Siemens muốn cùng Viettel cung cấp giải pháp số tại Việt Nam

Tuấn Minh (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 09:31 - 29.02.2024

Ngày 27/2, Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng đã làm việc với Chủ tịch - TGĐ điều hành Tập đoàn Siemens, ông Roland Busch, nhằm trao đổi các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Đón tiếp Chủ tịch - TGĐ điều hành Tập đoàn Siemens, Chủ tịch - TGĐ Tào Đức Thắng chia sẻ: "Siemens và Viettel từng là đối tác về thiết bị viễn thông, tuy nhiên hiện nay chiến lược của Siemens đã hướng đến các lĩnh vực công nghệ số. Do đó Viettel rất vui mừng được đồng hành và hợp tác cùng Siemens ở thời điểm hiện tại".

Đồng thời, người đứng đầu Tập đoàn nhận định, chiến lược của Viettel hiện nay đa dạng nhóm ngành, yêu cầu hợp tác với những Tập đoàn có chất lượng công nghệ cao như Siemens.

TTB_7594-2

"Mối quan hệ giữa Viettel và Siemens sẽ không dừng lại ở việc mua, bán thiết bị, giải pháp. Viettel và Siemens sẽ trở thành đối tác đồng hành trong xây dựng và phân phối các giải pháp số tại Việt Nam", Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng nói.

Lắng nghe những ý kiến của người đứng đầu Viettel, ông Roland Busch, Chủ tịch - TGĐ Siemens cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được gặp Viettel để hợp tác xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn, từ đó giúp Việt Nam phát triển".

Ông Roland Busch cho biết Siemens mong muốn hợp tác với Viettel trong các lĩnh vực số hoá các nhà máy, nền công nghiệp, thiết kế phần mềm tự động hoá, mô phỏng các loại máy móc, hệ thống điện tử...

Kết thúc buổi làm việc, hai bên hướng đến một thoả thuận mà ở đó, và Viettel và Siemens sẽ cử các chuyên gia đến tham khảo, tìm kiếm cơ hội hợp tác. 

Siemens là tập đoàn lớn của Đức, có nhiều kinh nghiệm và giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp, chăm sóc sức khỏe, giao thông và phát triển cơ sở hạ tầng thông minh. Tập đoàn có 320.000 nhân viên và doanh thu toàn cầu là 78 tỷ euro vào năm 2023. Tại Việt Nam, Siemens thành lập văn phòng đại diện từ năm 1993, với 3 chi nhánh Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và một nhà máy sản xuất tại Bình Dương.

GSMA cảm ơn bước đi tiên phong và táo bạo của Viettel

Viettel đón hàng loạt đoàn khách 'khủng' tại MWC 2024

Chuyên gia NVIDIA: Viettel là một tài năng trong lĩnh vực AI

VTS hợp tác với Palo Alto trong ngày khai mạc MWC

Tập đoàn thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin

3 từ đồng nghiệp dành tặng Viettel Family

Viettel cam kết đưa Bệnh viện 175 là bệnh viện mẫu trong toàn quân

Ngành Văn phòng quyết tâm giữ vững 4 'cái nhất'

CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua