'Viettel sẽ thực hiện thắng lợi các yêu cầu của Sơn La với tinh thần người lính'

Minh Duy (Ban Thương hiệu & Truyền thông) đã đăng lúc 14:27 - 15.09.2023

Đó là khẳng định của Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng tại buổi làm việc với Đ/c Nguyễn Hữu Đông, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La. Đây là địa phương được ví như thủ phủ của vùng cao Tây Bắc.

Trong chuyến công tác tại một số tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc vừa qua, Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng và đoàn công tác của Viettel đã đến thăm, làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Sơn La.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông đã thông tin nhanh về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội cũng như những thế mạnh của Sơn La. Đối với thỏa thuận hợp tác chiến lược về chuyển đổi số giữa Viettel và UBND tỉnh Sơn La, sau một năm thực hiện, nhiều chương trình đã đạt kết quả ấn tượng. 

TTH_5922-1

Theo đó, tỷ lệ thôn bản được phủ sóng Viettel trên địa bàn tỉnh đạt 91,67%. Tỉnh Sơn La đã phối hợp, tạo điều kiện về hạ tầng cho Viettel thực hiện lắp đặt 3 trạm 5G và phát sóng thử nghiệm tại thành phố Sơn La trong năm 2022 và đang hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép phát sóng các trạm 5G. 

Viettel cũng đã thực hiện xây dựng chính quyền số, triển khai các sản phẩm, giải pháp số; giới thiệu về chuyển đổi số ngành giáo dục; vận hành mô hình thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Sơn La. Lĩnh vực kinh tế số, xã hội số đang từng bước phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Đông đã đánh giá cao sự hợp tác tích cực, hiệu quả của Tập đoàn trên các lĩnh vực của địa phương, đồng thời mong muốn tiếp tục cung cấp những sản phẩm cụ thể, thực hiện tích cực hơn nữa các nội dung hợp tác chiến lược, nhất là một số lĩnh vực nâng cấp hạ tầng viễn thông; chuyển đổi số toàn diện trong lĩnh vực kinh tế số, xã hội số, y tế, giáo dục…

"Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện tối đa để Tập đoàn Viettel nghiên cứu triển khai các dự án hiệu quả tại Sơn La", đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

TTH_5991-1

Về phía Tập đoàn, Chủ tịch - Tổng Giám đốc Tào Đức Thắng nhấn mạnh Viettel vẫn luôn theo sát tình hình trên địa bàn tỉnh. Đoàn công tác cũng đã dành nhiều thời gian đánh giá kỹ lưỡng tình hình các dịch vụ viễn thông, dịch vụ số để cùng với Sơn La và các tỉnh Tây Bắc thúc đẩy việc phát triển kinh tế số, xã hội số, chính quyền số trên địa bàn.

Người đứng đầu Tập đoàn cũng khẳng định với năng lực, kinh nghiệm tích lũy cho đến nay, Viettel hoàn toàn có thể đồng hành cùng Sơn La khai thác những thế mạnh của tỉnh như nghiên cứu, xây dựng hệ thống chuyển phát, kho bãi để giúp nông dân Sơn La vận chuyển nông sản đến các tỉnh thành và vươn ra thế giới; cung cấp sản phẩm số để tuyên truyền quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh; hỗ trợ triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn an ninh mạng.

Chủ tịch Tào Đức Thắng mong muốn lãnh đạo tỉnh Sơn La đồng hành, hỗ trợ Viettel mở rộng, phát triển các hạ tầng kết nối; triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số tới mọi tầng lớp nhân dân; tạo điều kiện cho Viettel tiếp tục cung cấp các giải pháp, các hệ thống điều hành, chuyển đổi số cho cấp ủy, chính quyền trong tỉnh. Quan điểm của Viettel là đưa các sản phẩm thực sự chất lượng, đồng bộ, xuyên suốt và liên tục cải tiến để phục vụ chính quyền, doanh nghiệp và người dân tỉnh Sơn La ngày càng tốt hơn.

“Viettel cam kết sẽ thực hiện thắng lợi tất cả các yêu cầu của tỉnh Sơn La dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tinh thần của những người lính”, Chủ tịch Tập đoàn khẳng định tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Sơn La.

Ngày 9/8/2022, tại Trụ sở Tập đoàn, UBND tỉnh Sơn La và Viettel đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 - 2025. Theo thỏa thuận ký kết, Tập đoàn sẽ cử đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm để khảo sát, tư vấn, hỗ trợ tỉnh Sơn La xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch, quy hoạch tổng thể, các đề án, dự án về chính quyền điện tử, chuyển đổi số và đô thị thông minh.

Viettel đồng thời cũng sẽ phối hợp, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh, từng bước đào tạo, bồi dưỡng hình thành đội ngũ chuyên gia nòng cốt tham mưu cho các cơ quan chính quyền các cấp về chuyển đổi số...

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La đề nghị Viettel tiếp tục quan tâm, đầu tư đẩy mạnh phát triển hạ tầng, mạng lưới viễn thông đến các địa bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, triển khai hạ tầng, dịch vụ công nghệ thông tin để góp phần thúc đẩy chuyển đổi số tại tỉnh.

Sơn La đồng thời cũng mong muốn Viettel tư vấn, phối hợp triển khai cho tỉnh các lĩnh vực trọng tâm, như xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; triển khai xã hội số; kinh tế số, trọng tâm các lĩnh vực y tế thông minh, giáo dục thông minh, giao thông thông minh, an toàn thực phẩm, du lịch thông minh, tòa nhà thông minh, nước thông minh, quản lý chất thải thông minh, giám sát và cảnh báo thiên tai, môi trường...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân muốn Movitel tạo thêm nhiều kỳ tích

Toàn cảnh Movitel đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Toàn cảnh Movitel đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

'Viettel sẽ thực hiện thắng lợi các yêu cầu của Sơn La với tinh thần người lính'

3 kiến nghị của Chủ tịch Tập đoàn với Chính phủ để thúc đẩy kinh doanh

Viettel lần đầu tiên tham dự Triển lãm quân sự lớn nhất châu Âu

  • 1
CBNV vui lòng đăng nhập để đọc nhiều nội dung hơn
Bỏ qua