VTPost công bố giải pháp logistics trọn gói đầu tiên cho ngành dược

Xuân Ninh (TCT Bưu chính Viettel) đã đăng lúc 11:30 - 23.01.2024

Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp dược, TCT Bưu chính Viettel (VTPost) hợp tác với Công ty Lê Bảo Minh công bố giải pháp logistics trọn gói đạt chuẩn cho ngành dược đầu tiên tại Việt Nam.

Trong năm 2023, VTPost đã thành công trong việc chuyển dịch chiến lược để thích ứng với thị trường, trong đó phải kể đến việc tập trung cung cấp giải pháp toàn trình (lưu kho, quản lý hàng hóa, đóng gói, chuyển phát, thu tiền) cho trên 600 nghìn khách hàng doanh nghiệp (B2B). VTPost cũng mở rộng từ giao hàng chặng cuối (last mile delivery) sang supply chain, vượt qua các doanh nghiệp logistics hàng đầu để thắng thầu cung cấp dịch vụ kho vận, supply chain cho các Tập đoàn lớn.

Việc triển khai các lĩnh vực logistics chủ chốt mới sẽ tạo động lực tăng trưởng cho 2024 của VTPost. Trong đó phải kể đến chiến lược định hướng lại hoạt động kinh doanh thương mại, thương mại điện tử, tập trung vào 5 ngành hàng là mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, nông sản OCOP, thời trang. 

Trong khi đó, ngành dược nội địa được kỳ vọng đến năm 2045 sẽ đóng góp trên 20 tỷ USD vào GDP. Tuy nhiên, các doanh nghiệp trong ngành vẫn cần tìm kiếm là sự thiếu hụt dịch vụ logistics đủ tiêu chuẩn để hỗ trợ ngành công nghiệp dược đảm bảo chất lượng, tiến độ lưu thông và tối ưu chi phí.

Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp dược, VTPost đã hợp tác với Lê Bảo Minh để phát triển và cung cấp giải pháp logistic trọn gói đạt tiêu chuẩn cho ngành dược. Trong đó, giải pháp sẽ bao gồm dịch vụ xuất nhập khẩu dược phẩm; dịch vụ cho thuê kho đạt chuẩn GDP, GSP trên toàn quốc; dịch vụ vận hành kho phân phối và kho fulfillment; dịch vụ 3PL khác như vận tải, chuyển phát trong nước và quốc tế; dịch vụ giá trị gia tăng như dán tem nhãn, bóc dán tem nhãn, đóng gói…

Cụ thể, hệ thống kho đạt tiêu chuẩn GDP, GSP mà VTPost và Lê Bảo Minh chuẩn bị cho khách hàng ngành dược đang được vận hành bằng giải pháp quản lý đạt chứng chỉ ISO:9001 và trang bị hạ tầng kỹ thuật tự động hoá, ứng dụng công nghệ logistics thông minh...

Giải pháp cũng bao gồm các công cụ vận chuyển đạt chuẩn GDP, công cụ đóng gói chắc chắn, các thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm tự động để đảm bảo an toàn và chất lượng dược phẩm. Đặc biệt, hệ thống quản lý kho thông minh (WMS) và hệ thống quản lý vận chuyển thông minh (TMS) sẽ giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ.

Chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa VTPost và Lê Bảo Minh, ông Nguyễn Hoài Nam, PGĐ Sở Y tế TP. HCM cho biết thêm: Hiện nay, hoạt động vận chuyển thuốc vẫn đang là tự phát và chưa có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo được chất lượng thuốc đến tay người mua. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ này cần phải có kho bảo quản, phương tiện vận chuyển chuyên dụng, có gắn thiết bị GPS và thiết bị theo dõi điều kiện bảo quản trong suốt quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, nhân viên giao nhận cũng phải có trình độ phù hợp. Trên cơ sở đó, ngành y tế Tp.HCM rất hoan nghênh các doanh nghiệp tiên phong trong hoạt động vận chuyển thuốc, đảm bảo chuỗi cung ứng được khép kín và kiểm soát được chất lượng thuốc.

"Với ưu thế mạng lưới rộng khắp của VTPost và kinh nghiệm phân phối của Lê Bảo Minh, tôi cho rằng sự hợp tác này sẽ đem lại thuận lợi cho sự phát triển của ngành dược tại TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung", ông Nguyễn Hoài Nam tin tưởng.

Bằng năng lực, kinh nghiệm và hạ tầng hệ sinh thái logistics của cả hai bên, giải pháp logistics do VTPost và Lê Bảo Minh sẽ đáp ứng được nhu cầu về logistics của các nhà sản xuất, nhập khẩu, phân phối dược phẩm hiện nay. Sự hợp tác chiến lược này cũng sẽ góp phần để ngành sản xuất và phân phối dược phẩm trong nước đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước và nâng cao giá trị xuất khẩu, hội nhập sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trung tâm khai thác 5 Viettel Post - nơi hội tụ công nghệ quy mô tầm cỡ

  • 1

VTPost khai trương tổ hợp công nghệ chia chọn hiện đại nhất

  • 4

TGĐ VTPost: 'Chúng tôi sẽ dẫn dắt lĩnh vực công nghệ cho chuỗi cung ứng'

  • 4

Từ Hải Phòng, VTPost sẽ chuyển phát đi Hà Nội, Tp.HCM trong 6 tiếng

  • 6

Tập đoàn thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin

3 từ đồng nghiệp dành tặng Viettel Family

Viettel cam kết đưa Bệnh viện 175 là bệnh viện mẫu trong toàn quân

Ngành Văn phòng quyết tâm giữ vững 4 'cái nhất'

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua