khi lên bục nhận giải thủ môn xuất sắc nhất.

Về trận bán kết mà cô có nhắc đến trong câu hỏi thì đó thực sự là một kỷ niệm đẹp của em. Trận đấu đó chúng em đá với Sông Lam Nghệ An, đội bóng được đánh giá là mạnh nhất của giải đấu, thể hình, tuổi đời, chuyên môn họ đều vượt trội. Đó là phút 85 khi chúng ta đã dẫn trước 1-0 thì đội bạn được hưởng một quả penalty.

Giây phút đó khá căng thẳng và hồi hộp. Vì nếu quả bóng đó vào lưới chúng ta sẽ mất lợi thế và thậm chí có nguy cơ mất chiến thắng. Lúc đó em hít thở sâu, dang rộng tay ra. Con nghe thấy các bạn động viên mình: “Của Chiến tất đấy Chiến ơi.” Lúc đấy trong đầu em chỉ có một tâm niệm là phải bắt bằng được quả bóng này. Và em đã thành công, góp một phần giúp đội chiến thắng.

anh chien

Đồng chí Nguyễn Lê Hà Phương đặt câu hỏi: Vô địch U17 Quốc gia là danh hiệu đầu tiên của Phương với Viettel. Điều gì đã giúp Phương và cả đội đạt được điều đó?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Bắt đầu vào trung tâm, bọn em chưa giành được bất cứ danh hiệu gì. Em nghĩ đơn giản là cố gắng có được 1 danh hiệu cho trung tâm, cho đội bóng.

Bản thân em luôn nỗ lực cố gắng và truyền lửa cho anh em trong đội trước mỗi giải đấu. Như trước mỗi buổi tập, bọn em hô hào nhau tập thêm, chỉ bảo cho nhau, trao đổi liên tục để cả đội cùng tốt hơn.

Sắp tới, em đặt mục tiêu được lên U19 Viettel và là cầu thủ trong đội hình xuất phát. Cũng như U17, em sẽ nỗ lực để vô địch tiếp giải U19 khởi tranh ngày 26/3 tới.

Đồng chí Trần Đức Thọ đặt câu hỏi: Phương là đội trưởng của U17 Viettel, U17 Việt Nam. Ở cấp độ nào Phương cũng chơi rất chững chạc, điều khiển tuyến giữa và lối chơi của cả đội. Vậy theo Phương một người thủ lĩnh cần có những điều quan trọng nào?

Cầu thủ Nguyễn Công Phương: Trước tiên, cho con xin gửi lời chào đến các bác trong Ban lãnh đạo tập đoàn và các cô chú CBNV Tập đoàn, cho em gửi lời chào đến các anh, các chị. Em là Nguyễn Công Phương, sinh năm 2006, em quê ở Hải Dương. Đây là lần đầu tiên em được đến trụ sở chính của Tập đoàn, được đi thăm bảo tàng số. Em cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

Về câu hỏi, em cho rằng một người thủ lĩnh cần phải là một tấm gương sáng cho toàn đội. Em may mắn được là thủ quân của U17 Việt Nam và đội trưởng U17 Viettel. Trước hết, đó phải là người thủ lĩnh về chuyên môn. Nếu bạn làm tốt về chuyên môn, là một cầu thủ giỏi bạn mới dẫn dắt được toàn đội. Cho nên khi được giao nhiệm vụ là thủ quân em luôn phải nỗ lực nhiều hơn 100% sức lực của mình để trở thành một cầu thủ có chuyên môn giỏi.

Và nếu giỏi thì người thủ lĩnh đó mới có thể dẫn dắt lối chơi của toàn đội. Thứ 2 là phải rèn luyện tốt về thể lực. Và thứ 3 phải là người có ý chí, tinh thần tốt. Vì khi đó người thủ lĩnh phải dẫn dắt cả về sức mạnh tinh thần của đồng đội. Nhất là trong những thời điểm khó khăn thì đó là điều vô cùng cần thiết. Ngoài ra, một người thủ lĩnh cần biết hỗ trợ giúp đỡ anh em đồng đội trong sân cỏ và ngay cả cuộc sống sinh hoạt đời thường.

congphuong1

vao hoi truong
Thầy trò HLV Nguyễn Văn Biển sẵn sàng trả lời các câu hỏi thú vị của người Viettel.

DSC_2681
 Từ bên phải vào: HLV Nguyễn Văn Biển, thủ môn Lương Anh Chiến và tiền vệ đội trưởng Nguyễn Công Phương thăm bảo tàng Viettel.

U17 Viettel tham dự giải U17 Vô địch Quốc gia với thành phần chủ yếu là các cầu thủ 15, 16 tuổi, đối đầu với các đội bóng sở hữu cầu thủ trội hơn cả về thể chất lẫn kinh nghiệm. HLV của đội, đồng chí Nguyễn Văn Biển, cũng mới nhận nhiệm vụ dẫn dắt các cầu thủ U17 Viettel chỉ ít ngày trước giải.

Tuy nhiên, U17 Viettel đã vô địch giải đấu trước sự bất ngờ của không chỉ CĐV mà cả giới chuyên môn. Không chỉ lên ngôi, các cầu thủ trẻ của Viettel đã vô địch một cách thuyết phục với thành tích toàn thắng. Trận chung kết, U17 Viettel dễ dàng hạ đối thủ Hà Tĩnh với tỷ số 4-2.

Điều gì đã làm nên chiến thắng của U17 Viettel? Các cầu thủ trẻ, ban huấn luyện đã gặp những thách thức gì và vượt qua bằng cách nào? Có những câu chuyện, bí mật gì đằng sau hành trình lên ngôi của U17 Viettel?

Chương trình Giao lưu diễn ra từ 15h - 16h30 ngày thứ sáu, 24/3 ngay tại bài viết này.

Ngay lúc này, người Viettel có thể đặt câu hỏi cho đội U17 Viettel. Nguyễn Công Phương, đội trưởng, cầu thủ xuất sắc nhất giải và Lương Anh Chiến, thủ môn xuất sắc nhất giải sẽ trực tiếp giải đáp mỗi CBNV. HLV trưởng Nguyễn Văn Biển cũng sẽ chia sẻ những câu chuyện thú vị trong tập luyện, thi đấu của học trò.

Kính mời đồng chí đặt câu hỏi cho đội U17 Viettel ở bài viết này. Đồng thời, người Viettel cũng có thể liên tiếp đặt câu hỏi ở bài tường thuật trong quá trình buổi giao lưu diễn ra. Ba CBNV có câu hỏi hay nhất sẽ nhận được phần quà từ Viettel Family gồm: Áo đấu chính hãng của Viettel FC và Vé xem Viettel FC thi đấu cả mùa giải 2023.

TK-01

U17 Viettel vô địch quốc gia năm 2023

  • 15

'Nền tảng của Viettel thật tuyệt vời!'

Chủ tịch Tập đoàn chỉ ra yếu tố tưởng hạn chế nhưng lại là lợi thế của tuổi tác

  • 7

'Viettel đã sẵn sàng làm bùng nổ dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam'

  • 1

Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội: Viettel không tham gia theo phong trào

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua