Kim Liên (Học viện Viettel) đã đăng lúc 11:13 - 20.02.2025
Chương trình được triển khai tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam dành cho Bí thư, Trưởng phòng và trợ lý Chính trị của các đơn vị trong toàn Tập đoàn.
Chiều ngày 19/2, lớp đầu tiên khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của Đại tá Dương Văn Toàn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn; Đại tá, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Vĩnh - Phó Chủ nhiệm Khoa công tác Đảng, công tác Chính trị của Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Lớp học quy tụ 60 học viên là Bí thư tại các chi nhánh của TCT Công trình Viettel (VCC), TCT Bưu chính Viettel (VTPost) và Viettel tỉnh/Tp khu vực phía Nam.
Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Dương Văn Toàn nhấn mạnh: “Đây là chương trình đào tạo được Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiến, Bí thư Đảng ủy Tập đoàn và Cơ quan Chính trị Tập đoàn tâm huyết xây dựng và quyết tâm triển khai. Dù giai đoạn đầu năm, các đơn vị có nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhưng khóa học này vẫn được tổ chức nhằm trang bị nhận thức về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đội ngũ Bí thư tại Viettel. Đồng thời, chương trình cũng giúp đánh giá thực tiễn công tác Đảng, công tác Chính trị tại các đơn vị, phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ và chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp”.
Chủ nhiệm Chính trị Tập đoàn cũng đề nghị đội ngũ giảng viên tăng cường trao đổi, thảo luận, giảng dạy tích cực theo phương pháp hai chiều. Việc kết hợp chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn sẽ giúp học viên chủ động học tập, vận dụng hiệu quả kiến thức vào công tác tại đơn vị.
Đại diện học viên, Thượng tá Phạm Thanh Sơn - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Viettel Tây Ninh chia sẻ: “Qua chương trình, chúng tôi được tiếp thu thêm kiến thức lý luận và bài học thực tiễn từ Viettel. Điều này sẽ giúp chúng tôi luôn gương mẫu, đặt lợi ích tập thể lên trên và chấp hành nghiêm các nguyên tắc, quy định của Đảng. Chúng tôi cam kết tiếp thu nghiêm túc, học hỏi và áp dụng triệt để kiến thức vào thực tiễn tại đơn vị, nâng cao hiệu quả điều hành sản xuất, kinh doanh”.
Với sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn và kinh nghiệm triển khai đào tạo công tác Đảng, công tác Chính trị trong nhiều năm qua, khóa học sẽ trang bị những kiến thức căn bản nhất cho học viên. Những nội dung này sẽ được vận dụng vào thực tế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, điều hành, tạo sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị và thúc đẩy sự phát triển bền vững của Viettel.