Viettel đồng hành, hỗ trợ Yên Bái nâng cao tri thức chuyển đổi số

Dao Duyên (TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel) đã đăng lúc 14:54 - 21.11.2022

Sáng ngày 19/11, tại học viện Viettel, TCT Giải pháp doanh nghiệp Viettel (VTS) đã chủ trì tiếp đón và tổ chức buổi đào tạo chuyển đổi số cho Lãnh đạo tỉnh Yên Bái.

Đại diện tỉnh Yên Bái có ông Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CĐS; 55 đồng chí là lãnh đạo chuyên viên các sở, ngành, địa phương thành viên Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số của tỉnh cùng tham gia đào tạo.

Về phía Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel có Trung tá Nguyễn Ngọc Linh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và Đại tá Phạm Hồng Thanh - Phó Giám đốc Học viện Viettel đón tiếp đoàn tỉnh cùng đại diện các phòng, Trung tâm chức năng liên quan tại VTS.


Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu mong muốn được Viettel giảng dạy về CĐS cho đoàn cán bộ tỉnh.

Phát biểu khai mạc Chương trình đào tạo chuyển đổi số, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ dẫn lại sự kiện tháng 2/2022, tỉnh Yên Bái và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Từ đó, đoàn công tác của tỉnh cũng đã được tham dự Hội thảo về Chuyển đổi số, được tiếp cận một số nội dung mới, trực quan, sinh động và một số nội dung gợi mở để nâng cao hiểu biết, nhận thức về Chuyển đổi số, từ đó góp phần quan trọng để tỉnh Yên Bái triển khai các nhiệm vụ về Chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian qua.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tặng hoa chúc mừng Học viện Viettel nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Với mong muốn tiếp tục được trau dồi kiến thức, kỹ năng về Chuyển đổi số, sau khi ký kết thỏa thuận hợp tác, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh kết nối với Viettel Yên Bái xây dựng nội dung, chương trình, báo cáo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel để tỉnh Yên Bái tiếp tục có những chương trình đào tạo kỹ lưỡng, cơ bản hơn.

Theo đồng chí Trần Huy Tuấn, các giảng viên Viettel trong quá trình truyền đạt các chuyên đề theo Chương trình đào tạo, lồng ghép giữa nội dung lý thuyết, hàn lâm gắn với các nội dung thực tiễn, giới thiệu trực quan, sinh động các cách làm hay, mô hình, giải pháp đã được triển khai thành công hoặc bước đầu thành công trong thực tế, để các học viên của tỉnh Yên Bái tiếp thu và có thể triển khai nhanh chóng trong thực tiễn.


Đoàn công tác tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm cùng các giảng viên tại Học viện Viettel.

Đại diện VTS, đồng chí Trịnh Thị Lan – Trưởng phòng Tư vấn CĐS- VTS đã bắt đầu buổi đào tạo với những nội dung mới, trực quan, sinh động và nội dung gợi mở để nâng cao hiểu biết, nhận thức về Chuyển đổi số như: Hiểu biết chung về thời chuyển đổi số; nhận thức đúng về chuyển đổi số; nhìn nhận chuyển đổi số ở các tổ chức hiện nay; tác động và cơ hội trong chuyển đổi số; gợi mở hành động trong chuyển đổi số; phương pháp tiếp cận chuyển đổi số cho chính quyền; phương pháp tiếp cận SME; phương pháp tiếp cận chuyển đổi số cho chính quyền; phương pháp tiếp cận chuyển đổi số cho doanh nghiệp; tiếp cận Mô hình đánh giá trưởng thành số; thực tiễn, tiếp cận chuyển đổi số tại Viettel.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trân trọng cảm ơn Tập đoàn cũng như Học viện Viettel đã bố trí thời gian, đặc biệt vào ngày nghỉ để tổ chức đào tạo cho tỉnh Yên Bái. Đồng chí mong muốn Viettel tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất, về nội dung đào tạo trao đổi kiến thức chuyên môn để các học viên trong Đoàn của tỉnh được học tập, trao đổi, nâng cao hiểu biết và nhận thức về Chuyển đổi số và mong muốn trong thời gian tới Viettel hỗ trợ để tỉnh Yên Bái tiếp tục có các Đoàn được tham dự đào tạo, tập huấn tại Học viện Viettel, với đối tượng mở rộng và thời gian học dài ngày hơn.

Chương trình đào tạo được tổ chức trong vòng 2 ngày bắt đầu từ ngày 19/11 đến hết ngày 20/11.


Đồng chí Trịnh Thị Lan – Trưởng phòng Tư vấn CĐS- VTS đào tạo về CĐS  cho các cán bộ tỉnh Yên Bái.


TGĐ VTS Nguyễn Mạnh Hổ nhận bức tranh "Ruộng bậc thang" của lãnh đạo tỉnh Yên Bái gửi tặng trong buổi giao lưu sau chương trình đào tạo.

PTGĐ VTS Bùi Thế Hùng lan tỏa 'Sức mạnh của sự tử tế'

  • 1

Nỗ lực xây hệ sinh thái số cho ngành Giáo dục của VTS

Hệ sinh thái số toàn diện cho ngành FMCG 'made by VTS'

Gửi Anh, người “Chú ruột” của VTS

  • 32

VTS cùng Mytel cá thể hóa giải pháp CNTT tới các ngân hàng lớn của Myanmar

VTNet khai trương Data Center có công suất sử dụng hàng đầu Việt Nam

  • 1

'Nền tảng của Viettel thật tuyệt vời!'

Chủ tịch Tập đoàn chỉ ra yếu tố tưởng hạn chế nhưng lại là lợi thế của tuổi tác

  • 7

'Viettel đã sẵn sàng làm bùng nổ dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam'

  • 1
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua